Korean-Style Fried Chicken with Garlic Pak Choi

วันนี้จะมาแนะนำเมนูอาหารสำหรับทำที่บ้านค่ะ
เราเป็นคนชอบทำอาหารแต่ด้วยวัตถุดิบที่จำกัดทำให้ทำอาหารได้ไม่หลายอย่าง ปกติก็จะทำซ้ำๆ
พอดีได้สูตรเมนูนี้มาแล้วพอลองทำดูก็อร่อยค่ะ เลยอยากจะมาแนะนำ

ส่วนประกอป สำหรับ2ที่

สะโพกไก่ถอดกระดูกแล้ว             4ชิ้น (ประมาณ350กรัม)
แป้งข้าวโพด                           1ช้อนโต๊ะ
แป้งมัน                           1ช้อนโต๊ะ
ข้าวหุงสุก
บ๊อคฉ่อย                           2ต้น
งาขาว งาดำไว้แต่งจาน
น้ำส้มสายชู                           2ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา                           15มล
Chilli jam                           25กรัม
กระเทียม                           2กลีบ
พริกหวานสีแดง                          1ลูก
ซีอิ๊วขาว                           8มล
ซอสมะเขือเทศ                          30มล

วิธีทำ
1. pre heatเตาอบที่200องศา และหั่นพริกหวานเป็นชิ้นหยาบๆ หลังจากนั้นให้ซอยละเอียด

2. ตั้งกระทะไฟกลาง ใส่น้ำมันพืช เมื่อกระทะร้อนให้ใส่พริกหวาน ใส่เกลือและน้ำเล็กน้อย ปิดฝาครอบ8-10นาทีจนพริกหวานนิ่ม

3.หั่นไก่เป็นชิ้นยาว คลุกด้วยส่วนผสมของแป้งมัน แป้งข้าวโพดและเกลือ คลุกให้ทั่วถึง

4.ตั้งกระทะไฟแรง ใส่น้ำมันพืช 4ช้อนโต๊ะ เมื่อกระทะร้อนใส่ไก่ที่ชุบแป้งแล้วลงไปทอด ทอดด้านละ4นาที หลังจากนั้นให้นำไก่ใส่เตาแบประมาณ10นาทีจนกว่าจะพร้อมเสิร์ฟ
ตรงนี้พยายามอย่าพลิกไปมานะคะ รอให้ด้านนึงเหลืองทองก่อนค่อยพลิกทีเดียว

5.ผสมchilli jam ซอสมะเขือเทศ น้ำส้มสายชู น้ำมันงาและซีอิ๊วขาวเข้าด้วยกัน เทส่วนสผมที่ได้ลงไปในกระทะที่เราผัดพริกหวานไว้ รอให้เดือด หลังจากนั้นยกลงจากเตาค่ะ (ถ้ามีเครื่องปั่นให้ปั่นละเอียดเลยค่ะ)

6.หั่นบ๊อคฉ่อยและกระเทียม ใช้กระทะที่ทอดไก่ที่เราเช็ดน้ำมันออกแล้ว ใส่บ๊อคฉ่อย กระเทียมและเกลือลงไปผัด ผัด4นาทีหรือจนกว่าผักจะสลด

7.เสิร์ฟข้าว ผัดผักบ๊อคฉ่อย ไก่ทอดราดซอสพร้อมกันค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่