แจกสูตรขนมเบื้อง

ส่วนประกอบของแป้ง
1.แป้งข้าวจ้าว 1 กก.
2.แป้งอเนกประสงค์  1 กก.
3. น้ำตาล 1/2 กก.
4. ไข่ไก่ 4 ฟอง
5.น้ำปูนใส 1,500 กรัม
6.เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
-ขั้นตอนการทำ-
1.นำแป้งข้าวจ้าว,แป้งอเนกประสงค์,น้ำตาล ,ไข่ไก่,เบกกิ้งโดา ใส่รวมกัน จากนั้นคนให้เข้ากัน
2. ใส่น้ำปูนใส ลงไปทีละนิด พร้อมนวดแป้งไปเรื่อยๆ จนแป้งเป็นเนื้อเดียวกัน นวดจนรู้สึกว่าแป้งไม่ติดมือ หลังจากนั้นก็เท่น้ำปูนใสที่เหลือจนหมด คนจนแป้งเป็นเนื้อเดียวกัน พักแป้งสัก15นาทีก่อนนำไปใช้ (แช่เย็น)

ครีมขนม

ใช้ไข่ขาวจากไข่เป็ด 700 กรัม และน้ำตาลปี๊บแบบแข็งทุบให้ละเอียด 1.5 กก. ครีมออฟทาทาร์ 1/8ช้อนชา

ขั้นตอนการทำ

1.นำไข่ขาวใส่ภาชนะ ใส่น้ำตาล ครีมออฟทาทาร์ ใช้เครื่องตี แนะนำเป็นเครื่องตีไข่ ตีไปเรื่อยๆจนครีมตั้งยอด ใช้เวลาประมาณ 40-45นาที ขึ้นอยู่กับความสดใหม่ของไข่
**********************************
ลองทำดูกันนะคับ ไม่เข้าใจสอบถามได้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่