มาเพิ่มคุณค่าทางอาหารให้ก้บ "บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป" กันเถอะ!!! แบบนี้พอได้มั๊ยคะ

เวลากิน "บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป" เรามักจะนำมาปรุงแต่งเพิ่มเติมเสมอ เพื่อให้มีคุณค่าอาหารครบถ้วน (ดูดีเนอะ)

1. หน้าเกี๊ยวไก่สับ แบบน้ำและแบบแห้ง


เกี๊ยวห่อสไตล์ "ราวิโอลี" มีวิธีทำเกี๊ยวนำเสนอด้วยจ้า

ส่วนผสม : เนื้อไก่ส่วนสะโพก(เลาะหนังออก) กุ้ง ไข่ขาว แผ่นเกี๊ยว แป้งข้าวโพด กระเทียม พริกไทย รากผักชี น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำมันงา น้ำตาล น้ำมัน
วิธีทำ 1.สับไก่ให้ละเอียดพักไว้
2. ตำกระเทียม พริกไทย รากผักชีให้ละเอียด พักไว้
3. แบ่งกุ้งออกเป็น2ส่วน ส่วนแรกนำไปตำให้ละเอียด ส่วน2หั่นกุ้งเป็นท่อนๆ
4. นำข้อ1-3มาผสมรวมกันจากนั้นใส่ ไข่ขาว แป้งข้าวโพด น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำมันงา น้ำตาล แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้อย่างน้อย1ชม.หรือทั้งคืน
5.วางแผ่นเกี๊ยวตักไส้ลงไปนำแผ่นเกี๊ยวอีกแผ่นข้างบนทาน้ำเปล่าทั้ง4ด้าน ปิดให้สนิทตัดเป็นวงกลมหรทอใช้พิมพ์วงกลมกดลงไปก็ได้นำไปต้มในน้ำเดือดสังเกตุถ้าเกี๊ยวลอยขึ้นแสดงเกี๊ยวว่าสุกแล้วตักขึ้นคลุกเคล้ากับน้ำมันเจียวจะเสริฟกินกับซอสพริกหรือจิ๊กโฉ่หรือทำเกี๊ยวน้ำก็ได้จ้า

2.หน้าสเต็กไก่สับราดซอสเต้าหู้ยี้


3. ราดหน้าทะเล

ส่วนผสม : บะหมี่สำเร็จรูปหรือเส้นที่ชอบ กุ้ง ปลาหมึก ลูกชิ้นปลา เห็ดหอมหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ กระเทียมสับ คะน้าหั่นเป็นท่อน น้ำมันหอย เต้าเจี้ยว แป้งมันฮ่องกงผสมน้ำ หรือแป้งข้าวโพด ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ น้ำปลา น้ำตาล น้ำมัน น้ำเปล่า
วิธีทำ : ลวกบะหมี่ให้พอสุก คลุกด้วยซีอิ๊วดำ นำไปผัดให้หอม ตักใส่จานพักไว้ ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อน ใส่กระเทียมลงไปผัดให้หอมใส่ ลูกชิ้นปลา เห็ดหอม เต้าเจี้ยว ลงไปผัดให้พอเหลือง เติมน้ำลงไป ปรุงรสตามชอบ พอน้ำเดือดใส่ กุ้ง ปลาหมึก และคะน้าลงไป รอเดือดอีกครั้งใส่แป้งมันลงไปคนให้เข้ากันพอข้นปิดไฟ ตักราดลงเส้นบะหมี่ที่เตรียมไว้ โรยพริกไทยป่นและพริกน้ำส้ม มันช่างดีงามจริงๆ ‪#‎maekwansri‬

4. เย็นตาโฟทะเล


5. ไส้กรอกไข่ดาว


6.ไส้กรอกผัดฉ่า


7. หน้าเนื้อหมักผัดแห้ง


8. ปูอัดน้ำพริกเผา


9. ลูกชิ้นปลาหมึกVSลูกชิ้นปลา


ทั้งหมดนี้คือ "บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป" ในรูปแบบของเราคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่