พอดีอยากจะทำ Soft baked choc chip cookies ตามสูตรที่ได้มา ชั่งส่วนผสมตรงเป๊ะทุกอย่าง แต่ตรงน้ำตาลทรายแดง เราใช้ Light Brown Sugar ( ไม่แน่ใจว่า ใช่แบบเดียวกันหรือปล่าว) ผสมทุกอย่างเป็นไปด้วยดี แต่เนื้อแป้งจะเหนียว ออกเหลวๆ ผสมเสร็จตามสูตรไม่ต้องแช่เย็น เอาที่ตักไอศครีมตักใส่ถาดอบได้เลย พอตอนเอาไปอบ มันบานละลายออก จนแบนไม่ขึ้นฟูค่ะ ไม่ทราบเป็นเพราะอะไรค่ะ ลองทำ 2รอบแล้ว ก็เป็นแบบนี้เหมือนเดิม เพราะในสูตรของเค้าจะขึ้นฟู พองๆ น่าทานมากค่ะ ไม่ทราบว่าเกี่ยวกับน้ำตาลทรายแดงหรือป่าวค่ะ หรือส่วนผสม เหลวไป แต่ทำตามสูตรที่ให้มาทุกอย่างเลยค่ะ และก็เห็นมีคนทำตามแล้วมารีวิว ของเค้าก็สวยขึ้นฟูเหมือนสูตรค่ะ เด๊วจะเขียนสูตรให้นะค่ะ ว่าผสมอะไรผิดตรงไหนหรือปล่าว
แป้งอเนกประสงค์ 300 g
น้ำตาลทรายแดง 270 g
น้ำตาลทรายขาว 150 g
baking soda 2 tsp
แป้งข้าวโพด 3 tsp
vanilla extract 2 tsp
ไข่ไก่ 2 ฟอง
ไข่แดงอย่างเดียว 2 ฟอง
เนยจืด 340 g
chocolate chips 1 cup
( สูตรนี้ทำได้ 30 ชิ้นค่ะ ) ขั้นตอนของเนย ตามสูตรให้เอาเนยไปละลาย แบบนี้ต้องแก้ไขอย่างไรบ้างค่ะ แล้วตกลงเราใช้น้ำตาลทรายแดงถูกประเภทขนมหรือป่าว ขอผู้รู้ด้านขนม มาสอนหน่อยจ้า ทำออกมาแบนเป็นจานบินตลอด แง แง ( ขอบคุณล่วงหน้านะค่ะ )
มีปัญหาในการทำคุ๊กกี้ค่ะ
แป้งอเนกประสงค์ 300 g
น้ำตาลทรายแดง 270 g
น้ำตาลทรายขาว 150 g
baking soda 2 tsp
แป้งข้าวโพด 3 tsp
vanilla extract 2 tsp
ไข่ไก่ 2 ฟอง
ไข่แดงอย่างเดียว 2 ฟอง
เนยจืด 340 g
chocolate chips 1 cup
( สูตรนี้ทำได้ 30 ชิ้นค่ะ ) ขั้นตอนของเนย ตามสูตรให้เอาเนยไปละลาย แบบนี้ต้องแก้ไขอย่างไรบ้างค่ะ แล้วตกลงเราใช้น้ำตาลทรายแดงถูกประเภทขนมหรือป่าว ขอผู้รู้ด้านขนม มาสอนหน่อยจ้า ทำออกมาแบนเป็นจานบินตลอด แง แง ( ขอบคุณล่วงหน้านะค่ะ )