สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ
วันนี้อยากแชร์เมนูไก่ต้มโค้กด้วยวิธีทำที่ง่าย แสนง่าย เครื่องปรุงก็ไม่เยอะ รสชาติอร่อยชัวร์
เตรียมเครื่องปรุงดังนี้
1. ไก่ ได้หมดทุกส่วน ชอบส่วนไหนเน้นส่วนนั้นได้เลย
2. โค้ก จะเป็นแบบขวดแก้ว ขวด PET หรือกระป๋อง ได้หมด
3. ซีอิ้วขาว
4. ซีอิ้วดำ
5. กระเทียม 4-5 กลีบ
6. ตะไคร้ 1 ต้น
7. น้ำเปล่า
วิธีทำ
ล้างกระเทียม/ตะไคร้ บุให้พอแตก ใส่ในหม้อ
ล้างไก่ให้สะอาดใส่ตามลงไปเลย
วันนี้เราใช้โค้ก 2 กระป๋อง @ ขนาด 180 ml (ไก่ 1 ซีก + ตีนตามชอบ)
จากนั้นเติมโค้ก ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำ น้ำเปล่า (เครื่องปรุงกะปริมาณด้วยความพอใจล้วนๆ ไม่มีสูตรตายตัว)
จากนั้นก็ต้มให้น้ำเดือด ให้ชิมรสชาติอีกครั้งนึง หากไม่พอใจก็เติมเครื่องปรุงเพิ่มได้
และก็ตุ่นต่อไปจนน้ำงวด แล้วก็ยกลงพักไว้ให้เย็น พร้อมเสริมกับน้ำจิ้มซีฟูด อร่อยมากค่ะ
(รูปไม่ค่อยสวย ต้องรีบถ่าย คุณนายที่บ้านเรียกร้องอยากกินเร็วๆ)
ไก่ต้มโค้ก ง่ายมากกกกกกกก
วันนี้อยากแชร์เมนูไก่ต้มโค้กด้วยวิธีทำที่ง่าย แสนง่าย เครื่องปรุงก็ไม่เยอะ รสชาติอร่อยชัวร์
เตรียมเครื่องปรุงดังนี้
1. ไก่ ได้หมดทุกส่วน ชอบส่วนไหนเน้นส่วนนั้นได้เลย
2. โค้ก จะเป็นแบบขวดแก้ว ขวด PET หรือกระป๋อง ได้หมด
3. ซีอิ้วขาว
4. ซีอิ้วดำ
5. กระเทียม 4-5 กลีบ
6. ตะไคร้ 1 ต้น
7. น้ำเปล่า
วิธีทำ
ล้างกระเทียม/ตะไคร้ บุให้พอแตก ใส่ในหม้อ
ล้างไก่ให้สะอาดใส่ตามลงไปเลย
วันนี้เราใช้โค้ก 2 กระป๋อง @ ขนาด 180 ml (ไก่ 1 ซีก + ตีนตามชอบ)
จากนั้นเติมโค้ก ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำ น้ำเปล่า (เครื่องปรุงกะปริมาณด้วยความพอใจล้วนๆ ไม่มีสูตรตายตัว)
จากนั้นก็ต้มให้น้ำเดือด ให้ชิมรสชาติอีกครั้งนึง หากไม่พอใจก็เติมเครื่องปรุงเพิ่มได้
และก็ตุ่นต่อไปจนน้ำงวด แล้วก็ยกลงพักไว้ให้เย็น พร้อมเสริมกับน้ำจิ้มซีฟูด อร่อยมากค่ะ
(รูปไม่ค่อยสวย ต้องรีบถ่าย คุณนายที่บ้านเรียกร้องอยากกินเร็วๆ)