ขนมหัวเราะ
ส่วนผสม
1.ไข่ไก่ 2 ฟอง
2.เนยละลาย 35 กรัม
3.แป้งสาลีเอนกประสงค์ 300 กรัม
4.แป้งข้าวโพด 25 กรัม
5.ผงฟู 1 ช.ช.
6.เบกกิ้งโซดา 1/2 ช.ช.
7.น้ำตาลทราย 125 กรัม
8.กลิ่นวานิลา 1/2 ช.ช.
9.เกลือป่น 1/2 ช.ช
10.งาขาว
11.น้ำมันพืชสำหรับทอด
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.ผสมแป้งสาลีเอนกประสงค์++แป้งข้าวโพด+ผงฟู+เบกกิ้งโซดา คนให้เข้ากัน แล้วนำไปร่อน
2.ใส่ไข่ไก่ลงไปในชามผสม+น้ำตาลทราย+เกลือป่น+กลิ่นวานิลา+เนยละลาย แล้วตีจนเข้ากัน
3.เทลงไปในชามแป้ง คนส่วนผสมให้เข้ากัน แล้วนวดจนแป้งเข้ากัน จากนั้นพักแป้งไว้ 30 นาที
4.พอพักแป้งแล้ว นำมาปั้นเป็นลูกกลมๆ
5.จากนั้นนำไปจุ่มน้ำ แล้วคลุกกับงาขาว งาจะได้ไม่หลุดเวลาทอดค่ะ
6.กรีดให้เป็นรูปกากบาท เวลาทอดขนมจะได้แตกเป็นแฉกออกมาเท่าๆกัน
7.ทอดด้วยไฟกลางไปทางอ่อน ขนมขนมแตกสุกเหลืองดีแล้วก็ตักออกมาพักบนตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมัน
เสร็จแล้วพร้อมเสิร์ฟค้า
ติดตามครัวป้ามารายห์ได้เพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/JigaleeBakery/
เช้านี้ป้าขอบเสิร์ฟด้วย"ขนมหัวเราะ" ตื่นเช้ามาทานขนมอร่อยๆคู่กับกาแฟร้อนๆ จะได้อารมณ์ดีทั้งวัน
ส่วนผสม
1.ไข่ไก่ 2 ฟอง
2.เนยละลาย 35 กรัม
3.แป้งสาลีเอนกประสงค์ 300 กรัม
4.แป้งข้าวโพด 25 กรัม
5.ผงฟู 1 ช.ช.
6.เบกกิ้งโซดา 1/2 ช.ช.
7.น้ำตาลทราย 125 กรัม
8.กลิ่นวานิลา 1/2 ช.ช.
9.เกลือป่น 1/2 ช.ช
10.งาขาว
11.น้ำมันพืชสำหรับทอด
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.ผสมแป้งสาลีเอนกประสงค์++แป้งข้าวโพด+ผงฟู+เบกกิ้งโซดา คนให้เข้ากัน แล้วนำไปร่อน
2.ใส่ไข่ไก่ลงไปในชามผสม+น้ำตาลทราย+เกลือป่น+กลิ่นวานิลา+เนยละลาย แล้วตีจนเข้ากัน
3.เทลงไปในชามแป้ง คนส่วนผสมให้เข้ากัน แล้วนวดจนแป้งเข้ากัน จากนั้นพักแป้งไว้ 30 นาที
4.พอพักแป้งแล้ว นำมาปั้นเป็นลูกกลมๆ
5.จากนั้นนำไปจุ่มน้ำ แล้วคลุกกับงาขาว งาจะได้ไม่หลุดเวลาทอดค่ะ
6.กรีดให้เป็นรูปกากบาท เวลาทอดขนมจะได้แตกเป็นแฉกออกมาเท่าๆกัน
7.ทอดด้วยไฟกลางไปทางอ่อน ขนมขนมแตกสุกเหลืองดีแล้วก็ตักออกมาพักบนตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมัน
เสร็จแล้วพร้อมเสิร์ฟค้า
ติดตามครัวป้ามารายห์ได้เพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/JigaleeBakery/