ไข่แดงดองน้ำปลา เมนูที่เค้าว่ากันว่าเหมือนไข่ปูดองมาก จะกล้ากินไหม??? ต้องพิสูจน์!!!

เมื่อเพื่อนสาว ส่งโจทย์มาให้คนไกลบ้านลองทำเมนูกระแสจากบ้านเรา ไข่แดงดองน้ำปลา ดองแค่คืนเดียว ขอร้องไห้แพร่บบ
ข้อแนะนำสำหรับเพื่อนๆ ที่อยากลองทำตามเมนูนี้
- เลือกซื้อไข่ที่สด สะอาด จากแหล่งที่มั่นใจได้
- ท่านไหนที่ท้องไส้ไม่ค่อยดี เลี่ยงที่จะกินเมนูนี้ เนื่องจากภูมิคุ้มกันแต่ละบุคคลไม่เหมือนกัน
- เมนูนี้ไม่เหมาะกับคนที่เป็นโรคไต เนื่องจากเป็นการดองเค็ม
ไข่จากเมืองไทยที่ระบุว่ารับประทานดิบได้ แขมรแนบลิงค์ของนักวิชาการมาให้ เพื่อเป็นทางเลือกให้เพื่อนๆ ประกอบการตัดสินใจก่อนปรุงเมนูนี้ค่า https://youtu.be/3CLdoZGj_TU
ช่องยูทูป : Kamerr inter แขมร อินเตอร์
https://www.youtube.com/channel/UC5ghTDQoCYWWjmZzvmpMkxg?sub_confirmation=1
วิธีทำอย่างละเอียด --> https://youtu.be/I46r6-MXZzQ









คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
สำหรับวัตถุดิบ
1. ไข่ 10 ฟอง
2. น้ำเปล่า 1 ถ้วย
3. น้ำปลาอย่างดี 1 ถ้วย
4. น้ำตาลปี๊บ 50 กรัม
5. น้ำตาลทราย 50 กรัม
6. ขิง 1 แง่ง
7. พริก 5  เม็ด

วิธีทำ
1. เตรียมวัตถุดิบให้พร้อม และทำการแยกไข่ขาวออกจากไข่แดง
2. ใส่เครื่องปรุงลงหม้อ น้ำ,น้ำปลา,น้ำตาล, น้ำตาลปี๊บ ตั้งไฟอ่อนๆ คนให้น้ำตาลละลายดี ค่อยเติมขิงและพริก ต้มต่อสักครู่แล้วพักให้อุ่น
3. นำซอสที่เคี่ยวไว้มาเทใส่ไข่แดง และใช้คลิงฟิล์มปิดให้มิดชิด เก็บไว้ในตู้เย็น 1 คืน
4. วันรุ่งขึ้น สามารถนำมารับประทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ และกินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดเข้ากันมากค่า
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่