เสต็กเนื้อ - เนื้อวัวญี่ปุ่นจากเมืองนางาซากิ

กระทู้สนทนา

เนื้อวัวญี่ปุ่นจากเมืองนางาซากิ (เพราะมีคำว่า Nakasaki)  1 ก้อน หนัก 2.8 กก.

นำมาแบ่งเป็น 3 ชิ้น แต่ละชิ้นหนักประมาณ 9 ขีด  แต่ละชิ้นหนาประมาณ 4 ซ.ม.

นำมาทำเสต็กทาน 1 ชิ้น อีก 2 ชิ้นเก็บไว้ในตู้เย็นก่อน

นำเสต็กไปทอดในกระทะเหล็กก่อน ใช้ไฟร้อนจัด ทอดด้านาละประมาณ 1.5 นาที ให้ผิวสุกเกรียมนิดๆ

นำเนื้อเสต็กที่ทอดแล้วไปอบในเตาอบที่ อุณหภูมิ 180 องศา ซ. ใช้เวลา 15 นาที ต่อน้ำหนักเนื้อ 500 กรัม สำหรับ Medium Rare เนื้อ ชิ้นนี้. ใช้เวลา 30 นาที

หั่นเสต็กเป็นชิ้นๆ ปรากฎว่า ตรงขอบ เนื้อสุกแบบ Medium Rare พอดี ส่วนตรงกลาง เนื้อยังดิบไปนิด เลยต้องนำไปจี่ในกระทะเหล็กอีกครั้ง


เนื้อนิ่มมากๆ

ตอนทานโรยดอกเกลืออีกนิดเท่านั้น เพื่อใปเสริมให้รสเนื้อเด่นขึ้น


สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่