มาทำทีรามิซุดั๊กกวซกันค่ะ

ใครชอบทีรามิซุต้องลองทำสูตรนี้ดู ทีรามิซุดั๊กกวซ Tiramisu Dacquoise
ดั๊กกวซรสกาแฟกรอบๆ ที่มีกลิ่นหอมของเม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ ทานพร้อมวิ้ปครีมชีสแบบเข้มข้นและผงโกโก้
จะทานแบบกรอบๆก็อร่อย หรือจะนำไปแช่เย็นเนื้อแล้วทานแบบเนื้อนิ่มก็อร่อยนะ เหมือนได้ทานขนม 2 อย่างในก้อนเดี่ยว

ซูซิ เพี้ยนกินมาม่า ชิวาว่า


ฝาก Pooky Linda ด้วยนะค่ะ
Facebook: http://www.facebook.com/pg/bakesoulbypookylinda
Instagram: http://www.instagram.com/pooky_linda
Youtube: http://www.youtube.com/c/PookyLindaChannel

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


ไข่ขาว 100กรัม
น้ำตาลทรายแดง 50กรัม
เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ 100กรัม
ไอซิ่ง 30กรัม
แป้งเค้ก 10กรัม
กาแฟ 4กรัม
น้ำร้อน ½ช้อนโต๊ะ

วิปครีมชีส
ครีมชีส 250กรัม
ไอซิ่ง 90กรัม
วิปปิ้งครีม 250กรัม

ผงโกโก้ ½ช้อนชา

1. ดั๊กกวซกาแฟ
        1.1   เปิดเตาอบ 100องศา
        1.2   ทุบเม็ดมะม่วงหิมพานต์อบให้แตกเป็นชิ้นเล็กๆ

        1.3   ละลายกาแฟกับน้ำร้อน ทิ้งไว้ให้เย็นสนิท

        1.4   ตีไข่ขาวและน้ำตาลทรายแดงให้ได้ยอดแข็ง

        1.5   ร่อนแป้งและไอซิ่งลงในเมอแรงค์ และใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์
        1.6   ตะล่อมทุกอย่างพอเข้ากัน

        1.7   ใส่กาแฟ ตะล่อมให้ทุกอย่างเข้ากันดี

        1.8   ใส่เมอแรงค์ในถุงที่มีหัวบีบกลมขนาดใหญ่

        1.9   บีบเมอแรงค์เป็นวงกลมขนาดใหญ่ 3 วง

        1.10  อบ 3 ชั่วโมง ให้กรอบ

2. วิ้ปครีมชีส
         2.1   ตีครีมชีสและไอซิ่งให้เนียน


         2.2   ใส่วิปปิ้งครีม ดีให้ได้ยอดแข็ง

         2.3   ใส่ถุงที่มีหัวบีบกลมขนาดใหญ่

3. ทีรามิซุดั๊กกวซ
         3.1   ว่างดั๊กกวซ 1 ชิ้น ในจาน แล้วบีบวิ้ปครีมชีสให้ทั่ว

         3.2   ต่อด้วยวงที่ 2 แล้วปิดด้วยวิ้ปครีมชีส

         3.3   ว่างวงที่ 3 แล้วบีบวิ้ปครีมชีสให้เป็นกลทั่วแผ่น

         3.4   ร่อนผงโกโก้ให้ทั่วหน้า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่