หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
อาหารใน spoil # 9 มีร้านเดียวเลยครับ ร้าน Jirafu ต้องลงก่อนหมดโปรเผื่อมีคนอยากไปกิน(เหลือพรุ่งนี้วันเดียว)
กระทู้สนทนา
อาหาร
ร้านอาหาร
จาก spoil # 8 ไปกินร้านยีราฟ ชอบมากกกกกกก เลยต้องไปกินอีกทีก่อนหมดโปร(พรุ่งนี้) ไปกินรายการที่เหลือในเมนู
วันก่อนไปกิน พนักงานบอกว่า พวกที่ไม่สุกขอให้เชฟเบิร์นให้ได้ ก็เลยไปกินอีกรอบ เพราะรายการในเมนูก็มีนิดเดียว ไปกินให้ครบ
สั่งปลาดิบ ซึ่งมีอยู่ 4 อย่าง แซลมอนกะซาบะก็กินแบบสุกแล้ว ก็เหลือสั่งแค่ Akami กับปลาหมึกยักษ์
ส่วนอาหารอื่นที่มีปลาดิบเป็นส่วนประกอบ เชฟก็เบิร์นมาให้หมด ได้ใจจริงๆ
แต่...................ก็ยังหยึยๆเหมือนเดิม ก็พยายามกินให้หมด จิ้มโน่นจิ้มนี่ให้กลบรสหยึยๆ แฮร่
น้ำยำแบบญี่ปุ่น ไม่โดนใจเท่าไหร่ ออกเค็มมากกว่าจะเปรี้ยว สลัดก็ไม่โดนเช่นกัน
แต่ของทอด และข้าวหน้าเทริ สุดยอดดดดดดดดดดดด ฟินมากกกกกกกกกกกกก แต่เค็มซอสหวาน จิ้มจนเค็มปาก
โรลกุ้งก็อร่อย น้ำที่ราดมาก็เพียงพอกับการกินแล้ว ไม่ต้องจิ้มอะไร
วาซาบิ สุดยอดมาก ครั้งก่อนเผลอจ้วงไปปลายช้อน น้ำตาไหลพราก คราวนี้บี้ที่ละหน่อย
แต่กินคราวก่อนฟินกว่าคราวนี้เยอะ ชอบของสุกๆ
ถ่ายรูปบรรยากาศร้านมาแก้ตัวจากครั้งก่อนที่ภาพเบลอไป ขอถ่ายเชฟรูปหล่อทั้ง 2 ที่ทำอาหารอร่อยมาให้กิน
คราวนี้ขอเมนูตามสั่งมาถ่ายด้วย รูปเบลอไปหน่อย เห็นราคาแล้วมือมันสั่น
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
"กะลอจี๊" ขนมที่ทำกินเอง ได้ง่ายๆ และยังช่วยคลายหนาว
"ขนมกะลอจี๊" เป็นขนมแป้งเหนียว ๆ นำไปต้มสุก แล้วทอดมาแบบกรอบนอกนุ่มใน เวลาจะกินก็นำไปคลุกกับถั่วลิสง งาขาวงาดำคั่ว ผสมน้ำตาลและเกลือนิดหน่อย ก็จะได้ขนมที่นุ่มเหนียวรสชาติ หวานๆ มันๆ หอมกลิ่น
เที่ยวสบายสบาย
🌸 เมนูง่ายๆ แต่อร่อยเว่อร์ กับ พะแนงหมู
พะแนงหมูเป็นเมนูที่หาทานได้ง่ายทั่วไป แต่ร้านที่ถูกใจมีน้อย คงด้วยหลายสาเหตุ อันนี้เราพอเข้าใจ เช่น การควบคุมต้นทุน รสนิยมความชอบ ส่วนประกอบ 1.หมูส่วนขาลาย 1 กก 2.หัวกระทิพาสเจอไรส์ ประมาณ 300 มล.
สมาชิกหมายเลข 6896206
Aroi Sushi - ไม่กินซูชิ เพราะกินแต่เนื้อล้วน
สวัดีค่าาา วันนี้มาที่อาหารญี่ปุ่นกันบ้าง เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นบุฟเฟ่ต์ค่ะ เห็นผ่านตาบนหน้าฟีดเฟสบุ๊กบ่อยมาก มีโอกาสได้เข้าเมืองไปทำธุระใกล้ ๆ กันก็เลยตกลงกับคุณแฟนแวะทานก่อนกลับลาดกระบังสักหน่อ
cherishcheck
อาหารเช้าเชียงใหม่วันนี้ 'โกเผือกโกดำ'
สวัสดีมื้อเช้าที่สดใสค่ะทุกคนน ปกติทานข้าวเช้ากันกับใครคะ ส่วนเราทานกับแฟนค่ะ วันนี้รีบตื่นแต่เช้ามากเพราะอยากมาทานร้านนี้ตามรีวิว เห็นสังขยาและขนมปังกรอบ ๆ น่าทานมากจนเก็บไปฝันก่อนนอน พอตื่นแล้
cherishcheck
วิธีทำ บราวนี่คริสมาสต์ เนื้อหนึบ หน้าฟิล์ม สุดคิ้วท์ ต้องลองทำแล้วว ><!
สวัสดีทุกคนน😆 วันนี้เรามีเมนูเบเกอรี่ยอดฮิตทำง่าย แถมอร่อยสุดๆ ก็คือ เมนูบราวนี่คริสมาสต์ สุดน่ารักเหมาะกับเทศกาลแห่งความสุข พร้อมเคล็ดลับทำไงให้ขึ้นหน้าฟิล์ม บอกเลยสูตรนี้วัตถุดิบน้อยใครๆก็ทำได้ ปะดู
Spring Green Evolution
เห็นร้าน Jirafu ติดป้ายโปรบุฟมาพักใหญ่แล้ว เพิ่งนึกอยากกินตอนนี้ เกือบจะหมดโปรแล้ว
ร้านนี้เคยกินบุฟเมื่อปีที่แล้ว ติดใจรสชาติ (แต่ก็ติดที่ราคาด้วย) ปีก่อนมีราคา 699 กับ 1299 แต่ปีนี้มี 699 กับ 999 (ทั้งหมดเป็นราคาไม่
กินคนเดียว
ปลาทับทิมราดซอสมะขาม..ราดพริก..ไม่รู้จะตั้งชื่ออะไรดี
สวัสดีค่ะ วันนี้ หยิบปลาทับทิมที่ซื้อมาจากแมคโครลดราคามา 2 ตัว วันก่อน และได้ทำปลาทับทิมนึ่งมะนาวไปแล้ววันนี้ เหลืออีก 1 ตัว แช่ฟรีทไว้จนคิดว่า น่าจะได้เวลาออกมาแสดงตัวแล้วล่ะ เนื่องจากไปตลาดนัด ซื้อม
เจ๊แก้ว คนเก่ง
... ผลไม้ไทยเดิม "สาเก"...(แกงมัสมั่นกุ้ง&แกงบวด)
ช่วงนี้เป็นฤดูสาเกค่ะ รู้ได้จากการที่เห็นสาเกเชื่อมมีขายอยู่ทั่วไป อย่างที่ตลาดแม่กลองนี่มีขายหลายเจ้าเลยค่ะ ผลสาเกสดก็มีคนเก็บมาขายบ้าง หนอนฯซื้อมาสองผล ราคาจำหน่าย30บาท/กก.ค่ะ สาเกเป็นต้นไม้ที่
หนอนแบกเป้
**ชวนทำหมึกหวานที่ไม่ได้มีดีแค่หวานแบบชาวสมุย**
สวัสดีค่ะ วันนี้ลงเวรมาเหนื่อยมากกก เนื่องจากโดนคนไข้หยุมหัวไปสิบสองรอบ ก็เลยนึกครึ้มอกครึ้มใจ อยากร้องไห้แต่ก็ทำไม่ได้เลยไปเดินตลาดแก้เครียด แล้วก็เจอหมึกกล้วยไข่ตัวเล็ก ๆ หยุมหยิมน่ารักน่ากิน ก็เลย
ห้องนอนสีฟ้า
👩🍳👨🍳อาหารจากของเหลือๆในตู้เย็น กังพัน(เศษ)เบคอน กุ้งพันแฮม และฮัมบากุ (แฮมเบิร์ก) 🍤🥦🍅🍔 🥂
***ที่หัวข้อสะกด กุ้ง ผิด ค้นตู้เย็นมีของเหลืออย่างละนิดหน่อยเลยเอามาทำอาหารจานเดียวง่ายๆ กุ้งพัน(เศษ)เบคอน กุ้งพันแฮม และฮัมบากุ (แฮมเบิร์ก) ราดซอส Demi-Glace เป็นกับแ
teddy bear in the box
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
ร้านอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 13
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
อาหารใน spoil # 9 มีร้านเดียวเลยครับ ร้าน Jirafu ต้องลงก่อนหมดโปรเผื่อมีคนอยากไปกิน(เหลือพรุ่งนี้วันเดียว)
วันก่อนไปกิน พนักงานบอกว่า พวกที่ไม่สุกขอให้เชฟเบิร์นให้ได้ ก็เลยไปกินอีกรอบ เพราะรายการในเมนูก็มีนิดเดียว ไปกินให้ครบ
สั่งปลาดิบ ซึ่งมีอยู่ 4 อย่าง แซลมอนกะซาบะก็กินแบบสุกแล้ว ก็เหลือสั่งแค่ Akami กับปลาหมึกยักษ์
ส่วนอาหารอื่นที่มีปลาดิบเป็นส่วนประกอบ เชฟก็เบิร์นมาให้หมด ได้ใจจริงๆ
แต่...................ก็ยังหยึยๆเหมือนเดิม ก็พยายามกินให้หมด จิ้มโน่นจิ้มนี่ให้กลบรสหยึยๆ แฮร่
น้ำยำแบบญี่ปุ่น ไม่โดนใจเท่าไหร่ ออกเค็มมากกว่าจะเปรี้ยว สลัดก็ไม่โดนเช่นกัน
แต่ของทอด และข้าวหน้าเทริ สุดยอดดดดดดดดดดดด ฟินมากกกกกกกกกกกกก แต่เค็มซอสหวาน จิ้มจนเค็มปาก
โรลกุ้งก็อร่อย น้ำที่ราดมาก็เพียงพอกับการกินแล้ว ไม่ต้องจิ้มอะไร
วาซาบิ สุดยอดมาก ครั้งก่อนเผลอจ้วงไปปลายช้อน น้ำตาไหลพราก คราวนี้บี้ที่ละหน่อย
แต่กินคราวก่อนฟินกว่าคราวนี้เยอะ ชอบของสุกๆ
ถ่ายรูปบรรยากาศร้านมาแก้ตัวจากครั้งก่อนที่ภาพเบลอไป ขอถ่ายเชฟรูปหล่อทั้ง 2 ที่ทำอาหารอร่อยมาให้กิน
คราวนี้ขอเมนูตามสั่งมาถ่ายด้วย รูปเบลอไปหน่อย เห็นราคาแล้วมือมันสั่น
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้