#สาคูอัญชันแปะก๊วย / ทำง่ายอร่อยด้วย

กระทู้สนทนา




#สาคูอัญชันแปะก๊วย
1.แปะก๊วย
2.กะทิ 250 ml
3.น้ำตาลทรายแดง  100 กรัม
4.น้ำตาลทรายขาว   200 กรัม
5.เกลือป่น   1 ช้อนชา
6.ดอกอัญชัน    
7.มะนาว 1/2 ผล
8.สาคู  200 กรัม

วิธีทำแปะก๊วย
        ตั้งน้ำให้ร้อนใส่น้ำตาลทรายแดง แล้วนำแปะก๊วยลงเชื่อม เชื่อมด้วยไฟอ่อน ปริมาณน้ำที่ใส่กะแค่พอท่วมแปะก๊วยนิดหน่อย เคี่ยวจนตัวแปะะก๊วยมีความหวาน ยิ่งเคี่ยวนานยิ่งหวาน  (ตั๋นเคี่ยวไป 15 นาที ด้วยไฟอ่อน ตัวแปะก๊วยจะหวานไม่มากเกินไป )

สามารถดูวิธีทำได้ที่คอมเม้น หรือกดดูที่ลิ้ง
https://youtu.be/PwTgifaFSUE
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่