ไก่ต้มโค้ก ง่ายมากกกกกกกก

กระทู้สนทนา
สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ

วันนี้อยากแชร์เมนูไก่ต้มโค้กด้วยวิธีทำที่ง่าย แสนง่าย เครื่องปรุงก็ไม่เยอะ รสชาติอร่อยชัวร์
เตรียมเครื่องปรุงดังนี้
1. ไก่ ได้หมดทุกส่วน ชอบส่วนไหนเน้นส่วนนั้นได้เลย
2. โค้ก จะเป็นแบบขวดแก้ว ขวด PET หรือกระป๋อง ได้หมด
3. ซีอิ้วขาว
4. ซีอิ้วดำ
5. กระเทียม 4-5 กลีบ
6. ตะไคร้ 1 ต้น
7. น้ำเปล่า

วิธีทำ
ล้างกระเทียม/ตะไคร้ บุให้พอแตก ใส่ในหม้อ

ล้างไก่ให้สะอาดใส่ตามลงไปเลย

วันนี้เราใช้โค้ก 2 กระป๋อง @ ขนาด 180 ml (ไก่ 1 ซีก + ตีนตามชอบ)

จากนั้นเติมโค้ก ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำ น้ำเปล่า (เครื่องปรุงกะปริมาณด้วยความพอใจล้วนๆ ไม่มีสูตรตายตัว)

จากนั้นก็ต้มให้น้ำเดือด ให้ชิมรสชาติอีกครั้งนึง หากไม่พอใจก็เติมเครื่องปรุงเพิ่มได้

และก็ตุ่นต่อไปจนน้ำงวด แล้วก็ยกลงพักไว้ให้เย็น พร้อมเสริมกับน้ำจิ้มซีฟูด อร่อยมากค่ะ
(รูปไม่ค่อยสวย ต้องรีบถ่าย คุณนายที่บ้านเรียกร้องอยากกินเร็วๆ)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่