วันก่อนยำแมงกะพรุนทานค่ะ
พูดถึงทีไรน้ำลายก็ไหล
แมงกะพรุน 2 กิโลกรัม
ขึ้นช่าย 1 กำ
ผักชีฝรั่ง 1 กำ
มะนาว 3 ลูก
กระเทียม 2 หัว /ตำกับพริก 1 หัว,หั่นแว่น 1 หัว
พริก ประมาณ 15 เม็ด
น้ำปลาร้าแม่บุญล้ำประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1-2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 4-5 ช้อนโต๊ะ
ผงชูรสนิดหน่อยตามสะดวกค่ะ
แวะมาเรียกน้ำย่อยค่ะ
ลวกแมงกะพรุน 15-20 วินาทีในน้ำเดือดนะคะ
เเล้วเอามาน็อคน้ำเย็นเพื่อความกรอบบบบ
ตำพริกกระเทียม ปรุงรสตามชอบค่ะ
แต่ของ จขกท. ก็ตามสัดส่วนที่บอกไปด้านบน
เอาผักลงคลุกลำดับสุดท้ายค่ะ
ตักเสิร์ฟแบบนี้ค่ะ
เราว่าเป็นเมนูที่เรียกน้ำย่อยได้ดีเลยนะคะ
เอาไปลองทำดูค่ะ งบไม่แรงมาก เมนูนี้
เอาเข้าปากทีไร หายง่วงอยู่นะคะทุกคน
เมนูที่ทานทีไร ก็ตาสว่าง
วันก่อนยำแมงกะพรุนทานค่ะ
พูดถึงทีไรน้ำลายก็ไหล
แมงกะพรุน 2 กิโลกรัม
ขึ้นช่าย 1 กำ
ผักชีฝรั่ง 1 กำ
มะนาว 3 ลูก
กระเทียม 2 หัว /ตำกับพริก 1 หัว,หั่นแว่น 1 หัว
พริก ประมาณ 15 เม็ด
น้ำปลาร้าแม่บุญล้ำประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1-2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 4-5 ช้อนโต๊ะ
ผงชูรสนิดหน่อยตามสะดวกค่ะ
แวะมาเรียกน้ำย่อยค่ะ
ลวกแมงกะพรุน 15-20 วินาทีในน้ำเดือดนะคะ
เเล้วเอามาน็อคน้ำเย็นเพื่อความกรอบบบบ
ตำพริกกระเทียม ปรุงรสตามชอบค่ะ
แต่ของ จขกท. ก็ตามสัดส่วนที่บอกไปด้านบน
เอาผักลงคลุกลำดับสุดท้ายค่ะ
ตักเสิร์ฟแบบนี้ค่ะ
เราว่าเป็นเมนูที่เรียกน้ำย่อยได้ดีเลยนะคะ
เอาไปลองทำดูค่ะ งบไม่แรงมาก เมนูนี้
เอาเข้าปากทีไร หายง่วงอยู่นะคะทุกคน