Nikudonburi - ข้าวหน้าเสต็กเนื้อ


Nikudonburi  ข้าวหน้าเสต็กเนื้อราดซอส
ไปเจอเนื้อเซอร์ลอยจากออสเตรเลียที่ห้างแมคโคร สาทร ราคา 599 บาท/กก. จัดได้ว่าเป็นเนื้อเสต็กที่มีราคาถูก เลยเกิดความสงสัยว่าเนื้อนี้มีคุณภาพแบบใหน เพราะว่าเนื้อออสเตรเลียจัดเป็นเนื้อที่มีคุณภาพดี เมื่อก่อนนี้ราคาเนื้อออสเตรเลียที่ถูกที่สุด ก็มีราคามากกว่า 1000 บาท/กก. เสมอ
เพื่อแก้ความสงสัยก็จัดการซื้อเนื้อเซอร์ลอยมา 1 ชิ้น หนัก 300 กรัม ราคาประมาณ 200 บาท
นำมาทำ Nikudonburi  ข้าวหน้าเสต็กเนื้อ

เนื้อลงไปทอดในกระทะ ใช้ไฟแรง

ทอดด้านละ 2 นาที แล้วหรี่ไฟ ทอดอีกด้านละ 1 นาที จะได้เสต็กเนื้อแบบ Medium Rare


ทำซอสราด โดยเอา โชยุ (ซซีอิ้วญี่ปุ่น) 1 ส่วน มิริน 1/3 ส่วน เทลงไปในกระทะทอดเนื้อ ตั้งให้เดือด ประมาณ 1 นาที เทซอสใส่ถ้วย

ตักข้าวใส่ถ้วย โปะหน้าด้วยเสต็ก

ราดด้วยน้ำซอส


เนื้อนิ่ม รสชาติอร่อย เหมาะสมกับราคา ความนิ่มสู้เนื้อออสเครเลียระดับแพงกว่านี้ไม่ได้ แต่ทานได้สะบายมาก

คหสต. คิดว่าราคาเมื่อเทียบกับคุณภาพจะคุ้มกว่าเนื้อโคขุน

ครั้งหน้าจะลองเนื้อ ริมอาย ราคา 700 บาท/กก.


สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่