สวัสดีค่ะ มา post ภาพของหวานยามดึกค่ะ 555
วันนี้เราจะมาทำแซนวิชกะทิครีมสดฝอยทองกันค่ะ รสชาตินี่ก๊อปเกรดเอเค้กฝอยทองเลยค่ะ
ไม่ต้องทำอะไรมากนอกจากตีครีมกะทิ นอกนั้นโปะแปะเอาค่ะ
ส่วนผสม
ผงเจลาติน ¼ ช้อนชา
กะทิ 20 กรัม
ขนมปัง (เราใช้เลอแปงค่ะ เอากลิ่นกับสีไว้ก่อน)
ฝอยทอง
วิปปิ้งครีม 100 กรัม
น้ำตาล (ปริมาณตามใจชอบ)
ถ้าฝอยทองหวานมากแล้วจะไม่ใส่น้ำตาลในวิปปิ้งครีมเลยก็ได้ค่ะ ไม่งั้นจะหวานไปหมดนะคะ
วิธีทำ
1. ก่อนจะตีวิปปิ้งครีมเราจะต้องมั่นใจว่าภาชนะที่จะใส่ครีมนั้นเย็นพอสมควรนะคะ นำชามที่จะใช้ตีครีมไปแช่ช่องแข็งสัก 10-15 นาทีค่ะ
2. นำน้ำกะทิ 10 กรัม บางส่วนไปแช่เย็นสักครึ่งชม. เราจะใช้น้ำกะทิส่วนนี้ใส่ผงเจลาตินค่ะ
3. ใส่ผงเจลาตินในในกะทิที่นำไปแช่เย็นและพักไว้ 5-7 นาที
4. ในน้ำกะทิที่เหลือไปอุ่นในเตาอบไมโครเวฟโดยใช้ไฟแรงปานกลาง
5. นำน้ำกะทิที่ใส่ผงเจลาติน เทใส่น้ำกะทิที่นำไปอุ่นแล้ว คนให้เจลาตินละลาย และพักไว้ให้เย็นสนิท *ต้องเย็นสนิทนะคะ ไม่งั้นเวลาเอามาใส่ในวิปปิ้งครีม จะทำให้ครีมยุบเนื่องจากความร้อนค่ะ
6. หลักจากน้ำกะทิที่ผสมเจลาตินเย็นสนิทแล้ว เราจะมาตีวิปปิ้งครีมกันค่ะ
7. นำชามที่จะตีวิปปิ้งครีมออกจากตู้เย็น ใส่วิปครีมและเริ่มตีค่ะ ระหว่างตีให้ตั้งยอด ใส่น้ำตาลทรายและน้ำกะทิลงไปที่ละนิดค่ะ
8. นำแซนวิชไปแช่เย็นประมาณ 4-5 ชม. เพื่อให้ครีมเซ็ตตัว
ถ้าสนใจดูวิธีทำแบบละเอียดสามารถคลิกที่ลิงค์ข้างล่างได้เลยค่ะ กด subscribe ติดตามกันได้นะคะ ขอบคุณค่ะ
https://youtu.be/9NoGkhYv8SY
มาทำแซนวิชกะทิครีมสดฝอยทองกันค่ะ ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว
วันนี้เราจะมาทำแซนวิชกะทิครีมสดฝอยทองกันค่ะ รสชาตินี่ก๊อปเกรดเอเค้กฝอยทองเลยค่ะ
ไม่ต้องทำอะไรมากนอกจากตีครีมกะทิ นอกนั้นโปะแปะเอาค่ะ
ส่วนผสม
ผงเจลาติน ¼ ช้อนชา
กะทิ 20 กรัม
ขนมปัง (เราใช้เลอแปงค่ะ เอากลิ่นกับสีไว้ก่อน)
ฝอยทอง
วิปปิ้งครีม 100 กรัม
น้ำตาล (ปริมาณตามใจชอบ)
ถ้าฝอยทองหวานมากแล้วจะไม่ใส่น้ำตาลในวิปปิ้งครีมเลยก็ได้ค่ะ ไม่งั้นจะหวานไปหมดนะคะ
วิธีทำ
1. ก่อนจะตีวิปปิ้งครีมเราจะต้องมั่นใจว่าภาชนะที่จะใส่ครีมนั้นเย็นพอสมควรนะคะ นำชามที่จะใช้ตีครีมไปแช่ช่องแข็งสัก 10-15 นาทีค่ะ
2. นำน้ำกะทิ 10 กรัม บางส่วนไปแช่เย็นสักครึ่งชม. เราจะใช้น้ำกะทิส่วนนี้ใส่ผงเจลาตินค่ะ
3. ใส่ผงเจลาตินในในกะทิที่นำไปแช่เย็นและพักไว้ 5-7 นาที
4. ในน้ำกะทิที่เหลือไปอุ่นในเตาอบไมโครเวฟโดยใช้ไฟแรงปานกลาง
5. นำน้ำกะทิที่ใส่ผงเจลาติน เทใส่น้ำกะทิที่นำไปอุ่นแล้ว คนให้เจลาตินละลาย และพักไว้ให้เย็นสนิท *ต้องเย็นสนิทนะคะ ไม่งั้นเวลาเอามาใส่ในวิปปิ้งครีม จะทำให้ครีมยุบเนื่องจากความร้อนค่ะ
6. หลักจากน้ำกะทิที่ผสมเจลาตินเย็นสนิทแล้ว เราจะมาตีวิปปิ้งครีมกันค่ะ
7. นำชามที่จะตีวิปปิ้งครีมออกจากตู้เย็น ใส่วิปครีมและเริ่มตีค่ะ ระหว่างตีให้ตั้งยอด ใส่น้ำตาลทรายและน้ำกะทิลงไปที่ละนิดค่ะ
8. นำแซนวิชไปแช่เย็นประมาณ 4-5 ชม. เพื่อให้ครีมเซ็ตตัว
ถ้าสนใจดูวิธีทำแบบละเอียดสามารถคลิกที่ลิงค์ข้างล่างได้เลยค่ะ กด subscribe ติดตามกันได้นะคะ ขอบคุณค่ะ
https://youtu.be/9NoGkhYv8SY