สูตรไข่แดงดองน้ำปลา แบบปลอดภัย หมดห่วงและอร่อยเหมอนเดิม

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

เมนูกำลังฮิตแต่หลาย  ๆ คนกลัวจะไม่ปลอดภัย มาทานแบบสบายใจปลอดภัยกับวิธีง่าย ๆ กันจ้า
ส่วนประกอบ
1.ไข่แดงไข่ไก่
2.น้ำปลา
3.น้ำตาลปี๊บ
4.พริกป่น
5.ประเทียม
วิธีทำ
1.ตั้งน้ำให้เดือดใส่น้ำปลา ,น้ำตาลปี๊บ คนให้ละลาย ชิมรสตามชอบให้เค็มนำหวานตาม ใส่พริกป่นเล็กน้อย
2.ทิ้งไว้ให้เย็นลงซัก 5 นาที นำใส่ภาชนะที่จะดองไข่ แล้วนำไข่มาใส่ ตั้งทิ้งไว้ให้เย็นปิดฝาแล้วใส่ตู้เย็นไว้ 1 คืนเป็ฯอย่างน้อง
แค่นี้ก็รับประทานได้อย่างสบายใจ และยังคงรสชาติความมัน ๆ เค็ม ๆ ไว้เหมือนเดิมครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่