ไข่ขาว 100กรัม
น้ำตาลทรายแดง 50กรัม
เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ 100กรัม
ไอซิ่ง 30กรัม
แป้งเค้ก 10กรัม
กาแฟ 4กรัม
น้ำร้อน ½ช้อนโต๊ะ
วิปครีมชีส
ครีมชีส 250กรัม
ไอซิ่ง 90กรัม
วิปปิ้งครีม 250กรัม
ผงโกโก้ ½ช้อนชา
1. ดั๊กกวซกาแฟ
1.1 เปิดเตาอบ 100องศา
1.2 ทุบเม็ดมะม่วงหิมพานต์อบให้แตกเป็นชิ้นเล็กๆ
1.3 ละลายกาแฟกับน้ำร้อน ทิ้งไว้ให้เย็นสนิท
1.4 ตีไข่ขาวและน้ำตาลทรายแดงให้ได้ยอดแข็ง
1.5 ร่อนแป้งและไอซิ่งลงในเมอแรงค์ และใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์
1.6 ตะล่อมทุกอย่างพอเข้ากัน
1.7 ใส่กาแฟ ตะล่อมให้ทุกอย่างเข้ากันดี
1.8 ใส่เมอแรงค์ในถุงที่มีหัวบีบกลมขนาดใหญ่
1.9 บีบเมอแรงค์เป็นวงกลมขนาดใหญ่ 3 วง
1.10 อบ 3 ชั่วโมง ให้กรอบ
2. วิ้ปครีมชีส
2.1 ตีครีมชีสและไอซิ่งให้เนียน
2.2 ใส่วิปปิ้งครีม ดีให้ได้ยอดแข็ง
2.3 ใส่ถุงที่มีหัวบีบกลมขนาดใหญ่
3. ทีรามิซุดั๊กกวซ
3.1 ว่างดั๊กกวซ 1 ชิ้น ในจาน แล้วบีบวิ้ปครีมชีสให้ทั่ว
3.2 ต่อด้วยวงที่ 2 แล้วปิดด้วยวิ้ปครีมชีส
3.3 ว่างวงที่ 3 แล้วบีบวิ้ปครีมชีสให้เป็นกลทั่วแผ่น
3.4 ร่อนผงโกโก้ให้ทั่วหน้า
มาทำทีรามิซุดั๊กกวซกันค่ะ
ดั๊กกวซรสกาแฟกรอบๆ ที่มีกลิ่นหอมของเม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ ทานพร้อมวิ้ปครีมชีสแบบเข้มข้นและผงโกโก้
จะทานแบบกรอบๆก็อร่อย หรือจะนำไปแช่เย็นเนื้อแล้วทานแบบเนื้อนิ่มก็อร่อยนะ เหมือนได้ทานขนม 2 อย่างในก้อนเดี่ยว
ฝาก Pooky Linda ด้วยนะค่ะ
Facebook: http://www.facebook.com/pg/bakesoulbypookylinda
Instagram: http://www.instagram.com/pooky_linda
Youtube: http://www.youtube.com/c/PookyLindaChannel
ไข่ขาว 100กรัม
น้ำตาลทรายแดง 50กรัม
เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ 100กรัม
ไอซิ่ง 30กรัม
แป้งเค้ก 10กรัม
กาแฟ 4กรัม
น้ำร้อน ½ช้อนโต๊ะ
วิปครีมชีส
ครีมชีส 250กรัม
ไอซิ่ง 90กรัม
วิปปิ้งครีม 250กรัม
ผงโกโก้ ½ช้อนชา
1. ดั๊กกวซกาแฟ
1.1 เปิดเตาอบ 100องศา
1.2 ทุบเม็ดมะม่วงหิมพานต์อบให้แตกเป็นชิ้นเล็กๆ
1.3 ละลายกาแฟกับน้ำร้อน ทิ้งไว้ให้เย็นสนิท
1.4 ตีไข่ขาวและน้ำตาลทรายแดงให้ได้ยอดแข็ง
1.5 ร่อนแป้งและไอซิ่งลงในเมอแรงค์ และใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์
1.6 ตะล่อมทุกอย่างพอเข้ากัน
1.7 ใส่กาแฟ ตะล่อมให้ทุกอย่างเข้ากันดี
1.8 ใส่เมอแรงค์ในถุงที่มีหัวบีบกลมขนาดใหญ่
1.9 บีบเมอแรงค์เป็นวงกลมขนาดใหญ่ 3 วง
1.10 อบ 3 ชั่วโมง ให้กรอบ
2. วิ้ปครีมชีส
2.1 ตีครีมชีสและไอซิ่งให้เนียน
2.2 ใส่วิปปิ้งครีม ดีให้ได้ยอดแข็ง
2.3 ใส่ถุงที่มีหัวบีบกลมขนาดใหญ่
3. ทีรามิซุดั๊กกวซ
3.1 ว่างดั๊กกวซ 1 ชิ้น ในจาน แล้วบีบวิ้ปครีมชีสให้ทั่ว
3.2 ต่อด้วยวงที่ 2 แล้วปิดด้วยวิ้ปครีมชีส
3.3 ว่างวงที่ 3 แล้วบีบวิ้ปครีมชีสให้เป็นกลทั่วแผ่น
3.4 ร่อนผงโกโก้ให้ทั่วหน้า