😊สวัสดีค่ะ ..🙏🙏
นี่เป็นกระทู้แรกของเราเลยนะคะ
ผิดพลาดประการใด หรือแท็กผิดก็ต้องขออภัย
และขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยละกันนะคะ ❤
▶️วันนี้..เราจะมารีวิวสูตรการทำบราวนี่จากหม้อหุงข้าว
อร่อย หอม หวาน ฟินๆ 😋😋
ซึ่งง่ายนิสสสสสสสสเดียวจริงๆค่ะ
ปล.คนทำอาหารไม่ค่อยเป็นแบบเรายังทำได้
คิดว่าคนอื่นๆต้องทำได้แน่นอนเจ้าค่ะ😋
ปล.2 สูตรนี้ได้ดัดแปลงมาจากเพจ #ไม่ยอมอ้วน นะคะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=876710529200758&id=379742578897558
มาเริ่มกันเลยยยยยย
ขั้นแรกเราต้องมาเตรียมส่วนผสมกันก่อนเลยจ้า 🥞
✔1. ไข่ไก่ (เบอร์1) 2 ฟอง🥚🥚
✔2. น้ำตาลทรายแดง 2-3 ช้อนโต๊ะ (เพิ่มความหวานได้ตามใจชอบเลยจ้า)
✔3. น้ำมันรำข้าว 4 ช้อนโต๊ะ
✔4. แป้งสาลีเอนกประสงค์ (หรือแป้งเค้ก) 8 ช้อนโต๊ะ
✔5. ผงโกโก้ 3 ช้อนโต๊ะ
✔6. ผงกาแฟ 1 ช้อนชา
✔7. ผงฟู 1 ช้อนชา
✔8. กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
▶️มาเริ่มสู่ขั้นตอนการทำเลยนะคะ
(พอดีเราไม่ได้ถ่ายรูปขั้นตอนการทำไว้ ต้องขอโทษทีนะคะ แฮร่ๆ 😂)
1.ตอกไข่ไก่ลงชามผสมทั้ง 2 ฟองเลยนะคะ
จากนั้นตามด้วย กลิ่นวานิลลา น้ำมันรำข้าว และน้ำตาล
ใช้ตะกร้อมือตีผสมให้เข้ากันจนน้ำตาลละลายค่ะ
2.เทแป้งสาลีเอนกประสงค์ ผงโกโก้ ผงกาแฟ ผงฟู ตามลงไปเลยนะคะ จากนั้นก็ผสมให้เข้ากันเหมือนเดิมจนรู้สึกว่าเนื้อบราวนี่ที่กำลังจะเอาไปใส่หม้อหุงข้าวเนียน เป็นอันว่าใช้ได้ค่ะ
นี่คือหม้อที่ใช้ในการทำเค้กครั้งนี้นะคะ ...
เป็นหม้อที่มีปุ่มสำหรับทำเค้กด้วยจ้าาาา ซึ่งง่ายต่อการทำมากๆ
3. เทเนื้อแป้งบราวนี่ที่ผสมไว้ใส่หม้อเล๊ยยยยย
4. ตกแต่งหน้าบราวนี่ตามใจชอบจ้าา
จากนั้น....
.
.
.
.รออออออ
จนกว่าจะสุก ..พอเริ่มสุกลองเอาไม้จิ้มฟันจิ้มกลางๆดู
ถ้ามีเนื้อแป้งติดขึ้นมาแสดงว่ายังไม่สุกน๊าาาา😊
แท่นนนน... แท๊นนนนนนนน....
🤩🤩
หน้าตาที่ได้ก็จะออกมาประมาณนี้ อาจจะไม่ค่อยสวยเท่าไหร่😊😊😊
(ชิ้นส่วนอาจจะหายไปบ้าง เพราะได้ลองชิมก่อนถ่ายภาพ55)
มือใหม่หัดทำ ผิดพลาดประการใดก็ต้องขออภัยด้วยนะคะ🙏🙏
รีวิว..ทำบราวนี่หม้อหุงข้าว..สูตรง๊ายยยยยย..ง่าย 😍
😊สวัสดีค่ะ ..🙏🙏
นี่เป็นกระทู้แรกของเราเลยนะคะ
ผิดพลาดประการใด หรือแท็กผิดก็ต้องขออภัย
และขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยละกันนะคะ ❤
▶️วันนี้..เราจะมารีวิวสูตรการทำบราวนี่จากหม้อหุงข้าว
อร่อย หอม หวาน ฟินๆ 😋😋
ซึ่งง่ายนิสสสสสสสสเดียวจริงๆค่ะ
ปล.คนทำอาหารไม่ค่อยเป็นแบบเรายังทำได้
คิดว่าคนอื่นๆต้องทำได้แน่นอนเจ้าค่ะ😋
ปล.2 สูตรนี้ได้ดัดแปลงมาจากเพจ #ไม่ยอมอ้วน นะคะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
มาเริ่มกันเลยยยยยย
ขั้นแรกเราต้องมาเตรียมส่วนผสมกันก่อนเลยจ้า 🥞
✔1. ไข่ไก่ (เบอร์1) 2 ฟอง🥚🥚
✔2. น้ำตาลทรายแดง 2-3 ช้อนโต๊ะ (เพิ่มความหวานได้ตามใจชอบเลยจ้า)
✔3. น้ำมันรำข้าว 4 ช้อนโต๊ะ
✔4. แป้งสาลีเอนกประสงค์ (หรือแป้งเค้ก) 8 ช้อนโต๊ะ
✔5. ผงโกโก้ 3 ช้อนโต๊ะ
✔6. ผงกาแฟ 1 ช้อนชา
✔7. ผงฟู 1 ช้อนชา
✔8. กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
▶️มาเริ่มสู่ขั้นตอนการทำเลยนะคะ
(พอดีเราไม่ได้ถ่ายรูปขั้นตอนการทำไว้ ต้องขอโทษทีนะคะ แฮร่ๆ 😂)
1.ตอกไข่ไก่ลงชามผสมทั้ง 2 ฟองเลยนะคะ
จากนั้นตามด้วย กลิ่นวานิลลา น้ำมันรำข้าว และน้ำตาล
ใช้ตะกร้อมือตีผสมให้เข้ากันจนน้ำตาลละลายค่ะ
2.เทแป้งสาลีเอนกประสงค์ ผงโกโก้ ผงกาแฟ ผงฟู ตามลงไปเลยนะคะ จากนั้นก็ผสมให้เข้ากันเหมือนเดิมจนรู้สึกว่าเนื้อบราวนี่ที่กำลังจะเอาไปใส่หม้อหุงข้าวเนียน เป็นอันว่าใช้ได้ค่ะ
นี่คือหม้อที่ใช้ในการทำเค้กครั้งนี้นะคะ ...
เป็นหม้อที่มีปุ่มสำหรับทำเค้กด้วยจ้าาาา ซึ่งง่ายต่อการทำมากๆ
3. เทเนื้อแป้งบราวนี่ที่ผสมไว้ใส่หม้อเล๊ยยยยย
4. ตกแต่งหน้าบราวนี่ตามใจชอบจ้าา
จากนั้น....
.
.
.
.รออออออ
จนกว่าจะสุก ..พอเริ่มสุกลองเอาไม้จิ้มฟันจิ้มกลางๆดู
ถ้ามีเนื้อแป้งติดขึ้นมาแสดงว่ายังไม่สุกน๊าาาา😊
แท่นนนน... แท๊นนนนนนนน....
🤩🤩
หน้าตาที่ได้ก็จะออกมาประมาณนี้ อาจจะไม่ค่อยสวยเท่าไหร่😊😊😊
(ชิ้นส่วนอาจจะหายไปบ้าง เพราะได้ลองชิมก่อนถ่ายภาพ55)
มือใหม่หัดทำ ผิดพลาดประการใดก็ต้องขออภัยด้วยนะคะ🙏🙏