คุกกี้ช๊อกโกแลทชิพ แบบนิ่ม ง่ายๆ แต่อร่อย

เราเคยไปแลกเปลี่ยนที่อเมริกา โฮสสอนทำขนมหลายอย่างมาก แต่อย่างนึงที่ทำง่าย แล้วทำบ่อยที่สุดก็คือ คุ้กกี้อันนี้


คุ้กกี้ช๊อกโกแลทชิพ ><

นี่กลับมาคิดถึง เลยลองทำเองที่บ้านดูค่ะ

ส่วนผสม

สูตรนี้จะได้ประมาน 40 ชิ้นค่ะ

เนย     12 tsp
น้ำตาลทรายแดง 1 ถ้วย
น้ำตาลทรายขาว 1/2 ถ้วย
ไข่ 2 ฟอง
แป้งอเนกประสงค์ 2 1/4 ถ้วย
เกลือ  1/2 tsp
baking soda 1 tsp
กลิ่น วนิลา หรือ วนิลาextract  (ถ้าใช้วนิลาextract จะได้รสชาติด้วย)  1 1/2 tsp
chocolate ship ตามชอบ หรือจะใส่พวกถั่ว ลูกเกดก็ได้


เริ่มทำๆๆ ครั้งนี้เราอยากทำเยอะเลยใช้สูตรดับเบิลนะ

อุ่นเตาอบที่อุณหภูมิ  375 ํ F หรือ 190 ํ C

เตรียม ส่วนของแห้ง ร่อน แป้ง เกลือ baking soda เข้าด้วยกัน [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้




ตีเนย ให้พอนิ่มๆ


ใส่น้ำตาลแดง และน้ำตาลทรายขาวลงตีกะเนย


พอเริ่มฟูและสีอ่อนขึ้นให้ใส่ไข่


พอส่วนผสมเริ่มเข้ากันใส่กลิ่นวนิลา และตีต่ออีกนิดหน่อย


ค่อยๆใส่แป้งลงเครื่องตี ทีละน้อยจนหมด แล้วตีให้เข้ากัน


ใส่ช๊อกโกแลทชิพ หรือ อื่นๆ


ผสมให้เข้ากันแล้วใช้ช้อนตักลงถาดอบ


แล้วเข้าอบ 10 - 15 นาที คอยดูให้ขอบเริ่มออกสีน้ำตาล


เอาออกมา แล้วใช้ที่เซะออกมาวาง


พอเย็นแล้วก็จะออกมาเป็นแบบนี้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่