[CR] แกงเหลือง.. ปูไข่.. หน่อไม้ดอง..

แกงเหลือง.. ปูไข่.. หน่อไม้ดอง..

ปลายฝนต้นหนาว เพิ่มความอบอุ่นด้วย..
แกงส้มใต้... รสจัดจ้าน เผ็ดจัด เปรี้ยวจี๊ด
ปูทะเล หน่อไม้ดอง.. ผสมกันอย่างลงตัว
ร้อนแรง หอมขมิ้น เครื่องแกงแบบไทย



ส่วนประกอบ..
1. ปูไข่ ล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้น
2. หน่อไม้ดอง(เอง) ล้างและลวกแล้ว
3. พริกแกงส้มใต้ หรือพริกแกงเหลือง
4. กะปิใต้อย่างดี
5. น้ำมะขามเปียก (น้ำมะนาวก็ได้)
6. น้ำตาลโตนด หรือน้ำตาลมะพร้าว
7. น้ำปลา





ลงมือทำ..
1. ต้มน้ำให้เดือด
2. ใส่พริกแกง และกะปิ คนให้เข้ากันดี
3. เติมหน่อไม้ดอง ลงไปต้มจนน้ำเดือด
4. ปรุงรสด้วยน้ำมะขาม น้ำปลา น้ำตาล
5. ใส่ปูลงไปต้มพอสุก ปิดไฟ ตักใส่ชาม



ขอบคุณภาพสวยๆและสูตรจาก : พริกแกงปักษ์ใต้
https://www.facebook.com/Curry.Paste.THAILAND
ชื่อสินค้า:   พริกแกงปักษ์ใต้
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่