หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
แกงคั่วหมูง่ายๆๆ สไตล์ใต้แท้ๆๆ
กระทู้สนทนา
สูตรอาหาร
เมนูแกง
ทำอาหาร
อาหารพื้นบ้าน
วัตถุดิบทำอาหาร
วัตถุดิบหลัก
กระดูกซี่โครง + เนื้อสามชั้น เครื่องแกงคั่ว กะปิท่าศาลา
เรามาทำเครื่องแกงคั่วกันค่ะวัตถุดิบมี พริกขี้หนูสวน ขมิ้น กระเทียม หอมแดง พริกไทยดำ ใบมะขูดซอย เกลือแกง ครึ่งช้อนชา
โคลงเครื่องแกงจนละเอียดเนียนแล้วใส่กะปิท่าศาลาค่ะ
ตั้งหม้อใส่น้ำและเครื่องแกงค่ะ
เมื่อน้ำแกงเดือดได้ที่แล้วปรุงรสด้วยเกลือ 1 ช้อนโต๊ะและตั้งไฟไว้ 35 นาทีค่ะ
เสร็จแล้วค่ะแกงคั่วหมู
ปล.ขอบพระคุณเพื่อนๆๆที่เข้ามาอ่านนะคะหากผิดพลาดประการใดดิฉันขออภัย ณ ที่นี่ด้วยนะคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
กว่าจะฮู้คิงน้ำปิงปอแห้ง แกงฮังเลในวันที่สายเกินไป
ไปไม่ทันครับ เอิ้ก เอิ้ก ภรรยาแสนรักของผมทำไปแล้ว ไม่เป็นไรครับ เรามาทำแกงฮังเลหรือฮินเลกันในแบบที่ไม่ค่อยเห็นอะไร อาหารเหนือยอดนิยมอีกอย่างของชาวเจียงใหม่ ชาวล้านนา หรือแม้แต่จะรวมคนที่มาจากประเทศข้
กรรไกรดอกไม้
อาหารทำเอง กินแบบบ้านๆ เมนูบ้านๆ
เมนูนี้คือแกงส้มกุ้งสับปะรด เครื่องแกงตำเองออกมาอร่อยรสชาติดี กุ้งสด ๆ จากชาวประมง ทานกับไข่เจียว และมีข้าวผัดหอมแดง หรือข้าวคั่วหอมแดงที่ผัดแห้งๆน้ำมันน้อยๆ แบบคนใต้ ทานคู่แกงส้มอร่อยนัก วันนี้สูตรนี
เหมียวเข้าครัว
พริกแกงไตปลาสูตรปักษ์ใต้แท้ๆ
ต้องออกตัวก่อนว่าไม่ใช่สาวใต้ แต่ชอบอาหารปักษ์ใต้เป็นชีวิตจิตใจ เพราะมันเผ็ดจัดจ้าน เจริญอาหารดี โดยเฉพาะแกงไตปลา ทำทานเองบ่อย และอร่อยมากๆ โดยได้สูตรพริกแกงไตปลาที่ได้มาจากเพื่อนชาวชุมพร ส่วนผสมเครื่
สมาชิกหมายเลข 8094434
แกงรัญจวน ซี่โครงอ่อน หอมรัญจวนดีจังเลยครับ ทากับไข่เจียวหมูสับ-ปลาอินทรี 🤤😋😁✌️
แกงรัญจวน ซี่โครงอ่อน หอมรัญจวนดีจังเลยครับ ทานกับไข่เจียวหมูสับ-ปลาอินทรี 🤤😋😁✌️ อร่อยมากๆๆๆๆ กับข้าวไม่ต้องหลายอย่าง สองอย่างก็พอเลยครับ 🤤😋✌️😃😄
กานต์(วีระพัฒน์)
แกงรัญจวน : แกงโบราณ รสจัดจ้าน สูตรเด็ดทำง่าย ทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยฟิน
แกงรัญจวน เป็นแกงโบราณที่หารับประทานได้ยาก แต่ปัจจุบันมีการนำมารื้อฟื้นสูตรและวิธีทำกันมากขึ้น แกงรัญจวนมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่น้ำแกงข้นคลั่ก รสชาติจัดจ้าน กลมกล่อม ทานคู่
สมาชิกหมายเลข 3557212
เช้านี้ กับเมนูข้าวคั่วหอมแดง เมนูข้าวผัดแบบคนใต้
เช้านี้ เมนูข้าวคั่วหอมแดง ข้าวเหลือจากเมื่อวาน นำมาผสมกับเกลือ 2ช้อนชา คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตั้งกะทะใส่น้ำมันเล็กน้อย น้ำมันร้อนนำหอมแดงหั่นฝอยลงไปเจียวจนหอม แล้วใส่ข้าวลงไปผัด คนใต้เรียกว่าคั่ว คั่วข
สมาชิกหมายเลข 6309059
เมนูบ้านๆ ผัดเผ็ดหมูป่าหน่อไม้ดอง + น้ำปลากะปิ ทานแล้วจะติดใจ
วันนี้ จะมาชวนชิม เมนูหลัก คือ น้ำปลากะปิ ค่ะ ส่วนแกงหมูป่า หน่อไม้ดอง ถือเป็น เมนูรองนะคะ 555+ ส่วนผสม เนื้อหมูป่า หน่อไม้ดอง เครื่องแกงป่า กะปิ ( เล็กน้อย นำมาตำผสมกับเครื่องแกง เพิ่มควา
เที่ยวสบายสบาย
แกงหน่อไม้ใบย่านาง สูตรอีสานแต่แกงที่เมืองเหนือ
วันนี้ไปวัดครับ ถวายอาหารพระอาจารย์ มีแกงหน่อไม้ แกงไว้ตั้งแต่เมื่อวานครับ ถึงเช้านี้ก็นุ่มหวานพอดีๆ อุ่นใส่หม้อ เป็นแกงแบบอีสานจริงๆแล้วอาจจะใส่ผักชะอมกับข้าวเบือแต่หม้อนี้ไม่ได้ใส่ครับ เครื่องปรุงหร
กรรไกรดอกไม้
เมนูที่ได้รับความนิยมในภาคอีสาน
เมนูอาหารอีสานยอดนิยมและความชื่นชอบในรสชาติ 1. ส้มตำ รสชาติ: เปรี้ยวจัดจากน้ำมะนาว เผ็ดร้อนจากพริกสด เค็มนัวจากปลาร้าหรือน้ำปลา และหวานเล็กน้อยจากน้ำตาลปี๊บ
สมาชิกหมายเลข 8520144
เมนู... แกงคั่วกระท้อนหมู 3 ชั้น
กระท้อนประโยชน์ ผลใช้รับประทานเป็นอาหาร ใช้ทำอาหารคาวหวานได้หลากชนิด เช่น แกงคั่ว แกงฮังเล ผัด ตำกระท้อน ส่วนอาหารหวานก็เช่น กระท้อนทรงเครื่อง กระท้อนลอยแก้ว กระท้อนดอง กระท้อนกวน กระท้อนแช่อิ่ม เยลลี
สมาชิกหมายเลข 2428745
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
เมนูแกง
ทำอาหาร
อาหารพื้นบ้าน
วัตถุดิบทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 863
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
แกงคั่วหมูง่ายๆๆ สไตล์ใต้แท้ๆๆ
วัตถุดิบหลัก
กระดูกซี่โครง + เนื้อสามชั้น เครื่องแกงคั่ว กะปิท่าศาลา
เรามาทำเครื่องแกงคั่วกันค่ะวัตถุดิบมี พริกขี้หนูสวน ขมิ้น กระเทียม หอมแดง พริกไทยดำ ใบมะขูดซอย เกลือแกง ครึ่งช้อนชา
โคลงเครื่องแกงจนละเอียดเนียนแล้วใส่กะปิท่าศาลาค่ะ
ตั้งหม้อใส่น้ำและเครื่องแกงค่ะ
เมื่อน้ำแกงเดือดได้ที่แล้วปรุงรสด้วยเกลือ 1 ช้อนโต๊ะและตั้งไฟไว้ 35 นาทีค่ะ
เสร็จแล้วค่ะแกงคั่วหมู
ปล.ขอบพระคุณเพื่อนๆๆที่เข้ามาอ่านนะคะหากผิดพลาดประการใดดิฉันขออภัย ณ ที่นี่ด้วยนะคะ