หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
👩🍳👨🍳อาหารจากของเหลือๆในตู้เย็น กังพัน(เศษ)เบคอน กุ้งพันแฮม และฮัมบากุ (แฮมเบิร์ก) 🍤🥦🍅🍔 🥂
กระทู้สนทนา
ทำอาหาร
แม่บ้านต่างแดน
คนไทยในญี่ปุ่น
อาหารว่าง/ของทานเล่น
***ที่หัวข้อสะกด กุ้ง ผิด
ค้นตู้เย็นมีของเหลืออย่างละนิดหน่อยเลยเอามาทำอาหารจานเดียวง่ายๆ
กุ้งพัน(เศษ)เบคอน กุ้งพันแฮม และฮัมบากุ (แฮมเบิร์ก) ราดซอส Demi-Glace
เป็นกับแกล้มได้ดี
เตรียมของ
กุ้งผ่าหลังและท้อง ดึงของเสียออก คลุกเกลือพริกไทย แล้วเอาเศษเบคอนมาพัน กลัดด้วยไม้จิ้มฟัน
ปกติ ใช้เบคอนเป็นแผ่นยาว พันได้ง่าย
ไม่ได้ผ่าหลังกุ้ง แต่ใช้ไม้ปลายแหลมดึงเส้นขึ้กุ้งออกมา
เกรียมไปหน่อยค่ะ
อีกส่วน พันด้วยแฮม
หมูสับ เหลือก้อนนิดเดียวเลยทำแฮมเบิร์กได้ก้อนเดียว
หั่นหอมใหญ่เป็นชิ้นเล็กๆ ผัดกับน้ำมันให้เป็นสีน้ำตาล มาใส่หมูสับ
ผสมไข่ไก่นิดหน่อย ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย
นวดให้เข้ากัน จับฟาดสลับมือซ้ายขวาให้หนึบ ปั้นเป็นก้อนกลม แล้วกดให้แบนลงนิดหน่อย
เตรียมผักที่เหลือมีบล๊อคโคลี่ มันฝรั่ง แครอท แล้วเด็ดแอสพารากัสที่ปลูกเองได้ต้นผอมๆ
ล้างผักให้สะอาดและหั่นให้ชิ้นเล็กลง
มันฝรั่งกับแครอทสุกยาก เลยเอาเข้าไมโครเวฟ 3-4 นาทีให้สุกก่อน
ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันนิ๊ดดดเดียว เอาก้อนแฮมเบิร์กนาบลงกับกระทะ ทอดให้เกรียมแล้วกลับด้าน
เอากุ้งที่พันเบคอนและแฮม จี่กับกระทะ ใส่ผักลงไป ใส่เนยเค็มนิดหน่อย แล้วเติมน้ำเล็กน้อย ปิดฝาอบให้เนื้อข้างในสุก
เตรียมซอส
Demi-Glace ใช้สำเร็จรูป มาผสมซอสมะเขือเทศ และน้ำดื่มนิดหน่อย คนให้เข้ากัน อุ่นให้เดือดแค่นั้นเอง
ตักของทั้งหมดใส่จานแล้วราดซอส เป็นอันเสร็จอาหารจานเดียวง่ายๆ
ปล. เวลาจัดลงจานให้เอาไม้กลัดออกก่อน ป้องกันเผลอรับประทานโดยไม่ได้สังเกต
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
กุ้งสด ผัดเต้าซี่ 🦐🦐🌶️🧄 ผัดแบบง่ายๆ อร่อยดีครับ ✌👍🤤😋😃😄😁
กุ้งสด ผัดเต้าซี่ 🦐🦐🌶️🧄 ผัดแบบง่ายๆ อร่อยดีครับ ✌👍🤤😋😃😄😁 เมนู กุ้งสด ผัดเต้าซี่ นี้ ผมทำง่ายๆ เตรียมกุ้งสด ทำความสะอาด แกะเปลือก ผ่าหลังเอาไส้ออก ทำความสะอาดพร้อมปรุงอา
กานต์(วีระพัฒน์)
BufFeast Review : บุกร้าน "God of Grill" กับโปรบุฟเฟ่ต์สเต๊กในเมืองสุดหายาก @ซอยมโนรม ถ.พระรามสี่
ในระหว่างเสาะหาร้านไปกินช่วงปีใหม่นี้ ก็เหลือบไปเห็นกับโปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์ของร้านนึง เป็นร้านสเต็ก นามว่า ก๊อต ออฟ กริลล์ สเต๊ก ตั้งอยู่ในซอยมโนรม เส้นพระราม 4 เลย อันตัวผมก็ไม่ได้กินบุฟเฟ่ต์สเต๊กมานานม
TheHeatBufFeast
ข้าวแฮมเบิร์กหมูแบบง่ายๆ พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ
วันนี้ชวนทุกคนมาทำข้าวแฮมเบิร์กหมูกันค่ะ เป็นสูตรที่จับของคนนั้นคนนี้มาผสมกันผลลัพธ์ออกมาคืออร่อยมาก😍ส่วนผสม หมูบด 200 กรัม, เกล็ดขนมปัง 50 กรัม, หัวหอมใหญ่หั่นเล็กๆ 5 ช้อนโต๊ะ,เกลือป่น 1/2 ช้อนช
แม่มณีมีของกิน
ผัดสะเดาหมู 🌶️🧄🌶️🌿ของอร่อย สายขม 🤤😋😁😅✌
ผัดสะเดาหมู 🌶️🧄🌶️🌿ของอร่อย สายขม 🤤😋😁😅✌ ก่อนอื่น ต้องขอออกตัวก่อน ว่า กท. นี้ จะเน้น คนที่ทานของขมได้นะครับ เพราะทานสะเดา ก็จะติดข
กานต์(วีระพัฒน์)
แกงไตปลาหน่อไม้กุ้ง กับ กุ้ง-หมูสับผัดสะตอ🌶️🧄🌶️ แก้เบื่ออาหาร แซ่บๆ ✌️🤤😋😃😄😁😅
แกงไตปลาหน่อไม้กุ้ง กับ กุ้ง-หมูสับผัดสะตอ🌶️🧄🌶️ แก้เบื่ออาหาร แซ่บๆ ✌️🤤😋😃😄😁😅 เมนูสบายๆ ง่ายๆ แก้เบื่ออาหาร กท. นี้ 2 เมนูไปเลยครับ ท
กานต์(วีระพัฒน์)
... ผัดกะเพราวุ้นเส้นหมูหมัก เมนูอาหารจานเดียวทำง่าย แต่อร่อยถูกปากมากเลยค่ะ ❤️🧡💚
.. วัตถุดิบและเครื่องปรุง - วุ้นเส้น - หมูหมัก- ไส้กรอก - พริกสดและกระเทียม - ใบกะเพรา - ซีอิ๊วขาว- ผงปรุงรส- ซอสหอยนางรม .. .. วิธีทำผัดกะเพราวุ้นเส้นหมูหมัก
Ananya Amy_1994
บอสพาชิม : Pari Izakayaสุดมินิมอล (Chiangmai,Thailand
บอสพาชิม : Pari Izakayaสุดมินิมอล (Chiangmai,Thailand) Pari น่าจะเป็นหนึ่งในร้านอาหารที่ฮอตที่สุดในเชียงใหม่ในเวลานี้ ปาริ เกิดจากหมู่บ้านปาริชาตในจังหวัดเชียงใหม่
EatLikeTheBOSS
ร้าน ฮิคินิคุ โตะ โคเมะ หรือร้านแฮมเบิร์กสามก้อน ที่ central world คิวน้อยลงหรือยัง?
มีร้านซูชิเปิดใหม่คิวยาวเหยียด อยากรู้ว่าร้านแฮมเบิร์กคิวน้อยลงหรือยัง? ขอบคุณครับ
สมาชิกหมายเลข 3398044
อาหารญี่ปุ่นเมนูหมู ทำง่าย สไตล์แม่บ้านญี่ปุ่น
สวัสดีค่ะ วันนี้มีอาหาร Katei Ryori เมนูหมูทำง่ายๆ มาฝาก 4 เมนูค่ะ ซึ่งกระทู้นี้จะขอแนะนำเฉพาะจานหลักของมื้อนะคะ ^_^ ◎หมูสามชั้นพันต้นอ่อนถั่วลันเตา ◎หมูสันนอกผัดพริกหยวกและมะเขือม่วง ◎แฮมเบิร์ก
Tokyo-mama
ดึก ๆ อย่างนี้รับ โอโคโนมิยากิ สักจานไหมคะ
วันนี้นึกไงไม่รู้ค่ะเลยทำ โอโคโนมิยากิทาน และฉบับมั่ว ๆ รสชาติทั้งหมดเลียนแบบจากปลายลิ้นที่ไปชิมมาตามร้านอาหารและประยุกต์เครื่องปรุงในครัวเรือนให้เข้ากันค่ะ ส่วนประกอบ (สำหรับ 1 ที่ค่ะ) 1. กระหล่ำปลี
Linmy
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำอาหาร
แม่บ้านต่างแดน
คนไทยในญี่ปุ่น
อาหารว่าง/ของทานเล่น
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 17
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
👩🍳👨🍳อาหารจากของเหลือๆในตู้เย็น กังพัน(เศษ)เบคอน กุ้งพันแฮม และฮัมบากุ (แฮมเบิร์ก) 🍤🥦🍅🍔 🥂
ค้นตู้เย็นมีของเหลืออย่างละนิดหน่อยเลยเอามาทำอาหารจานเดียวง่ายๆ
กุ้งพัน(เศษ)เบคอน กุ้งพันแฮม และฮัมบากุ (แฮมเบิร์ก) ราดซอส Demi-Glace
เป็นกับแกล้มได้ดี
เตรียมของ
กุ้งผ่าหลังและท้อง ดึงของเสียออก คลุกเกลือพริกไทย แล้วเอาเศษเบคอนมาพัน กลัดด้วยไม้จิ้มฟัน
ปกติ ใช้เบคอนเป็นแผ่นยาว พันได้ง่าย
ไม่ได้ผ่าหลังกุ้ง แต่ใช้ไม้ปลายแหลมดึงเส้นขึ้กุ้งออกมา
เกรียมไปหน่อยค่ะ
อีกส่วน พันด้วยแฮม
หมูสับ เหลือก้อนนิดเดียวเลยทำแฮมเบิร์กได้ก้อนเดียว
หั่นหอมใหญ่เป็นชิ้นเล็กๆ ผัดกับน้ำมันให้เป็นสีน้ำตาล มาใส่หมูสับ
ผสมไข่ไก่นิดหน่อย ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย
นวดให้เข้ากัน จับฟาดสลับมือซ้ายขวาให้หนึบ ปั้นเป็นก้อนกลม แล้วกดให้แบนลงนิดหน่อย
เตรียมผักที่เหลือมีบล๊อคโคลี่ มันฝรั่ง แครอท แล้วเด็ดแอสพารากัสที่ปลูกเองได้ต้นผอมๆ
ล้างผักให้สะอาดและหั่นให้ชิ้นเล็กลง
มันฝรั่งกับแครอทสุกยาก เลยเอาเข้าไมโครเวฟ 3-4 นาทีให้สุกก่อน
ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันนิ๊ดดดเดียว เอาก้อนแฮมเบิร์กนาบลงกับกระทะ ทอดให้เกรียมแล้วกลับด้าน
เอากุ้งที่พันเบคอนและแฮม จี่กับกระทะ ใส่ผักลงไป ใส่เนยเค็มนิดหน่อย แล้วเติมน้ำเล็กน้อย ปิดฝาอบให้เนื้อข้างในสุก
เตรียมซอส
Demi-Glace ใช้สำเร็จรูป มาผสมซอสมะเขือเทศ และน้ำดื่มนิดหน่อย คนให้เข้ากัน อุ่นให้เดือดแค่นั้นเอง
ตักของทั้งหมดใส่จานแล้วราดซอส เป็นอันเสร็จอาหารจานเดียวง่ายๆ
ปล. เวลาจัดลงจานให้เอาไม้กลัดออกก่อน ป้องกันเผลอรับประทานโดยไม่ได้สังเกต