#แกงเหลืองปลากดหน่อไม้ดอง

ชอบใช่มั้ย มาๆๆตักข้าวรอเลย #แกงเหลืองปลากดหน่อไม้ดอง โดนถ้วยนี้เข้าไป โอ้ยยย..อร่อยซี๊ด
วิธีทำง่ายๆแบบเต็มค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ฝากกดติดตามด้วยค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCfQRwbWz2ZuGWWg5VcY0Ytw?sub_confirmation=1

เพจFacebook
https://www.facebook.com/1831103717172099/videos/2233141116950789/?__xts__
#แกงเหลืองปลากดหน่อไม้ดอง

เครื่องปรุง
1.ปลากด 500 กรัม
2.หน่อไม้ดอง 400 กรัม
3.พริกแกงส้มใต้ 120 กรัม
4.กะปิแกง 40 กรัม
5.น้ำมะขามเปียก 3 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำมะนาว 6 ช้อนโต๊ะ
7.เกลือป่น 1.5 ช้อนชา
8.น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
9.น้ำปลา 1.5 ช้อนโต๊ะ
10.น้ำเปล่า 1 ลิตร

วิธีทำ
1.ล้างหน่อไม้ดอง 3-4 น้ำ นำไปต้มในน้ำร้อน รินน้ำทิ้ง พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ

2.หั่นปลากดเป็นชิ้นๆ ล้างให้สะอาด พักไว้
3.ตั้งน้ำเริ่มร้อนใส่พริกแกงส้มกับกะปิลงไปละลายให้เข้ากับน้ำ

ตั้งไฟจนเดือด

ใส่หน่อไม้ที่ต้มไว้ลงไป ต้มต่อสัก 5 นาทีให้หน่อไม้คายรสชาติเปรี้ยวและความหวานของหน่อไม้ออกมา

4.เร่งไฟให้น้ำแกงเดือดพล่านใส่ปลากดลงไป ห้ามคนรอให้ปลาสุกก่อน

5.ปรุงรสด้วยเกลือป่น น้ำตาลปี๊บ  น้ำมะขามเปียก น้ำปลา น้ำมะนาว ชิมรสตามชอบ เปรี้ยวนำ เค็ม หวานนิดหน่อย

ปิดไฟได้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่