สวัสดีครับเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ ชาว Pantip ที่เข้ามาอ่านกระทู้ของผมอยู่ในขณะนี้ ผมภูมิใจนำเสนอเมนูที่ว่านี้ลองไปทำดูได้ครับ
เด็ดชัวร์!!! สูตรน้ำจิ้ม สูตรหมัก การย่างหมูสามชั้นตรงส่วนราวนมให้อร่อย กรอบนอกนุ่มใน นั้นทำไรอย่างอ่านต่อกันเลยครับ
วัตถุดิบและเครื่องปรุง : น้ำจิ้ม
- งาขาว
- พริกแห้ง
- ต้นหอม
- ผักชี
- หอมแดง
- ข่า
- กระเทียม
- รากผักชี
- น้ำมะขามเปียก
- น้ำตาลปี๊บ
- ผงนัว
- เกลือป่น
- น้ำปลา
เครื่องหมัก: หมู
- เม็ดผักชี
- กระเทียม
- ตะไคร้
- ซอสหอยนางรม
- รสดีหมู
- ผงนัว
- เกลือป่น
- น้ำตาลปี๊บ
- น้ำตาลทราย
- เหล้าเชียงชุน
ขั้นตอนและวิธีการ: หมักหมู
- โขลกเม็ดผักชีให้ละเอียด
- ตามด้วยกระเทียม
- ตามด้วยรากผักชี
- ตามด้วยตะไคร้
- โขลกสี่อย่างรวมกันเสร็จแล้ว
- ใส่ซอสหอยนางรม ลงภาชนะ
- ตามด้วยรสดีหมู
- ผงนัว
- เกลือป่น
- ใส่ตะไคร้ รากผักชี กระเทียมที่โขลกเสร็จลงไป
- ใส่น้ำตาลปี๊บ (ละลายน้ำเปล่า)
- ใส่น้ำตาลทราย
- ใส่เหล้าเชียงชุน
- เอาหมูลงไปหมัก
- เอาเข็มแทง ให้เป็นรูพรุน (ตอนย่างหนังหมูจะได้ฟู)
ขั้นตอนและวิธีการทำ: น้ำจิ้ม
- เอางาขาวลงไปคั่ว (ให้พอเหลือง)
- จากนั้นคั่วพริกแห้ง
- ซอยต้นหอมผักชี
- ซอยหอมแดง
- ตำข่าให้ละเอียด
- ตำกระเทียม
- ตำรากผักชี
- ตำพริกคั่ว
- ตำหอมแดง
- ใส่น้ำมะขามเปียก
- ใส่น้ำตาลปี๊บ
- ใส่ผงนัว
- ใส่เกลือป่น
- ใส่น้ำปลา
- คนให้เข้ากัน
- ใส่หอมแดงซอย
- ใส่ต้นหอมผักชีซอย
- คนให้เข้ากัน
- ตักใส่ถ้วย
- โรยงาขาวที่คั่วเสร็จลงไป (เพิ่มความหอมความมันให้แก่น้ำจิ้ม)
- แต่งหน้าด้วยใบผักชี
- จัดลงจาน เป็นอันเสร็จพิธีครับ
ขั้นตอนและวิธีการ: ย่างหมู
- เอาส่วนหนังหมูลงไปย่างด้วยเตาไฟ (ใช้ไฟกลางๆ)
- พลิกหนังหมูขึ้น ทาน้ำมันพืชลงไปให้ทั่วหนัง
- เอาส่วนหนังหมูลงไปย่างไฟอีกครั้ง (ใช้ไฟอ่อนๆ ย่างให้ทุกด้าน)
- ย่างจนหมูเป็นสีเหลืองทอง
- หั่นหรือสับให้พอคำ
- จัดจานตามใจชอบ
- โรยด้วยงาขาวที่คั่วเสร็จลงไป เพื่อเพิ่มสีสันและความมัน และความหอม
- ฟินไปกับเชียงชุน
- ได้เวลาหม่ำแล้วล่ะครับ
☝👇👇👌😋🙏
รับชมวิธีการทำ ฟังคู่กับดนตรีมันๆ ทุกขั้นตอน จากการรังสรรค์ของผม และทีมงานครัวคนเถื่อน ไปชมกันครับ
ขอขอบคุณ เพื่อนๆพี่ๆน้องๆทุกท่าน ที่เสียสละเวลามาอ่านและรับชมกระทู้ของผม ขอบคุณครับ
#RungrodChannel #ครัวคนเถื่อน #หมูสาวย่างราวนม #สามชั้นย่างกรอบ
เด็ดจริงจึงบอกต่อ!!! สูตรน้ำจิ้ม สูตรหมักสามชั้นย่างกรอบ
สวัสดีครับเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ ชาว Pantip ที่เข้ามาอ่านกระทู้ของผมอยู่ในขณะนี้ ผมภูมิใจนำเสนอเมนูที่ว่านี้ลองไปทำดูได้ครับ
เด็ดชัวร์!!! สูตรน้ำจิ้ม สูตรหมัก การย่างหมูสามชั้นตรงส่วนราวนมให้อร่อย กรอบนอกนุ่มใน นั้นทำไรอย่างอ่านต่อกันเลยครับ
วัตถุดิบและเครื่องปรุง : น้ำจิ้ม
- งาขาว
- พริกแห้ง
- ต้นหอม
- ผักชี
- หอมแดง
- ข่า
- กระเทียม
- รากผักชี
- น้ำมะขามเปียก
- น้ำตาลปี๊บ
- ผงนัว
- เกลือป่น
- น้ำปลา
เครื่องหมัก: หมู
- เม็ดผักชี
- กระเทียม
- ตะไคร้
- ซอสหอยนางรม
- รสดีหมู
- ผงนัว
- เกลือป่น
- น้ำตาลปี๊บ
- น้ำตาลทราย
- เหล้าเชียงชุน
ขั้นตอนและวิธีการ: หมักหมู
- โขลกเม็ดผักชีให้ละเอียด
- ตามด้วยกระเทียม
- ตามด้วยรากผักชี
- ตามด้วยตะไคร้
- โขลกสี่อย่างรวมกันเสร็จแล้ว
- ใส่ซอสหอยนางรม ลงภาชนะ
- ตามด้วยรสดีหมู
- ผงนัว
- เกลือป่น
- ใส่ตะไคร้ รากผักชี กระเทียมที่โขลกเสร็จลงไป
- ใส่น้ำตาลปี๊บ (ละลายน้ำเปล่า)
- ใส่น้ำตาลทราย
- ใส่เหล้าเชียงชุน
- เอาหมูลงไปหมัก
- เอาเข็มแทง ให้เป็นรูพรุน (ตอนย่างหนังหมูจะได้ฟู)
ขั้นตอนและวิธีการทำ: น้ำจิ้ม
- เอางาขาวลงไปคั่ว (ให้พอเหลือง)
- จากนั้นคั่วพริกแห้ง
- ซอยต้นหอมผักชี
- ซอยหอมแดง
- ตำข่าให้ละเอียด
- ตำกระเทียม
- ตำรากผักชี
- ตำพริกคั่ว
- ตำหอมแดง
- ใส่น้ำมะขามเปียก
- ใส่น้ำตาลปี๊บ
- ใส่ผงนัว
- ใส่เกลือป่น
- ใส่น้ำปลา
- คนให้เข้ากัน
- ใส่หอมแดงซอย
- ใส่ต้นหอมผักชีซอย
- คนให้เข้ากัน
- ตักใส่ถ้วย
- โรยงาขาวที่คั่วเสร็จลงไป (เพิ่มความหอมความมันให้แก่น้ำจิ้ม)
- แต่งหน้าด้วยใบผักชี
- จัดลงจาน เป็นอันเสร็จพิธีครับ
ขั้นตอนและวิธีการ: ย่างหมู
- เอาส่วนหนังหมูลงไปย่างด้วยเตาไฟ (ใช้ไฟกลางๆ)
- พลิกหนังหมูขึ้น ทาน้ำมันพืชลงไปให้ทั่วหนัง
- เอาส่วนหนังหมูลงไปย่างไฟอีกครั้ง (ใช้ไฟอ่อนๆ ย่างให้ทุกด้าน)
- ย่างจนหมูเป็นสีเหลืองทอง
- หั่นหรือสับให้พอคำ
- จัดจานตามใจชอบ
- โรยด้วยงาขาวที่คั่วเสร็จลงไป เพื่อเพิ่มสีสันและความมัน และความหอม
- ฟินไปกับเชียงชุน
- ได้เวลาหม่ำแล้วล่ะครับ
☝👇👇👌😋🙏
รับชมวิธีการทำ ฟังคู่กับดนตรีมันๆ ทุกขั้นตอน จากการรังสรรค์ของผม และทีมงานครัวคนเถื่อน ไปชมกันครับ
ขอขอบคุณ เพื่อนๆพี่ๆน้องๆทุกท่าน ที่เสียสละเวลามาอ่านและรับชมกระทู้ของผม ขอบคุณครับ
#RungrodChannel #ครัวคนเถื่อน #หมูสาวย่างราวนม #สามชั้นย่างกรอบ