มีปัญหาในการทำคุ๊กกี้ค่ะ

พอดีอยากจะทำ Soft baked choc chip cookies ตามสูตรที่ได้มา ชั่งส่วนผสมตรงเป๊ะทุกอย่าง แต่ตรงน้ำตาลทรายแดง เราใช้ Light Brown Sugar ( ไม่แน่ใจว่า ใช่แบบเดียวกันหรือปล่าว) ผสมทุกอย่างเป็นไปด้วยดี แต่เนื้อแป้งจะเหนียว ออกเหลวๆ ผสมเสร็จตามสูตรไม่ต้องแช่เย็น เอาที่ตักไอศครีมตักใส่ถาดอบได้เลย พอตอนเอาไปอบ มันบานละลายออก จนแบนไม่ขึ้นฟูค่ะ ไม่ทราบเป็นเพราะอะไรค่ะ ลองทำ 2รอบแล้ว ก็เป็นแบบนี้เหมือนเดิม เพราะในสูตรของเค้าจะขึ้นฟู พองๆ น่าทานมากค่ะ ไม่ทราบว่าเกี่ยวกับน้ำตาลทรายแดงหรือป่าวค่ะ หรือส่วนผสม เหลวไป แต่ทำตามสูตรที่ให้มาทุกอย่างเลยค่ะ และก็เห็นมีคนทำตามแล้วมารีวิว ของเค้าก็สวยขึ้นฟูเหมือนสูตรค่ะ เด๊วจะเขียนสูตรให้นะค่ะ ว่าผสมอะไรผิดตรงไหนหรือปล่าว
       
              แป้งอเนกประสงค์  300 g
              น้ำตาลทรายแดง   270 g
              น้ำตาลทรายขาว   150 g
              baking soda         2 tsp
              แป้งข้าวโพด         3 tsp
              vanilla extract      2 tsp
              ไข่ไก่                  2 ฟอง
              ไข่แดงอย่างเดียว   2 ฟอง
               เนยจืด              340 g
               chocolate chips    1 cup
            (  สูตรนี้ทำได้ 30 ชิ้นค่ะ ) ขั้นตอนของเนย ตามสูตรให้เอาเนยไปละลาย แบบนี้ต้องแก้ไขอย่างไรบ้างค่ะ แล้วตกลงเราใช้น้ำตาลทรายแดงถูกประเภทขนมหรือป่าว ขอผู้รู้ด้านขนม มาสอนหน่อยจ้า ทำออกมาแบนเป็นจานบินตลอด แง แง ( ขอบคุณล่วงหน้านะค่ะ )
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่