ผักกวางตุ้งไต้หวันผัดเบคอน ผัดตามรายการทีวีญี่ปุ่น Tokusen การผัดผักที่บ้านให้ได้เหมือนที่ภัตตาคารจีน
ผัดผักให้อร่อยต้องใช้เตาที่มีไฟแรงมาก เพื่อให้น้ำในผักระเหยได้เร็ว แต่เตาไฟที่บ้านไฟไม่ร้อนเหมือนตามภัตตาคาร รายการทีวีญี่ปุ่น Tokusen ได้เชิญเชฟอาหารจีนมาแนะนำวิธีผัดผักที่บ้านให้อร่อยเหมือนในภัตตาคารจีน
- เริ่มด้วยเอาน้ำมัน 2 ช้อนไปคลุกกับผักสดที่จะนำไปผัดก่อน
- เอาเบคอน หรือ เนื้อหมู หรือ กระเทียม เนื้อหมู พร้อมน้ำมัน ไปผัดก่อนจนสุก แต่ถ้าเป็ฯเบคอนก็ไม่ต้องใส่น้ำมัน
- ใส่น้ำซุปลงไปประมาณ 1/2 - 3/4 ถ้วย (ตามปริมาณผัก)
- เร่งไฟแรงให้น้ำซุปเดือดจัด
- ใส่ผักที่คลุกน้ำมันลงไป ไม่ต้องคน
- เอาฝาปิดกระทะ ไว้ 1 นาที
- เปิดฝา ลดไฟลง ตอนนี้ผักจะสุก
- ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว พร้อมกับใส่ แป้งมันฮ่องกง (หรือแป้งมัน) ผสมน้ำนิดหน่อย ลงไปเพื่อให้น้ำซอสข้น
- คนให้เข้ากัน ตักใส่จาน
ผักกวางตุ้งไต้หวัน ตัดผ่าครึ่ง เอาน้ำมัน 2 ช้อน คลุกให้ทั่ว
เอาเบคอน หั่นเป็นชิ้นเล็ก ลงไปผัดในกระทะ ไม่ต้องใส่น้ำมัน พอเบคอนสุกตามที่ต้องการ ใส่น้ำซุปไป 3/4 ถ้วย
เร่งไฟให้แรงสุด จนน้ำซุปเดือด ใส่ ผักที่คลุกน้ำมันลงไป
เอาฝาปิดกระทะไว้ 1 นาที เปิดฝา ผักสุก หรี่เป็นไฟอ่อน
ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว และใส่แป้งมันฮ่องกงให้น้ำซอสข้น คลุกให้เข้ากัน จะได้ผักผักที่ผักกรอบ
หลังจากนั้นได้ลองทำผัดถั่วฝักยาว ผัดคะน้ำฮ่องกง และ ผัดผักกาดจีน ผลออกมาได้เหมือนกัน
ผัดถั่วฝักยาว ผัดใส่น้ำซุปน้อย
ผัดผักคะน้ำฮ่องกง
ผัดผักกาดจีนต้นเล็ก
ผลออกมาได้ผักผักที่ผักกรอบพอดี แบบเดียวกับผัดผักไฟแรงตามภัตตาคารจีน
สวัสดี
ผักกวางตุ้งไต้หวันผัดเบคอน และ ผัดผักอื่นๆ ผัดตามรายการทีวี Tokusen การผัดผักที่บ้านให้ได้เหมือนที่ภัตตาคารจีน
ผักกวางตุ้งไต้หวันผัดเบคอน ผัดตามรายการทีวีญี่ปุ่น Tokusen การผัดผักที่บ้านให้ได้เหมือนที่ภัตตาคารจีน
ผัดผักให้อร่อยต้องใช้เตาที่มีไฟแรงมาก เพื่อให้น้ำในผักระเหยได้เร็ว แต่เตาไฟที่บ้านไฟไม่ร้อนเหมือนตามภัตตาคาร รายการทีวีญี่ปุ่น Tokusen ได้เชิญเชฟอาหารจีนมาแนะนำวิธีผัดผักที่บ้านให้อร่อยเหมือนในภัตตาคารจีน
- เริ่มด้วยเอาน้ำมัน 2 ช้อนไปคลุกกับผักสดที่จะนำไปผัดก่อน
- เอาเบคอน หรือ เนื้อหมู หรือ กระเทียม เนื้อหมู พร้อมน้ำมัน ไปผัดก่อนจนสุก แต่ถ้าเป็ฯเบคอนก็ไม่ต้องใส่น้ำมัน
- ใส่น้ำซุปลงไปประมาณ 1/2 - 3/4 ถ้วย (ตามปริมาณผัก)
- เร่งไฟแรงให้น้ำซุปเดือดจัด
- ใส่ผักที่คลุกน้ำมันลงไป ไม่ต้องคน
- เอาฝาปิดกระทะ ไว้ 1 นาที
- เปิดฝา ลดไฟลง ตอนนี้ผักจะสุก
- ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว พร้อมกับใส่ แป้งมันฮ่องกง (หรือแป้งมัน) ผสมน้ำนิดหน่อย ลงไปเพื่อให้น้ำซอสข้น
- คนให้เข้ากัน ตักใส่จาน
ผักกวางตุ้งไต้หวัน ตัดผ่าครึ่ง เอาน้ำมัน 2 ช้อน คลุกให้ทั่ว
เอาเบคอน หั่นเป็นชิ้นเล็ก ลงไปผัดในกระทะ ไม่ต้องใส่น้ำมัน พอเบคอนสุกตามที่ต้องการ ใส่น้ำซุปไป 3/4 ถ้วย
เร่งไฟให้แรงสุด จนน้ำซุปเดือด ใส่ ผักที่คลุกน้ำมันลงไป
เอาฝาปิดกระทะไว้ 1 นาที เปิดฝา ผักสุก หรี่เป็นไฟอ่อน
ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว และใส่แป้งมันฮ่องกงให้น้ำซอสข้น คลุกให้เข้ากัน จะได้ผักผักที่ผักกรอบ
หลังจากนั้นได้ลองทำผัดถั่วฝักยาว ผัดคะน้ำฮ่องกง และ ผัดผักกาดจีน ผลออกมาได้เหมือนกัน
ผัดถั่วฝักยาว ผัดใส่น้ำซุปน้อย
ผัดผักคะน้ำฮ่องกง
ผัดผักกาดจีนต้นเล็ก
ผลออกมาได้ผักผักที่ผักกรอบพอดี แบบเดียวกับผัดผักไฟแรงตามภัตตาคารจีน
สวัสดี