เราเคยไปแลกเปลี่ยนที่อเมริกา โฮสสอนทำขนมหลายอย่างมาก แต่อย่างนึงที่ทำง่าย แล้วทำบ่อยที่สุดก็คือ คุ้กกี้อันนี้
คุ้กกี้ช๊อกโกแลทชิพ ><
นี่กลับมาคิดถึง เลยลองทำเองที่บ้านดูค่ะ
ส่วนผสม
สูตรนี้จะได้ประมาน 40 ชิ้นค่ะ
เนย 12 tsp
น้ำตาลทรายแดง 1 ถ้วย
น้ำตาลทรายขาว 1/2 ถ้วย
ไข่ 2 ฟอง
แป้งอเนกประสงค์ 2 1/4 ถ้วย
เกลือ 1/2 tsp
baking soda 1 tsp
กลิ่น วนิลา หรือ วนิลาextract (ถ้าใช้วนิลาextract จะได้รสชาติด้วย) 1 1/2 tsp
chocolate ship ตามชอบ หรือจะใส่พวกถั่ว ลูกเกดก็ได้
เริ่มทำๆๆ ครั้งนี้เราอยากทำเยอะเลยใช้สูตรดับเบิลนะ
อุ่นเตาอบที่อุณหภูมิ 375 ํ F หรือ 190 ํ C
เตรียม ส่วนของแห้ง ร่อน แป้ง เกลือ baking soda เข้าด้วยกัน
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้หรือใครอยากลองใส่ผงโกโก้ก็ได้นะ
ตีเนย ให้พอนิ่มๆ
ใส่น้ำตาลแดง และน้ำตาลทรายขาวลงตีกะเนย
พอเริ่มฟูและสีอ่อนขึ้นให้ใส่ไข่
พอส่วนผสมเริ่มเข้ากันใส่กลิ่นวนิลา และตีต่ออีกนิดหน่อย
ค่อยๆใส่แป้งลงเครื่องตี ทีละน้อยจนหมด แล้วตีให้เข้ากัน
ใส่ช๊อกโกแลทชิพ หรือ อื่นๆ
ผสมให้เข้ากันแล้วใช้ช้อนตักลงถาดอบ
แล้วเข้าอบ 10 - 15 นาที คอยดูให้ขอบเริ่มออกสีน้ำตาล
เอาออกมา แล้วใช้ที่เซะออกมาวาง
พอเย็นแล้วก็จะออกมาเป็นแบบนี้
คุกกี้ช๊อกโกแลทชิพ แบบนิ่ม ง่ายๆ แต่อร่อย
คุ้กกี้ช๊อกโกแลทชิพ ><
นี่กลับมาคิดถึง เลยลองทำเองที่บ้านดูค่ะ
ส่วนผสม
สูตรนี้จะได้ประมาน 40 ชิ้นค่ะ
เนย 12 tsp
น้ำตาลทรายแดง 1 ถ้วย
น้ำตาลทรายขาว 1/2 ถ้วย
ไข่ 2 ฟอง
แป้งอเนกประสงค์ 2 1/4 ถ้วย
เกลือ 1/2 tsp
baking soda 1 tsp
กลิ่น วนิลา หรือ วนิลาextract (ถ้าใช้วนิลาextract จะได้รสชาติด้วย) 1 1/2 tsp
chocolate ship ตามชอบ หรือจะใส่พวกถั่ว ลูกเกดก็ได้
เริ่มทำๆๆ ครั้งนี้เราอยากทำเยอะเลยใช้สูตรดับเบิลนะ
อุ่นเตาอบที่อุณหภูมิ 375 ํ F หรือ 190 ํ C
เตรียม ส่วนของแห้ง ร่อน แป้ง เกลือ baking soda เข้าด้วยกัน [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ตีเนย ให้พอนิ่มๆ
ใส่น้ำตาลแดง และน้ำตาลทรายขาวลงตีกะเนย
พอเริ่มฟูและสีอ่อนขึ้นให้ใส่ไข่
พอส่วนผสมเริ่มเข้ากันใส่กลิ่นวนิลา และตีต่ออีกนิดหน่อย
ค่อยๆใส่แป้งลงเครื่องตี ทีละน้อยจนหมด แล้วตีให้เข้ากัน
ใส่ช๊อกโกแลทชิพ หรือ อื่นๆ
ผสมให้เข้ากันแล้วใช้ช้อนตักลงถาดอบ
แล้วเข้าอบ 10 - 15 นาที คอยดูให้ขอบเริ่มออกสีน้ำตาล
เอาออกมา แล้วใช้ที่เซะออกมาวาง
พอเย็นแล้วก็จะออกมาเป็นแบบนี้