ทำเองสิคะ"เกี้ยว(ไก่กุ้ง)น้ำ"ทำกินเช้าชามเย็นชาม ก็ยอม

แผ่นห่อเกี้ยวเหลือจากขนมจีบยังมี เลยทำเป็นเกี๊ยวน้ำทาน ขั้นตอนลดความยุ่งยาก เรื่องการทำน้ำซุปลง ทำให้ง่ายไม่ต้องเคี่ยวหรือต้องหาเครื่องปรุงเยอะแยะให้มากมาย เจอแบบนี้กินเช้าชามเย็นชามก็ยอมค่ะ


ส่วนผสม☆
อกไก่สับ ปรุงรสด้วยสามเกลอ ซีอิ้วขาว เกลือ
กุ้งเด้งแมคโคร
แผ่นเกี้ยว
กวางตุ้ง ผักชีต้นหอม
กระเทียมเจียว (แอบใส่หนังไก่เจียวด้วย ฟินดี)
น้ำซุป>>> ใส่ อกไก่ รากผักชี ไชเท้า แครรอท หั่นแว่น  เกลือ ซีอิ้วขาว น้ำตาล พริกไทย ผงไก่นิดหน่อย


วิธีทำ☆
ต้มน้ำซุป ใส่อกไก่ลอกหนัง ไชเท้า แครอท รากผักชี ปรุงรส ได้รสหวานจากผักและเนื้อไก่
ใช้เวลาสัก10นาที หลังจากไก่สุกก็เสร็จ ( อกไก่สุกจะใส่ในเมนูนี้ก็ได้ หรือเอาไปปรุงเมนูอื่น )ฉีกทานกับสลัดก็ได้ค่ะ


ห่อเกี๊ยว โดยใส่ไก่หมัก และกุ้งเด้งที่ละลายน้ำแข็งแล้ว จับจีบ ขนาดพอดีคำ


เสร็จแล้วค่ะ ได้1จาน สำหรับทานกันสามคนในบ้าน


ตั้งหม้อต้มน้ำเดือด ลวกเกี๊ยว สังเกตุสุกคือ เกี๊ยวจะลอยน้ำ เป็นอันใช้ได้ ลวกทีละเยอะๆ แล้วคลุกน้ำมัน หรือทะยอยลวกก็ได้ค่ะ


ต่อไปคือ ลวกผักกวางตุ้ง แล้วประกอบร่าง ใส่เกี๊ยว ใส่น้ำซุป โรยกระเทียมเจียว ต้นหอมผักชี ปรุงรสตามชอบ เป็นอันเสร็จ


ทานกับข้าวสวย ทานเปล่าซดน้ำร้อนๆ หรือจะลวกบะหมี่ใส่ด้วย ก็อร่อยมากๆค่ะ


เกี๊ยวตัวโตๆ กัดเจอกุ้งเด้ง ฟินไปตามๆกัน เจริญอาหารเป็นที่สุดกับมื้ออร่อยแบบนี้

สนใจเมนูเด็ด สูตรปัง ทำง่ายๆ กดlikeได้ที่เพจ https://m.facebook.com/happyedible ความสุขที่กินได้ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่