[CR] "ก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีก" 🐔 ฉีกกฏความอร่อย🍜 ด้วยน้ำซุปทำเอง 🧑‍🍳 ฉบับยุ่งยาก แต่อร่อยมาก แค่มีรากผักชี ☘️💛⛅⭐🔥💋👍😬😬

🎀 เป็นที่รู้กันดีว่า "ก๋วยเตี๋ยวไก่" 🍜 นั้นมีขั้นตอนการทำที่ค่อนข้างเยอะ 🐔 สำเร็จรูปได้ก็สำเร็จรูป 🧑‍🍳 หากทำทุกขั้นตอนจริงๆ คงใช้เวลาค่อนข้างจะนานพอสมควร 🕢 สำหรับวันนี้ 🎊 โบว์จะมาทำ "ก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีก" ⭐ ฉบับยุ่งยาก ยุ่งยากแค่ไหน ไปชมกันเลยค่ะ!!! 👇  


วัตถุดิบ 
1. เส้นมาม่า 6 ห่อ (หรือเส้นอื่นๆที่เพื่อนๆชอบทาน) 
2. อกไก่ ครึ่งโล
3. ถั่วงอก 1 กก.
4. มะระดิบ 1 ลูก
5. ต้นหอม 1 กำ
6. ตังฉ่าย 1 กระปุก

วัตถุดิบสำหรับทำน้ำซุป 
1. น้ำเปล่า ครึ่งหม้อ (5 ลิตร)
2. รากผักชี 10 ราก
3. เครื่องเทศสำหรับตุ๋น 1 ชุด (โป๊ยกั๊ก 5 ดอก , อบเชย 3 แท่ง)
4. น้ำตาลทราย 100 กรัม
5. ซีอิ๋วขาว 1/2 ขวดเล็ก
6. ซีอิ๋วดำ 10 ช้อนโต๊ะ
7. เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
8. โครงไก่ ครึ่งโล

วัตถุดิบสำหรับทำกระเทียมเจียว 
1. กระเทียมจีน 2 ขีด
2. น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ

เครื่องปรุงรสก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีก
1. น้ำตาลทราย 
2. พริกป่น หรือ พริกเผา
3. น้ำปลา 
4. น้ำส้ม
5. พริกไทยป่น

วิธีทำ 
1. ขั้นตอนทำน้ำซุป :: ตั้งหม้อต้มน้ำ ใส่รากผักชี เครื่องเทศสำหรับตุ๋น (โป๊ยกั๊ก อบเชย) ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว เกลือป่น ซีอิ๋วดำ จากนั้นต้มให้เดือด แล้วใส่โครงไก่ลงไป 

เคล็ดลับ :: หากมีน้ำมันไก่หรือฟองลอยขึ้นมาบนน้ำซุป ให้ช้อนฟองออก น้ำซุปจะได้ใสคะ

2. ตักมะระใส่ลงไป ต้มจนมะระลอยขึ้นมา จึงช้อนมะระแยกใส่จานเอาไว้


3. ขั้นตอนการทำไก่ฉีก :: ใส่อกไก่ลงไปในหม้อน้ำซุป ตุ๋น 30 นาทีหรือจนกว่าไก่จะสุก นุ่มและเปื่อย จากนั้นตักอกไก่ขึ้นมาพักไว้ พอหายร้อน แล้วก็เอามาฉีกเป็นชิ้นๆ แบบนี้เลยค่ะ


4. ขั้นตอนการทำกระเทียมเจียว :: นำกระเทียมมาแกะเปลือก นำไปสับไม่ต้องละเอียดมาก ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ใช้ไฟกลาง จากนั้นใส่กระเทียมลงไป เจียวพอให้เหลือง แล้วจึงตักพักใส่ถ้วยเอาไว้ 

เคล็ดลับ :: อย่าปล่อยให้น้ำมันร้อนจัด จะทำให้กระเทียมไหม้

5. ซอยต้นหอม


6. ลวกถั่วงอกพอสุก


7. ลวกเส้นมาม่าให้สุกพอประมาณ


8. เตรียมตั้งฉ่าย ใช้ตั้งฉ่ายสำเร็จรูปไปเลย (มีโอกาสจะลองทำเองดูบ้าง) 


9. เตรียมเครื่องปรุงต่างๆ น้ำตาลทราย พริกป่น น้ำส้มและน้ำปลา


พร้อมยัง พร้อมแล้ว ลุย!!! 

⭐ ใส่เส้นมาม่าลงในชาม ตามด้วยไก่ฉีก ถั่วงอก มะระ  กระเทียมเจียว พริกป่น ตั้งฉ่ายและต้นหอม ปรุงรสตามชอบเลยค่ะ เท่านี้ ความอร่อยก็พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ ฮุๆ 😬🤤🤣🤣🤣🤣


⭐⭐⭐ สำหรับใครที่ชอบใส่มะระ หากต้องการเพิ่มปริมาณ แนะนำ!! ให้ตักน้ำซุปออกมา แล้วมาตุ๋นมะระ (แยกหม้อตุ๋นเอา) เพื่อไม่ให้มะระที่เพิ่มขึ้นมานั้น ทำให้น้ำซุปของเราขมมากจนเกินไปนั่นเองค่ะ 👍😬😬😬

เพี้ยนปักหมุดเพี้ยนเผือกเพี้ยนขอบคุณ
ชื่อสินค้า:   ก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีก , ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ , ก๋วยเตี๋ยว , เมนูอาหาร , เมนูก๋วยเตี๋ยว , เข้าครัว , ก้นครัว
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่