ไก่ต้มโค้ก
ไก่ต้มโค๊ก เป็นอาหารที่เหมาะกับการทานเล่น หรือจะทานเป็นกับแกล้ม หรือจะไว้
เป็นกับข้าวเลยก็ได้เช่นกัน โดยเมนูไก่ต้มโค๊ก ซึ่งเป็นเมนูอาหารที่สามารถทำได้ง่ายๆ
อาจจะต้องใช้เวลาหน่อย แต่ได้อาหารทั้งหน้าตาน่าทาน และยังอร่อยแน่นอน
วัตถุดิบ
1.พริกไทยเม็ด 10-15 เม็ด
2.รากผักชี 3-5 ราก
3.กระเทียม 6-9 กลีบ
4.อกไก่หรือสะโพกไก่ 1/2 ก.ก.
5.โค้กหรือเป๊ปซี่ขนาด 1.25 ลิตร 1 ขวด
6.ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
7.ซีอิ้วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
8.น้ำจิ้มซีฟู๊ดตามชอบ
9.ผักชีสำหรับโรยหน้า 1 ต้น
วิธีทำ
1.นำพริกไทยเม็ดใส่หม้อแล้วตำรากผักชีกับกระเทียมใส่ตามลงไปและไก่ตามลำดับ
2.เทโค้กหรือเป๊ปซี่ใส่หม้อให้ท่วมไก่เปิดไฟแรงแล้วใส่เครื่องปรุงผงปรุงรส ซีอิ้วขาว
ปิดฝาหม้อให้เดือดและต้มไปเรื่อยๆ
3.พอน้ำในหม้อเริ่มลดลงให้หรี่ไฟลงแล้วต้มต่อไปให้น้ำงวดจึงปิดไฟยกหม้อลงตักใส่
จานโรยหน้าด้วยผักชีเสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มซีฟู๊ดจะตัดรสหวานและเข้ากันมากแนะนำ
ให้ทานตอนกำลังร้อนๆจะอร่อยมาก
ชมเมนูอื่นๆเพิ่มเติม
https://www.youtube.com/channel/UC4jdshPbOSYui2j-dKcjdow/videos
ไก่ต้มโค๊ก เห็นชื่อแล้วไม่น่าเชื่อว่าพอทำกินแล้วอร่อยมากสูตรนี้ทำง่ายมากขั้นตอนไม่ยุ่งยาก
ไก่ต้มโค๊ก เป็นอาหารที่เหมาะกับการทานเล่น หรือจะทานเป็นกับแกล้ม หรือจะไว้
เป็นกับข้าวเลยก็ได้เช่นกัน โดยเมนูไก่ต้มโค๊ก ซึ่งเป็นเมนูอาหารที่สามารถทำได้ง่ายๆ
อาจจะต้องใช้เวลาหน่อย แต่ได้อาหารทั้งหน้าตาน่าทาน และยังอร่อยแน่นอน
วัตถุดิบ
1.พริกไทยเม็ด 10-15 เม็ด
2.รากผักชี 3-5 ราก
3.กระเทียม 6-9 กลีบ
4.อกไก่หรือสะโพกไก่ 1/2 ก.ก.
5.โค้กหรือเป๊ปซี่ขนาด 1.25 ลิตร 1 ขวด
6.ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
7.ซีอิ้วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
8.น้ำจิ้มซีฟู๊ดตามชอบ
9.ผักชีสำหรับโรยหน้า 1 ต้น
วิธีทำ
1.นำพริกไทยเม็ดใส่หม้อแล้วตำรากผักชีกับกระเทียมใส่ตามลงไปและไก่ตามลำดับ
2.เทโค้กหรือเป๊ปซี่ใส่หม้อให้ท่วมไก่เปิดไฟแรงแล้วใส่เครื่องปรุงผงปรุงรส ซีอิ้วขาว
ปิดฝาหม้อให้เดือดและต้มไปเรื่อยๆ
3.พอน้ำในหม้อเริ่มลดลงให้หรี่ไฟลงแล้วต้มต่อไปให้น้ำงวดจึงปิดไฟยกหม้อลงตักใส่
จานโรยหน้าด้วยผักชีเสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มซีฟู๊ดจะตัดรสหวานและเข้ากันมากแนะนำ
ให้ทานตอนกำลังร้อนๆจะอร่อยมาก
ชมเมนูอื่นๆเพิ่มเติม
https://www.youtube.com/channel/UC4jdshPbOSYui2j-dKcjdow/videos