สวัสดีค่ะ. ห่างหายไปนาน วันนี้มีเมนูไอศกรีมมาฝากกันถึง 4 รสชาด ( วนิลา กาแฟ ช็อกโกแลต โอริโอ้คุกกี้) วิธีทำก็แสนง่าย ด้วยวัตถุดิบแค่ 3 อย่างก็อร่อยแล้วค่ะ
ไปทำไอศกรีมกันเลยค่ะ
เพื่อนๆ. สามารถชมคลิปวิธีทำทั้ง 4 รสชาดได้ที่นี่นะคะ
รสวนิลาค่ะ
รสกาแฟค่ะ
รสช็อกโกแลตค่ะ
รสโอริโอ้คุกกี้ค่ะ
ส่วนผสมของไอศครีมวนิลา
1. วิปปิ้งครีม 240 กรัม
2. นมข้นหวาน 190 กรัม
3. กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา
4. สีเหลืองไข่ 1-2 หยด (ใสหรือไม่ใส่ก็ได้ค่ะ)
วิธีทำ
หยดสีผสมอาหารลงในวิปปิ้งครีมที่แช่เย็นแล้ว ตีจนเป็นครีมเล็กน้อย และเติมนมข้นหวาน กลิ่นวนิลา ตีต่อจนเป็นครีม เสร็จแล้วนำบรรจุใส่ภาชนะ แช่เย็นช่องฟรีส ประมาณ 4-6 ชั่วโมง ก็อร่อยได้แล้วค่ะ
ส่วนผสมไอศกรีมรสกาแฟ
1. วิปปิ้งครีม 240 กรัม
2. นมข้นหวาน 190 กรัม
3. กาแฟผง 1 ช้อนชาผสมน้ำร้อน 1 ช้อนชา
วิธีทำ
- นำผงกาแฟผสมกับน้ำร้อน คนให้ละลายและเทลงในวิปปิ้งครีมที่แช่เย็นแล้วตีจนเป็นครีมอ่อน เติมนมข้นหวาน ตีต่ออจนเป็นครีมข้น หลังจากนั้น บรรจุใส่ภาชนะ แช่เย็นที่ช่องฟรีส 4-6 ชั่วโมง ก็พร้อมรับประทานค่ะ
ส่วนผสม ไอศกรีมรสช็อกโกแลต
1. วิปปิ้งครีม 240 กรัม
2. นมข้นหวาน 190 กรัม
3. ดาร์คช็อกโกแลต 100 กรัม
4. มาร์ชเมลโล (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
วิธีทำ
- อุ่นนมข้นหวาน ด้วยไมโครเวฟ 30 วินาที และเติมช็อกโกแลตลงไป อุ่นอีก 30 วินาที คนผสมให้เข้ากัน ทิ้งให้คลายร้อน หลังจากนั้นผสมลงไปในวิปปิ้งครีมที่แช่เย็น ตีจนเป็นครีมข้น และบรรจุใส่ภาชนะ แช่ในช่องฟรีส 4-6 ชั่วโมง ก็พร้อมทานค่ะ
ส่วนผสมไอศกรีมรสโอริโอ้คุกกี้
1. วิปปิ้งครีม 240 กรัม
2. นมข้นหวาน 190 กรัม
3. โอริโอ้คุกกี้ 2 ห่อ (ห่อละ5บาท2 ห่อ)
วิธีทำ
- นำโอริโอ้คุกกี้มาบดพอหยาบ แล้วพักไว้. หลังจากนั้นตีวิปปิ้งครีมให้ตั้งยอดอ่อน เติมนมข้นหวาน ตีค่อตนเป็นครีมข้น หลังจากนั้นเติมโอริโอ้ที่บดแล้วลงไป ผสมให้เข้ากัน เทใส่ภาชนะ และโรยตกแต่งด้วยโอริโอ้ที่เหลือ นำไปแช่ช่องฟรีส 4-6 ชั่วโมง พร้อมทานค่ะ
หวังว่าเพื่อนๆคงจะสนุกกับการทำไอศกรีมกันนะคะ ง่ายด้วย อร่อยด้วยค่ะ และสามารถประยุกต์เป็นรสชาดอื่นๆได้อีกค่ะ เช่นมะม่วง ทุเรียน สตอเบอรี่ ลองทำกันดูนะคะ
เพื่อนๆสามารถชมคลิปทำอาหารอื่นๆได้ที่นี่นะคะ ฝากด้วยนะคะ❤️
https://www.youtube.com/channel/UCreS-zk1oAUY2JLb837BoLg
ร้อนอย่างนี้มาทำไอศกรีมกันค่ะ ง่ายๆกับวัตถุดิบ 3 อย่าง (4รสชาดกันไปเลยค่ะ)
ไปทำไอศกรีมกันเลยค่ะ
เพื่อนๆ. สามารถชมคลิปวิธีทำทั้ง 4 รสชาดได้ที่นี่นะคะ
รสวนิลาค่ะ
รสกาแฟค่ะ
รสช็อกโกแลตค่ะ
รสโอริโอ้คุกกี้ค่ะ
ส่วนผสมของไอศครีมวนิลา
1. วิปปิ้งครีม 240 กรัม
2. นมข้นหวาน 190 กรัม
3. กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา
4. สีเหลืองไข่ 1-2 หยด (ใสหรือไม่ใส่ก็ได้ค่ะ)
วิธีทำ
หยดสีผสมอาหารลงในวิปปิ้งครีมที่แช่เย็นแล้ว ตีจนเป็นครีมเล็กน้อย และเติมนมข้นหวาน กลิ่นวนิลา ตีต่อจนเป็นครีม เสร็จแล้วนำบรรจุใส่ภาชนะ แช่เย็นช่องฟรีส ประมาณ 4-6 ชั่วโมง ก็อร่อยได้แล้วค่ะ
ส่วนผสมไอศกรีมรสกาแฟ
1. วิปปิ้งครีม 240 กรัม
2. นมข้นหวาน 190 กรัม
3. กาแฟผง 1 ช้อนชาผสมน้ำร้อน 1 ช้อนชา
วิธีทำ
- นำผงกาแฟผสมกับน้ำร้อน คนให้ละลายและเทลงในวิปปิ้งครีมที่แช่เย็นแล้วตีจนเป็นครีมอ่อน เติมนมข้นหวาน ตีต่ออจนเป็นครีมข้น หลังจากนั้น บรรจุใส่ภาชนะ แช่เย็นที่ช่องฟรีส 4-6 ชั่วโมง ก็พร้อมรับประทานค่ะ
ส่วนผสม ไอศกรีมรสช็อกโกแลต
1. วิปปิ้งครีม 240 กรัม
2. นมข้นหวาน 190 กรัม
3. ดาร์คช็อกโกแลต 100 กรัม
4. มาร์ชเมลโล (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
วิธีทำ
- อุ่นนมข้นหวาน ด้วยไมโครเวฟ 30 วินาที และเติมช็อกโกแลตลงไป อุ่นอีก 30 วินาที คนผสมให้เข้ากัน ทิ้งให้คลายร้อน หลังจากนั้นผสมลงไปในวิปปิ้งครีมที่แช่เย็น ตีจนเป็นครีมข้น และบรรจุใส่ภาชนะ แช่ในช่องฟรีส 4-6 ชั่วโมง ก็พร้อมทานค่ะ
ส่วนผสมไอศกรีมรสโอริโอ้คุกกี้
1. วิปปิ้งครีม 240 กรัม
2. นมข้นหวาน 190 กรัม
3. โอริโอ้คุกกี้ 2 ห่อ (ห่อละ5บาท2 ห่อ)
วิธีทำ
- นำโอริโอ้คุกกี้มาบดพอหยาบ แล้วพักไว้. หลังจากนั้นตีวิปปิ้งครีมให้ตั้งยอดอ่อน เติมนมข้นหวาน ตีค่อตนเป็นครีมข้น หลังจากนั้นเติมโอริโอ้ที่บดแล้วลงไป ผสมให้เข้ากัน เทใส่ภาชนะ และโรยตกแต่งด้วยโอริโอ้ที่เหลือ นำไปแช่ช่องฟรีส 4-6 ชั่วโมง พร้อมทานค่ะ
หวังว่าเพื่อนๆคงจะสนุกกับการทำไอศกรีมกันนะคะ ง่ายด้วย อร่อยด้วยค่ะ และสามารถประยุกต์เป็นรสชาดอื่นๆได้อีกค่ะ เช่นมะม่วง ทุเรียน สตอเบอรี่ ลองทำกันดูนะคะ
เพื่อนๆสามารถชมคลิปทำอาหารอื่นๆได้ที่นี่นะคะ ฝากด้วยนะคะ❤️
https://www.youtube.com/channel/UCreS-zk1oAUY2JLb837BoLg