วิธีลวกเส้นบะหมี่แช่แข็ง ให้เหนียวนุ่มคล้ายเส้นใหม่ ๆ และเมนู บะหรี่หยก ราดหน้าหมูสับน้ำแดง ทำง่ายอรอ่ยจริง

ช่วย ติดตามช่องด้วยนะจ๊า เปิดใหม่อยากได้ ซับไว ๆ รับรองมีคลิปทำอาหารง่าย ๆ อรอ่ยๆ มาเพียบจ้า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

หมี่หยกลดราคา ซื้อมาลแล้วแช่แข็งไว้จนลืมเอามาคืนชีพให้เหนียวนุ่มเหมือนเส้นใหม่ ๆ กับเมนู บะหมี่หยก ราดหน้าหมูสับน้ำแดง
ส่วนประกอบ
1.เส้นบะหรี่ลวก (ดูวิธีลวกในคลิปนะจ๊ะ)
2.ขิงขูดฝอย,กระเทียม,เห็ดหอมแช่น้ำจนนุ่มหั่นเป็ฯชิ้นยาว ๆ
3.หมูสับ
4.ต้นหอม
5.พริกไทย
6.ซอสผัดทาคุมมิ ,(หรือโชยุ,น้ำมันหอย,น้ำมันงา,ซอสปรุงรส)
7.แป้งมันละลายน้ำ
8.เห็ดออรินจิ
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะให้รอ้นใส่น้ำมัน แล้วนำ ขิง,กระเทียม,เห็ดหอมลงไปผัดให้หอม
2.ใส่หมูสับลงไปผัดให้เข้ากันแล้วเติมน้ำพอท่วมหมู
3.ใส่เห็ออรินจิ แล้วปรุงรสด้วยซอสผัด หรือ ซอนฯ ตามด้านบน แล้วใส่น้ำมันงาเล็กน้อย
4.ทุกอย่างสุกดี ใส่แป้งมันผสมน้ำให้ความข้นตามชอบ
5.ใส่ต้นหอมคลุ้กเคล้าให้พอสลดปิดไฟตักราดบนเส้นบะหมี่ได้เลย
อร่อยทำง่ายกินได้ทั้งบ้านจ้าเมนูนี้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่