ขนมง่ายกับ Beignet (เบ็นเย)

หยุดสุดสัปดาห์นี้มาทำขนมง่ายๆทานที่บ้านกันดีกว่า Beignet (เบียนเย้ย) กรอบ ฟู และโปร่ง เลยละจะบอกไห้ อิอิ
ส่วนผสมก็ไม่เยอะมากนะ ถ้าใครที่ทำขนมปังที่บ้านอยู่แล้ว ก็น่าจะมีของพร้อมทำเลยละ
ลองไปทำทานกันดูนะค่ะ

โดนัท เพี้ยนไฟลุก โดนัท

ฝาก Pooky Linda ด้วยนะค่ะ
Facebook: http://www.facebook.com/pg/bakesoulbypookylinda
Instagram: http://www.instagram.com/pooky_linda
Youtube: http://www.youtube.com/c/PookyLindaChannel


คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


โดว์
แป้งขนมปัง 175กรัม
น้ำตาล 15กรัม
เกลือ 1กรัม
ยีสต์แห้ง 3กรัม
บราวน์บัตเตอร์ (เนยสีน้ำตาล) 12กรัม
ไข่ ½ ฟอง
วนิลา 1ช้อนชา
น้ำ 55กรัม
วิปปิ้งครีม 55กรัม

เพิ่มเติม
น้ำมันทอด
แป้งนวล 1ถ้วย
น้ำตาลไอซิ่งสำหรับโรยหน้า
แยม (ตามต้องการ)

1. นำแป้ง น้ำตาล เกลือและยีสต์ ใส่โถ แล้วผสมให้เข้ากัน

2. ใส่ของเปี้ยกทั้งหมด ส่วนบราวน์บัตเตอร์(เนยสีน้ำตาล) ต้องเย็นสนิท

3. นวดแป้งให้เนียน โดว์ตัวนี้จะเปี้ยกและเหนียว

4. รอโดว์ขึ้น 1 – 2 ชั่วโมง

5. ว่างโดว์บนแป้งนวล และโรยเพิ่มบนโดว์

6. คลึงโดว์ให้ได้ความสูง 0.3 เซ็นติเมตร แล้วตัดเป็นสี่เหลี่ยมพอดีคำ

7. นำโดว์หยอดลงในน้ำมัน (110 องศา) กลับตอน 15 วินาที

8. ทอดให้สีเหลืองทอง แล้วตักมาพักบนตะแกรง

9. โรยด้วยน้ำตาลไอซิ่ง (บีบแยมตามต้องการ)
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่