#สาคูอัญชันแปะก๊วย
1.แปะก๊วย
2.กะทิ 250 ml
3.น้ำตาลทรายแดง 100 กรัม
4.น้ำตาลทรายขาว 200 กรัม
5.เกลือป่น 1 ช้อนชา
6.ดอกอัญชัน
7.มะนาว 1/2 ผล
8.สาคู 200 กรัม
วิธีทำแปะก๊วย
ตั้งน้ำให้ร้อนใส่น้ำตาลทรายแดง แล้วนำแปะก๊วยลงเชื่อม เชื่อมด้วยไฟอ่อน ปริมาณน้ำที่ใส่กะแค่พอท่วมแปะก๊วยนิดหน่อย เคี่ยวจนตัวแปะะก๊วยมีความหวาน ยิ่งเคี่ยวนานยิ่งหวาน (ตั๋นเคี่ยวไป 15 นาที ด้วยไฟอ่อน ตัวแปะก๊วยจะหวานไม่มากเกินไป )
สามารถดูวิธีทำได้ที่คอมเม้น หรือกดดูที่ลิ้ง
https://youtu.be/PwTgifaFSUE
#สาคูอัญชันแปะก๊วย / ทำง่ายอร่อยด้วย
#สาคูอัญชันแปะก๊วย
1.แปะก๊วย
2.กะทิ 250 ml
3.น้ำตาลทรายแดง 100 กรัม
4.น้ำตาลทรายขาว 200 กรัม
5.เกลือป่น 1 ช้อนชา
6.ดอกอัญชัน
7.มะนาว 1/2 ผล
8.สาคู 200 กรัม
วิธีทำแปะก๊วย
ตั้งน้ำให้ร้อนใส่น้ำตาลทรายแดง แล้วนำแปะก๊วยลงเชื่อม เชื่อมด้วยไฟอ่อน ปริมาณน้ำที่ใส่กะแค่พอท่วมแปะก๊วยนิดหน่อย เคี่ยวจนตัวแปะะก๊วยมีความหวาน ยิ่งเคี่ยวนานยิ่งหวาน (ตั๋นเคี่ยวไป 15 นาที ด้วยไฟอ่อน ตัวแปะก๊วยจะหวานไม่มากเกินไป )
สามารถดูวิธีทำได้ที่คอมเม้น หรือกดดูที่ลิ้ง
https://youtu.be/PwTgifaFSUE