แกงคั่วหมูง่ายๆๆ สไตล์ใต้แท้ๆๆ






วัตถุดิบหลัก


กระดูกซี่โครง + เนื้อสามชั้น เครื่องแกงคั่ว กะปิท่าศาลา





เรามาทำเครื่องแกงคั่วกันค่ะวัตถุดิบมี พริกขี้หนูสวน ขมิ้น กระเทียม หอมแดง พริกไทยดำ ใบมะขูดซอย เกลือแกง ครึ่งช้อนชา



  


โคลงเครื่องแกงจนละเอียดเนียนแล้วใส่กะปิท่าศาลาค่ะ





ตั้งหม้อใส่น้ำและเครื่องแกงค่ะ





เมื่อน้ำแกงเดือดได้ที่แล้วปรุงรสด้วยเกลือ 1 ช้อนโต๊ะและตั้งไฟไว้ 35 นาทีค่ะ





เสร็จแล้วค่ะแกงคั่วหมู





ปล.ขอบพระคุณเพื่อนๆๆที่เข้ามาอ่านนะคะหากผิดพลาดประการใดดิฉันขออภัย ณ ที่นี่ด้วยนะคะ




นานาขอบคุณ  นานาขอบคุณ  นานาขอบคุณ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่