[CR] ดึก ๆ อย่างนี้รับ โอโคโนมิยากิ สักจานไหมคะ

วันนี้นึกไงไม่รู้ค่ะเลยทำ โอโคโนมิยากิทาน และฉบับมั่ว ๆ รสชาติทั้งหมดเลียนแบบจากปลายลิ้นที่ไปชิมมาตามร้านอาหารและประยุกต์เครื่องปรุงในครัวเรือนให้เข้ากันค่ะ

ส่วนประกอบ (สำหรับ 1 ที่ค่ะ)
1. กระหล่ำปลีหั่นผอย
2. แฮม หรือกุ้ง หรือเนื้อสัตว์ที่ชอบ
3. ไข่ไก่เบอร์ 0 1 ฟอง
4. แป้งเค้ก 4 ชต. (พอดีว่าหาที่ตวงไม่เจอ แต่ชต.อยู่ใกล้ ๆค่ะ เลยหยิบใช้แทนก่อน 5555)
5. ผงฟู  1/2 ชช.   (จริงไม่มีไม่ต้องใส่ก็ได้ค่ะ เพราะว่ามันไม่ค่อยมีผลเท่าไหร่ อันนี้ใส่เพราะอยากให้ฟูมากกว่า)
6. ต้นหอมซอย  1/2  ชต.
7. น้ำเปล่า  2 ชต.
8. ผงปลาคัตซึโอ
9. สาหร่ายซีลีโกะซองสีฟ้า (เห็นมีแต่แบบนี้อะที่มันตั้งป่นมาให้และ แต่ถ้าใครมีสาหร่ายเฉพาะก็ไม่ว่ากันเนอะ)

ส่วนผสมซอส  (ถ้าจะทำเก็บไว้เยอะต้องเพิ่มส่วนประกอบเอาเองค่ะ)
1. ซีอิ๊วขาว      1 ชต.
2. น้ำตาลทราย  2 ชต.
3. ซอสหอย     1 ชต.
4. น้ำส้มสายชู  2 ชช.
5. น้ำเปล่า    1  ชต.

วิธีทำซอส
เริ่มทำซอสกันก่อนนะคะ  โดยผสมซอสทั้งหมดในกระทะ จนเดือด แล้วงวด แล้วพักไว้ค่ะ (ถ้าชอบซอสเหนียว ๆก็ใส่แป้งข้าวโพดลงไปสัก 1 ชช. นะคะ)

วิธีทำตัวแป้ง
1.  เริ่มด้วยนำไข่และน้ำเปล่า ตีเข้าด้วยกันจนฟู (ตีราว ๆเกือบร้อยครั้งได้ จริงตีไปตามใจชอบก็ได้ค่ะ อย่าสนเลย 5555) ใส่แป้งลงไปแล้วผสมให้เข้ากันด้วยตะกรอมือ
2.  นำกะหล่ำปลี หรือเนื้อสัตว์ลงไปคลุก ยกเว้นใครมีเบคอนไม่ต้องคลุกตรงนี้นะคะ
3.  นำลงไปทอดในกระทะเทฟลอน ไฟกลางไปทางอ่อน โดยวางเบคอนไว้ด้านบน รอด้านล่างสุกสักครู่  แล้วพลิกอย่าให้ไส้แตกค่ะ และอย่าให้เบคอนกระเด็นด้วย
4.  รอจนด้านล่าง และเบคอนด้านล่างได้ที่ จากนั้นให้ทาซอสที่พักไว้ด้านบน  โรยต้นหอม สาหร่าย ผงปลาคัตซึโอะ(ไม่มีไม่ใส่ก็อร่อยเหมือนกัน นี่ถ้าไม่ลดราคาไม่ซื้อหรอกนะจะบอกให้) ตักใส่จานเลยค่ะ



เสร็จแล้วละจ้า  

ถ้าใครชอบมายองเนสก็เท ๆ บีบได้เลย แน่นอนว่าเราชอบ เลยต้องใส่เยอะ ๆ หน่อย แล้วเพิ่มปลาคัตซึโอะอีกนิดนึง ระหว่างทานเพิ่มสาหร่ายเป็นระยะ ๆ 5555



น่าตาพอดูได้เนอะแต่ใส่ มายองเนสเยอะไปนิดนึง

ขอบคุณที่รับชมและมาติดกับยามดึกค่ะ 55555

ปล.ถ่ายรูปน้อยไปนิดในระหว่างทำเพราะหิวค่ะ เลยรีบ ๆ อิอิ
ชื่อสินค้า:   โอโคโนมิยากิ โฮมเมค ฉบับมั่ว ๆแต่อร่อย จ้า
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่