หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไมต้องปอกเปลือกเห็ดคะ? มีเห็ดชนิดไหนที่ต้องปอกบ้าง?
กระทู้คำถาม
ทำอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
เวลาเราทำกับข้าว เห็ดฟาง เห็ดหอม ไม่ได้ปอกเลย
มาเจอคลิปทำอาหารของต่างประเทศ เค้าปอกเปลือกเห็ด
เราถึงกับงง แล้วที่ผ่านมาทำผิดมาตลอดเลยหรอเนี่ยยย!?
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
แจกสูตร "ต้มยำกุ่ง"
สูตรต้มยำกุ้งน้ำข้น ส่วนผสม: กุ้งสด 10 ตัว (ล้างสะอาด แกะเปลือกไว้หาง) เห็ดฟางหรือเห็ดอื่นๆ 150 กรัม (หั่นเป็นชิ้นพอคำ) ตะไคร้ 2 ต้น (หั่นเฉียง) ใบมะกรูด 5 ใบ (ฉีกเป็นชิ้นเล็ก) ข่า 5 แว่น (หั่นบาง) พร
สมาชิกหมายเลข 7793974
[อาหารทำเอง] อาหารเย็นนี้ ไข่เจียว ผัดผักบุ้ง และต้มจืด
ขออนุญาตฝากเมนูทำเอง ไว้เป็นแรงบันดาลใจ เพื่อไม่รู้จะกินอะไรดี สำหรับวันนี้ ขอเสนอมื้อเย็น ด้วยเมนู "ไข่เจียว ผัดผักบุ้ง และต้มจืด" ลุยกันเลยอาจจะไม่มีปริมาณเครื่องปรุงแจ้ง เพราะปกติเห
armzadtt
ซี่โครงหมูตุ๋นสับปะรด ✌️🤤😋😃😄😁
ซี่โครงหมูตุ๋นสับปะรด ✌️🤤😋😃😄😁 เมนูซี่โครงหมูตุ๋นสับปะรด เป็นเมนูหอมๆ เนื้อหมูฉ่ำๆ หอมกลิ่นสับปะรด รสชอบกลมกล่อม
กานต์(วีระพัฒน์)
ทำกินง่ายๆ: คั่วเห็ดหอมกระเทียม
ทำกินง่ายๆ: คั่วเห็ดหอมกระเทียม สำหรับคนชอบกินเห็ดหอม น่าจะถูกใจเมนูนร้ กินกับใข้าวสวย ข้าวต้มตามชอบเลย ส่วนประกอบ: - น้ำมันหมู 2 ชัอนโต๊ะ - เห็ดหอมสด ตัดแต่งรากออก ล้างให้สะอาด ผึ่งให้แห้ง -
พี่อ้วนอิ่มชวนกิน
ขอวิธีทำซุปเห็ดหอมสดให้น้ำซุปใส
ซุปไก่ตุ๋นเห็ดหอมสด ตอนต้มน่องไก่ช้อนฟองน้ำซุปก็ใสดีสีสวย แต่พอใส่เห็ดหอมสดตุ๋นไฟอ่อนต่อ 15 นาที น้ำซุปขุ่นทุกรอบเลย ลองไฟกลาง ไฟอ่อนก็สีขุ่นตลอด เห็ดหอมสดเราล้างน้ำและขยำเบาออก 2-3 น้ำ ก็ยังเป็นอยู่
ผ้าที่ทอค้างไว้
สรรพคุณและประโยชน์ของผลไม้ที่ชื่อ "ละมุด"
ละมุด เป็นผลไม้รสหวานฉ่ำ มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ และมีประโยชน์ต่อสุขภาพหลายประการ แต่ก็มีบางกลุ่มที่ควรระวังในการรับประทาน เพราะละมุดอาจให้ผลเสียมากกว่าผลดีได้ ละมุด เป็นผลไม้สุดโ
ลิขิตฟ้าหรือจะสู้สามตัวตรง
ข้าวหลาม ข้าวใหม่กับหวานข้าวใหม่ ใครไม่รู้จักเข้ามาดูได้ครับ
ภรรยาผมซื้อกระบอกไม้ข้าวหลามมาฝาก ถึงจะเล็กไปหน่อยแต่ก็พอใช้ได้เผาเล่นแก้หนาว ข้าวใหม่ ก็คือข้าวที่เพิ่งเกี่ยวในฤดูที่ผ่านมา ถ้าจะให้ใหม่จริงๆก็คือเกี่ยววันนี้พรุ่งนี้ก็เอาไปสีได้ข้าวสารใหม่ๆมานึ่งกิ
กรรไกรดอกไม้
รวม 5 เคล็ดลับก้นครัว ที่ช่วยให้คุณทำอาหารได้ง่ายขึ้น BY ครัวแม่ผึ้ง
เพื่อนๆ เจอปัญหาในการทำอาหารกันบ้างหรือเปล่า เช่า การปอกไข่ต้มที่เปลือกชอบติดเนื้อทำให้ดูไม่สวยงาม หรือจะ การล้างปลาจนสะอาดแล้วแต่ยังมีกลิ่นคาวอยู่ ปัญหาเหล่าจะนี้จะหมดไปเพียงแค่เพื่อนๆ อ่านกระทู้นี้
Pantip Check-in
🎀 "ขนมกล้วย" 🍌 อร่อยซึ้งเต็มถาด 💋 รับเช้าวันที่ 3 มกราคม 2568 🧡🍃⭐👍🏻😬
🎀 "ขนมกล้วย" 💋 ขนมไทยรสชาติหอมหวานมัน อร่อยลงตัว สูตรใส่กล้วยแบบจัดเต็ม 🍌 บอกเลยว่าเป็นขนมไทยที่ทำง๊ายง่าย ง่ายมากๆเลยคะ ไปลงมือทำกันเลยค่ะ 👇🏻👇🏻 วัตถุดิบและส่วนผสม 1. กล้วยน้ำว้าสุกงอม 3 ห
บันทึกรักฟลามิงโก้
ทำกินง่ายๆ : นึ่งเห็ดฟาง
ทำกินง่ายๆ: นึ่งเห็ดฟาง นึ่งเห็ดฟางกับผักสมุนไพร สุกแล้วราดน้ำปลาพริกมะนาว กินกับข้าวสวยหรือข้าวเหนียวร้อนๆ ที่บ้านทำบ่อยมาก กินตั้งแต่เด็ก 30 กว่าปีแล้ว ส่วนประกอบ: - เห็ดฟางตูม ต
มาเล็งผู้
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไมต้องปอกเปลือกเห็ดคะ? มีเห็ดชนิดไหนที่ต้องปอกบ้าง?
มาเจอคลิปทำอาหารของต่างประเทศ เค้าปอกเปลือกเห็ด
เราถึงกับงง แล้วที่ผ่านมาทำผิดมาตลอดเลยหรอเนี่ยยย!?