เกี๊ยวเมีย 2018

กระทู้สนทนา
#เกี๊ยวอรุณา #เมีย2018  แต่คนทำชื่อมาริสา แรงบันดาลใจมาจากละครนี่แหละ เห็นแล้วอยากกิน ขอตั้งชื่อว่าเกี๊ยวทุ่มทุนสร้าง รสชาติไม่รู้ เน้นเครื่องเยอะ 55555
.
ไส้ ประกอบด้วย หมูสับ ต้นหอมซอย แครอทหั่นเต๋ามั่งไม่เต๋ามั่ง หอมใหญ่ที่พยายามจะหั่นเต๋าเช่นกัน และสิ่งสำคัญคือกุ้งตัวโต๊โต แต่เอามาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ แปะบนไส้หมูก่อนห่อ ถ้าถามว่าทำไมกุ้งต้องโต เพื่อเนื้อจะได้เหนียวๆ หน่อย ให้รสสัมผัสดึ๋งดั๋ง นอกนั้นก็เครื่องปรุงรสทั่วไป ในครัวมีไรใส่ก็ใส่ อ้อ..พิเศษนิดนึง ให้ความหวานจางๆ ด้วยน้ำผึ้ง เพิ่มความหนึบด้วยไข่หนึ่งฟอง ขยำขยี้จนเหนียวหนับเข้ากัน นำเข้าตู้เย็น และหมักสรรพสิ่งที่ว่ามานี้ข้ามคืน
.
น้ำซุปพร้อมอุปกรณ์ประกอบฉาก มีเห็ดหอมสด เห็ดออรินจิ แครอท ลูกชิ้นปลา ต้นหอม ผักชี
.
ขั้นตอน ง่ายมาก ห่อเกี๊ยวแล้วลวก ตักน้ำซุปพร้อมเครื่องใส่ แหลกล่าย เอ๊ย! รับประทานได้ ถามว่าอร่อยมั้ย? ก็อร่อยสำหรับคนทำนะ
.
มีภาพสลัด เพราะวันนี้ทำสลัดด้วย แต่เหมือนเดิมๆ มีพิเศษตรงที่เห็ดออรินจิเอามาผัดเนยกะเกลือ เพราะขี้เกียจย่าง
#อาหารบำบัด #โภชนาเธอราพี


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่