ขนมไทย..ไกล๊ไกล..

กระทู้สนทนา
ขนมชั้น(ไม่ใช่ขนมเธอ) สวัสดีค่ะชาวก้นครัวและชาวแมวที่รักทุกท่าน  กับสองผู้ช่วยจอมวุ่นอีกแล้ว

ส่วนผสม

แป้งมันสำปะหลัง 1 ถ้วยตวง
แป้งข้าวเจ้า 1/4 ถ้วยตวง
แป้งข้าวโพด 1/4 ถ้วยตวง
กะทิข้น 2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
กลิ่นใบเตย+ สี

ถ้าต้องการให้เนื้อขนมนุ่มมาก เพิ่มกะทิได้อีก 1/4 ถ้วยตวง



ตวงส่วนผสมทุกอย่างใส่ชาม ยกเว้นน้ำใบเตยหรือสีผสมอาหาร



คนให้ส่วนผสมเข้ากัน แป้งและน้ำตาลทรายละลายดีเสร็จแล้วกรอง 1 ครั้ง



แบ่งส่วนผสมเป็น 3 ส่วน กรณีทำ 3 สี แต่ถ้าทำหลายสีก็แบ่งให้เท่ากันทุกสี หยดสีผสมอาหาร+กลิ่นลงไป คนให้เข้ากัน



ทาน้ำมันที่ก้นถาดและรอบๆนิดหน่อย  วางถาดใส่ที่นึ่ง ใช้ไฟแรง น้ำก้นหม้อมากพอสมควรเพราะต้องนึ่งนาน ถาดร้อนแล้วตักแป้งสีขาวใส่ลงไป ความหนาตามชอบ



จอมวุ่นมาช่วยจัดการกระป๋องกะทิด้วยค่ะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่