หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] เมนู... แกงคั่วกระท้อนหมู 3 ชั้น
กระทู้รีวิว
อาหารไทย
อาหารคาว
กระท้อนประโยชน์ ผลใช้รับประทานเป็นอาหาร ใช้ทำอาหารคาวหวานได้หลากชนิด เช่น แกงคั่ว แกงฮังเล ผัด ตำกระท้อน ส่วนอาหารหวานก็เช่น กระท้อนทรงเครื่อง กระท้อนลอยแก้ว กระท้อนดอง กระท้อนกวน กระท้อนแช่อิ่ม เยลลี่กระท้อน แยมกระท้อน น้ำกระท้อน หรือใช้กินเป็นผลไม้สดก็ได้เช่นกัน แต่วันนี้เราจะมาลองทำเมนูแกงคั่วกระท้อนกันเน่อะ ! มาๆๆ
เตรียมวัตถุดิบกันเลย มีกระท้อน หมู 3 ชั้น กะทิ
ส่วนของพริกแกงคั่ว มีส่วนผสมคือ พริกแห้ง กระเทียม หอมแดง ขมิ้น ตะไคร้ พริกไทยดำ นำทั้งหมดไปตำหรือบดให้ละเอียด
นำกระท้อนไปเผา เพื่อให้ยางกระท้อนออก และเนื้อกระท้อนจะนิ่มขาวไม่แดงหรือดำเพราะยางกระท้อน
เมื่อเผาแล้วเราก็นำมาปอกเปลือก แล้วซอยๆสับๆ แล้วนำไปล้างน้ำบีบน้ำออก วางพักไว้
ขั้นตอนต่อไปก็นำพริกแกงละลายน้ำเปล่าเติมกะปิตั้งไฟจนเดือด รอจนกะปิละลายหมดแล้ว
เติมเนื้อหมูตามลงไป
รอพอเดือด หมูสุกเติมกะทิลงไป
รอจนน้ำแกงเดือดปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา ตามชอบ เน้นรสชาติคล้ายๆแกงเทโพ
จึงเติมเนื้อกระท้อนลงไป
ตามด้วยใบมะกรูดฉีก
ก็เป็นอันเสร็จเมนูแกงคั่วกระท้อน ง่ายๆแต่อร่อย ลองทำดูนะค่ะ !!
ปล.กระทู้นี้เป็นกระทู้แรก ผิดพลาดประการใดก็ขออภัยด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ ที่แวะมาชม
ชื่อสินค้า:
พันทิป แกงคั่วกระท้อน
คะแนน:
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
🌸 เมนูง่ายๆ แต่อร่อยเว่อร์ กับ พะแนงหมู
พะแนงหมูเป็นเมนูที่หาทานได้ง่ายทั่วไป แต่ร้านที่ถูกใจมีน้อย คงด้วยหลายสาเหตุ อันนี้เราพอเข้าใจ เช่น การควบคุมต้นทุน รสนิยมความชอบ ส่วนประกอบ 1.หมูส่วนขาลาย 1 กก 2.หัวกระทิพาสเจอไรส์ ประมาณ 300 มล.
สมาชิกหมายเลข 6896206
ข่างปอง - ครัวมั่วกับข้าว tuk-tuk@korat
ข่างปอง เป็นอาหารของชาวไทใหญ่ ที่พวกเรามักขอร้องให้คุณนายน้องหนิงคนแม่ฮ่องสอน สะใภ้คนเก่งของพวกเราทำให้เสมอ ซึ่งเธอก็ไม่ขัดข้องเสมอเช่นกัน วันนี้จึงเป็นการถ่ายรูปขั้นตอนการทำ และซักถามสูตรอาหาร แ
tuk-tuk@korat
กินแก้หนาว หมูป่าผัดเผ็ด
จริงๆแล้วถึงไม่หนาวก็กินแหละ ภรรยาแสนรักของผมไปได้หมูป่ามากิโลนึง นับเส้นขนของมันแล้วไม่ครบสามเส้นนะ แต่ก็ดูเหมือนหมูป่าที่เคยกินอยู่เหมือนกัน คงเป็นหมูป่าลูกผสมที่มีเชื้อสายหมูป่าน้อยกว่าหมูบ้านในอั
กรรไกรดอกไม้
ดูย้อนหลัง รายการ ครัวคุณต๋อย 31 ธ.ค. 67 ข้าวขาหมู ร้านข้าวขาหมูอาโป I แกงคั่วปูเนื้อใบชะคราม
ครัวคุณต๋อย วันสุดท้ายของปี 2024/2567 ครับ ปรุงอร่อย ถึงต้องบอกสูตร แกงคั่วปูเนื้อใบชะคราม ร้านบ้านยายเวียง | ครัวคุณต๋อย 31 ธ.ค. 67 (2/2) https://m.youtube.com/watch?v=_hpzElVBGRg บอกต่อความอร่อย
CHsoji86
แกงเคยไข่เป็ด ครั้งแรกในชีวิต
เมนู แกงเคยไข่เป็ด พอดีได้พริกแกงใต้มาเป็นของฝาก ก็เลยลองหาเมนูที่ใช้พริกแกงใต้ แบบที่ไม่เผ็ดจัดนัก แล้วไปเจอเมนูนี้ ในยูทูป ก็เลยรู้สึกว่าน่าลองทำดู เพราะง่ายดีค่ะ เครื่องปรุงก็ไม่มีอะไรมากมาย มีแค
เที่ยวสบายสบาย
แกงไตปลาหน่อไม้กุ้ง กับ กุ้ง-หมูสับผัดสะตอ🌶️🧄🌶️ แก้เบื่ออาหาร แซ่บๆ ✌️🤤😋😃😄😁😅
แกงไตปลาหน่อไม้กุ้ง กับ กุ้ง-หมูสับผัดสะตอ🌶️🧄🌶️ แก้เบื่ออาหาร แซ่บๆ ✌️🤤😋😃😄😁😅 เมนูสบายๆ ง่ายๆ แก้เบื่ออาหาร กท. นี้ 2 เมนูไปเลยครับ ท
กานต์(วีระพัฒน์)
กว่าจะฮู้คิงน้ำปิงปอแห้ง แกงฮังเลในวันที่สายเกินไป
ไปไม่ทันครับ เอิ้ก เอิ้ก ภรรยาแสนรักของผมทำไปแล้ว ไม่เป็นไรครับ เรามาทำแกงฮังเลหรือฮินเลกันในแบบที่ไม่ค่อยเห็นอะไร อาหารเหนือยอดนิยมอีกอย่างของชาวเจียงใหม่ ชาวล้านนา หรือแม้แต่จะรวมคนที่มาจากประเทศข้
กรรไกรดอกไม้
อาหารทำเอง กินแบบบ้านๆ เมนูบ้านๆ
เมนูนี้คือแกงส้มกุ้งสับปะรด เครื่องแกงตำเองออกมาอร่อยรสชาติดี กุ้งสด ๆ จากชาวประมง ทานกับไข่เจียว และมีข้าวผัดหอมแดง หรือข้าวคั่วหอมแดงที่ผัดแห้งๆน้ำมันน้อยๆ แบบคนใต้ ทานคู่แกงส้มอร่อยนัก วันนี้สูตรนี
เหมียวเข้าครัว
🌸 แกงมะเขือเทศ …Vietnamese style food
แกงมะเขือเทศ ตัวซุปจะมีรสชาติเปรี้ยวจากมะเขือเทศ และใช้เกลือเพื่อเพิ่มรสเค็มให้ตัวน้ำซุป … ส่วนประกอบ 1.มะเขือเทศ 1 kg. (ตัดและควักไส้ออก) 2.หมูสับ 950 g. 3.ไข่ไก่ 2 ใบ 4.หอมแดงซอย ,ต้นห
สมาชิกหมายเลข 6896206
เมนูที่ได้รับความนิยมในภาคอีสาน
เมนูอาหารอีสานยอดนิยมและความชื่นชอบในรสชาติ 1. ส้มตำ รสชาติ: เปรี้ยวจัดจากน้ำมะนาว เผ็ดร้อนจากพริกสด เค็มนัวจากปลาร้าหรือน้ำปลา และหวานเล็กน้อยจากน้ำตาลปี๊บ
สมาชิกหมายเลข 8520144
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
อาหารคาว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 11
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] เมนู... แกงคั่วกระท้อนหมู 3 ชั้น
เตรียมวัตถุดิบกันเลย มีกระท้อน หมู 3 ชั้น กะทิ
ส่วนของพริกแกงคั่ว มีส่วนผสมคือ พริกแห้ง กระเทียม หอมแดง ขมิ้น ตะไคร้ พริกไทยดำ นำทั้งหมดไปตำหรือบดให้ละเอียด
นำกระท้อนไปเผา เพื่อให้ยางกระท้อนออก และเนื้อกระท้อนจะนิ่มขาวไม่แดงหรือดำเพราะยางกระท้อน
เมื่อเผาแล้วเราก็นำมาปอกเปลือก แล้วซอยๆสับๆ แล้วนำไปล้างน้ำบีบน้ำออก วางพักไว้
ขั้นตอนต่อไปก็นำพริกแกงละลายน้ำเปล่าเติมกะปิตั้งไฟจนเดือด รอจนกะปิละลายหมดแล้ว
เติมเนื้อหมูตามลงไป
รอพอเดือด หมูสุกเติมกะทิลงไป
รอจนน้ำแกงเดือดปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา ตามชอบ เน้นรสชาติคล้ายๆแกงเทโพ
จึงเติมเนื้อกระท้อนลงไป
ตามด้วยใบมะกรูดฉีก
ก็เป็นอันเสร็จเมนูแกงคั่วกระท้อน ง่ายๆแต่อร่อย ลองทำดูนะค่ะ !!
ปล.กระทู้นี้เป็นกระทู้แรก ผิดพลาดประการใดก็ขออภัยด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ ที่แวะมาชม