มาทำแซนวิชกะทิครีมสดฝอยทองกันค่ะ ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

สวัสดีค่ะ  มา post ภาพของหวานยามดึกค่ะ  555
วันนี้เราจะมาทำแซนวิชกะทิครีมสดฝอยทองกันค่ะ  รสชาตินี่ก๊อปเกรดเอเค้กฝอยทองเลยค่ะ
ไม่ต้องทำอะไรมากนอกจากตีครีมกะทิ  นอกนั้นโปะแปะเอาค่ะ

ส่วนผสม
ผงเจลาติน ¼ ช้อนชา
กะทิ 20 กรัม
ขนมปัง (เราใช้เลอแปงค่ะ เอากลิ่นกับสีไว้ก่อน)
ฝอยทอง
วิปปิ้งครีม 100 กรัม
น้ำตาล (ปริมาณตามใจชอบ)
ถ้าฝอยทองหวานมากแล้วจะไม่ใส่น้ำตาลในวิปปิ้งครีมเลยก็ได้ค่ะ  ไม่งั้นจะหวานไปหมดนะคะ

วิธีทำ
1.    ก่อนจะตีวิปปิ้งครีมเราจะต้องมั่นใจว่าภาชนะที่จะใส่ครีมนั้นเย็นพอสมควรนะคะ  นำชามที่จะใช้ตีครีมไปแช่ช่องแข็งสัก 10-15 นาทีค่ะ  
2.    นำน้ำกะทิ 10 กรัม บางส่วนไปแช่เย็นสักครึ่งชม. เราจะใช้น้ำกะทิส่วนนี้ใส่ผงเจลาตินค่ะ  
3.    ใส่ผงเจลาตินในในกะทิที่นำไปแช่เย็นและพักไว้ 5-7 นาที


4.    ในน้ำกะทิที่เหลือไปอุ่นในเตาอบไมโครเวฟโดยใช้ไฟแรงปานกลาง
5.    นำน้ำกะทิที่ใส่ผงเจลาติน เทใส่น้ำกะทิที่นำไปอุ่นแล้ว  คนให้เจลาตินละลาย และพักไว้ให้เย็นสนิท *ต้องเย็นสนิทนะคะ ไม่งั้นเวลาเอามาใส่ในวิปปิ้งครีม จะทำให้ครีมยุบเนื่องจากความร้อนค่ะ
6.    หลักจากน้ำกะทิที่ผสมเจลาตินเย็นสนิทแล้ว เราจะมาตีวิปปิ้งครีมกันค่ะ


7.    นำชามที่จะตีวิปปิ้งครีมออกจากตู้เย็น ใส่วิปครีมและเริ่มตีค่ะ  ระหว่างตีให้ตั้งยอด ใส่น้ำตาลทรายและน้ำกะทิลงไปที่ละนิดค่ะ  

8.     นำแซนวิชไปแช่เย็นประมาณ 4-5 ชม. เพื่อให้ครีมเซ็ตตัว


ถ้าสนใจดูวิธีทำแบบละเอียดสามารถคลิกที่ลิงค์ข้างล่างได้เลยค่ะ  กด subscribe ติดตามกันได้นะคะ  ขอบคุณค่ะ
https://youtu.be/9NoGkhYv8SY
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่