แกงไตปลา ใส่ปลากระป๋อง ไม่คาว อาหารใต้ เมนูปลากระป๋อง by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำแกงไตปลาสุดแซ่บจ้า เรามาดูส่วนผสมและวิธีการทำอย่างละเอียดกันเลยจ้า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 
น้ำเปล่า 1 ลิตร 
มะขามเปียก 3 ฝัก 
ข่า 7 แว่น 
ตะไคร้ 3 ต้น 
ใบมะกรูด 4+4 ใบ 
ไตปลาทู 1 ถ้วยตวง 
พริกแกงไตปลา 150 กรัม 
ฟักทอง ปอกเปลือก 
หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ 500 กรัม 
หน่อไม้ต้ม หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ 200 กรัม 
มะเขือเปราะ หั่นเป็นสี่ส่วน 200 กรัม 
ถั่วฝักยาว หั่นเป็นท่อนๆ 200 กรัม 
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา 
เนื้อปลาทูทอด 2 ตัว 
ปลากระป๋อง 2 กระป๋อง

วิธีทำ 
1. ต้มน้ำให้เดือด ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด มะขามเปียกลงไปต้มจนน้ำเดือด 
2. ใส่ไตปลาลงไป ห้ามคนเพราะจะคาว รอให้ไตปลาละลาย รอให้น้ำเดือด ปิดเตา 
3. กรองใส่หม้อเปล่า เอากากทิ้งไป 
4. ใส่พริกแกงไตปลาลงไป คนให้พริกแกงละลาย ใส่ฟักทอง หน่อไม้ต้มสุกลงไป รอให้สุก 
5. ใส่มะเขือเปราะและภั่วฝักยาวลงไป ต้มจนสุก ใส่พริกไทยอ่อน ใบมะกรูดฉีกลงไป รอให้เดือด 
6. ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ คนให้น้ำตาลปี๊บละลาย 
7. ใส่เนื้อปลาทูและปลากระป๋องลงไปต้ม คนให้เข้ากัน ปิดฝา รอให้เดือดอีกรอบนึง
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่