สวัสดีคะ เพื่อนๆๆๆทุกคน วันนี้เสนอเมนูยามว่างกันคะ อยู่บ้านก็ได้กินลอดช่องสิงคโปร ไม่ต้องไปนอกบ้านให้เสี่ยง COVID-19 กันคะ
เมนูง่ายๆๆใครก็ทำได้คะ บอกเลยได้กินละชื่นใจสุดๆๆๆๆ
มาดูส่วนผสมกันก่อนนะคะ
ส่วนผสมตัวขนม
แป้งมัน300กรัม (ทำเส้น)
แป้งมัน50กรัม (ทำแป้งนวล)
สีผสมอาหาร
น้ำสะอาด
ส่วนผสมกะทิ
กะทิ700กรัม
น้ำตาลทราย250
เกลือ1ช้อนชา
เนื้อมะพร้าวตามชอบ
มาเริ่มกันเลยคะ
1.เริ่มต้นนำน้ำตั้งไฟให้เดือด แล้วใส่สีผสมอาหารเล็กน้อยคะ แล้วเอามาใส่ลงในแป้งมันที่เตรียมไว้ แล้วก็นวดแป้งคะ ให้เข้ากันดี
2.นำแป้งที่นวดจนได้ทีแล้วมารีดเป็นแผ่นบางๆๆๆๆๆ นะคะ อย่าลืมใช้แป้งนวลโรยในภาชนะที่ใช้รีดด้วยนะคะ กันแป้งติดภาชนะคะ
(บางมาก บางน้อย ขึ้นอยู่กะความชอบเลยนะคะ ถ้าแป้งบางเส้นที่ออกมาก็จะเล็กคะ แต่ถ้าชอบเส้นใหญ่หน่อย ก็ให้แป้งหนาสักหน่อยนะคะ ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนเลยคะ)
3.เมื่อรีดแป้งจนได้ความบ้างที่ต้องการแล้ว ขึ้นตอนต่อไปมาถึงขั้นตอนการตัดเส้นคะ
4.ต้มเส้นกันคะ ตั้งน้ำให้เดือด แล้วนำเส้นที่เราตัดไว้ ลงไปต้มจนเส้นลอยก็เป้นอันได้ที่คะ
5.ตักเส้นลงแช่ในน้ำเย็นคะ ใกล้ได้กินละ
6.มาทำน้ำกะทิกันคะ
นำน้ำกะทิตั้งไฟอ่อน จนน้ำกะทิเริ่มเดือด ใส่น้ำตาล เกลือ แล้วตามด้วยเนื้อมะพร้าวขูดคะ
เมื่อใส่เนื้อมะพร้าว รอเดือดสักครู่ก็นำลงจากเตาได้คะ เตรียมเสิร์ฟคะ
7.ตักเสิร์ฟคะ ทานคู่กับน้ำแข็งเย็นๆๆๆ รับประกันความฟิน
หากใครอยากดูเป็นวีดีโอ ก็มีนะจ้า
ฝากกดติดตามไลค์ กดติดตามเป็นกำลังใจด้วยนะคะ
[CR] ลอดช่องสิงคโปร ฉบับทำกินเอง
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้