ขนมกล้วย สไตล์ใหม่

สวัสดีค่ะทุกคน...วันนี้มาแนะนำสูตรขนมกล้วย แบบใหม่จ้า แต่ก่อนบ้านเราก็จะทำแบบ ขนมกล้วยม้วนปิ้ง และ ขนมกล้วยนึ่ง แต่ด้วยความสนุกสนานที่เปลี่ยนแปลง เราจึงทดลองทำขนมกล้วยแบบใหม่ นั่นคือ “ขนมกล้วยนาบ” หรือ “บานาน่าแพนเค้ก” อันนี้เราตั้งเอง 555

เตรียมวัตถุดิบกันค่ะ
1. แป้งข้าวจ้าว 200 g.
2. แป้งมันสำปะหลัง 100 g.
3. น้ำตาลทราย 300 g.
4. หัวกะทิ 1 ถ้วยตวง
5. เกลือ 1 ช้อนชา
6. เนื้อมะพร้าวอ่อนขูด 2 ถ้วยตวง
7. กล้วยน้ำว้าบด 10 ลูก


เตรียมวัตถุดิบครบแล้ว เริ่มทำขนมกล้วยกันดีกว่าค่ะ
1. ขั้นตอนแรกนำแป้งข้าวจ้าวและแป้งมันสำปะหลังและน้ำตาล เทรวมกัน จากนั้นค่อยๆนำน้ำกะทิเทรวมนวดแป้งให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกันค่ะ
2. นวดแป้งให้เข้ากันกับน้ำกะทิให้เป็นเนื้อเดียวกันตามภาพเลยจ้า

3. เมื่อนวดแป้งเข้ากันแล้ว ให้เทกล้วยบดที่เตรียมไว้ และเนื้อมะพร้าวขูดลงไปผสมให้เข้ากันค่ะ และเติมเกลือลงไปในขนมกล้วยค่ะ
หน้าตาขนมกล้วยที่พร้อมจะลงกระทะก็จะประมาณนี้แหละค่า

***หมายเหตุนิดนึงค่ะ ถ้าผสมทุกอย่างเข้าด้วยกันแล้ว ขนมกล้วยข้นจนเกินไป แนะนำให้เติมน้ำมะพร้าวลงไปค่ะ แต่อย่าเติมเยอะนะคะเวลาเอาไปลงกระทะแป้งจะเหลวจนเกินไปค่ะ

4. ตั้งกระทะแบบไฟอ่อนๆนะคะ เดี๋ยวขนมกล้วยเราจิไหม้ซะก่อน บ้านเราใช้กระทะโคเรียคิงค่ะ เพราะมันร่อนดีค่ะ กลับด้านขนมกล้วยได้ง่ายๆ
#ไม่ได้โฆษณากระทะแต่อย่างใดนะคะ อย่าเข้าใจเราผิด

5. เสร็จแล้วค่า ขนมกล้วยนาบ แบบฉบับ บานาน่าแพนเค้ก หน้าตาก็ประมาณนี้แหละค่า

😉ความเล็กความใหญ่ของขนมกล้วย แล้วแต่เราเลยนะคะ เช่นอันนี้แม่เราสั่งหลานทำแผ่นใหญ่เลยจ้า เพราะเห็นทำแผ่นเล็กแล้วรำคาญ 555 คนแก่วัย 70 ไม่เข้าใจความเล็กๆน่ารักๆ ตะมุตะมิ แล้วดูความใหญ่ค่ะทุกคน😱🤣

😊เป็นไงกันบ้างคะทุกคน ทำง่ายไม่ยากเลยใช่มั้ยคะ เพราะครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เรานวดแป้งเองทำเองเลยนะคะ เราเชื่อว่าเราทำได้ ทุกคนก็ทำได้ค่ะ ลองดูนะคะ วันหยุดว่างๆ ทำขนมกินกันค่ะ

ผิดตกอะไร ยังไงขออภัยด้วยจ้า
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่