ขนมชั้น(ไม่ใช่ขนมเธอ) สวัสดีค่ะชาวก้นครัวและชาวแมวที่รักทุกท่าน กับสองผู้ช่วยจอมวุ่นอีกแล้ว
ส่วนผสม
แป้งมันสำปะหลัง 1 ถ้วยตวง
แป้งข้าวเจ้า 1/4 ถ้วยตวง
แป้งข้าวโพด 1/4 ถ้วยตวง
กะทิข้น 2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
กลิ่นใบเตย+ สี
ถ้าต้องการให้เนื้อขนมนุ่มมาก เพิ่มกะทิได้อีก 1/4 ถ้วยตวง
ตวงส่วนผสมทุกอย่างใส่ชาม ยกเว้นน้ำใบเตยหรือสีผสมอาหาร
คนให้ส่วนผสมเข้ากัน แป้งและน้ำตาลทรายละลายดีเสร็จแล้วกรอง 1 ครั้ง
แบ่งส่วนผสมเป็น 3 ส่วน กรณีทำ 3 สี แต่ถ้าทำหลายสีก็แบ่งให้เท่ากันทุกสี หยดสีผสมอาหาร+กลิ่นลงไป คนให้เข้ากัน
ทาน้ำมันที่ก้นถาดและรอบๆนิดหน่อย วางถาดใส่ที่นึ่ง ใช้ไฟแรง น้ำก้นหม้อมากพอสมควรเพราะต้องนึ่งนาน ถาดร้อนแล้วตักแป้งสีขาวใส่ลงไป ความหนาตามชอบ
จอมวุ่นมาช่วยจัดการกระป๋องกะทิด้วยค่ะ
ขนมไทย..ไกล๊ไกล..
ส่วนผสม
แป้งมันสำปะหลัง 1 ถ้วยตวง
แป้งข้าวเจ้า 1/4 ถ้วยตวง
แป้งข้าวโพด 1/4 ถ้วยตวง
กะทิข้น 2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
กลิ่นใบเตย+ สี
ถ้าต้องการให้เนื้อขนมนุ่มมาก เพิ่มกะทิได้อีก 1/4 ถ้วยตวง
ตวงส่วนผสมทุกอย่างใส่ชาม ยกเว้นน้ำใบเตยหรือสีผสมอาหาร
คนให้ส่วนผสมเข้ากัน แป้งและน้ำตาลทรายละลายดีเสร็จแล้วกรอง 1 ครั้ง
แบ่งส่วนผสมเป็น 3 ส่วน กรณีทำ 3 สี แต่ถ้าทำหลายสีก็แบ่งให้เท่ากันทุกสี หยดสีผสมอาหาร+กลิ่นลงไป คนให้เข้ากัน
ทาน้ำมันที่ก้นถาดและรอบๆนิดหน่อย วางถาดใส่ที่นึ่ง ใช้ไฟแรง น้ำก้นหม้อมากพอสมควรเพราะต้องนึ่งนาน ถาดร้อนแล้วตักแป้งสีขาวใส่ลงไป ความหนาตามชอบ
จอมวุ่นมาช่วยจัดการกระป๋องกะทิด้วยค่ะ