โดว์
แป้งขนมปัง 175กรัม
น้ำตาล 15กรัม
เกลือ 1กรัม
ยีสต์แห้ง 3กรัม
บราวน์บัตเตอร์ (เนยสีน้ำตาล) 12กรัม
ไข่ ½ ฟอง
วนิลา 1ช้อนชา
น้ำ 55กรัม
วิปปิ้งครีม 55กรัม
เพิ่มเติม
น้ำมันทอด
แป้งนวล 1ถ้วย
น้ำตาลไอซิ่งสำหรับโรยหน้า
แยม (ตามต้องการ)
1. นำแป้ง น้ำตาล เกลือและยีสต์ ใส่โถ แล้วผสมให้เข้ากัน
2. ใส่ของเปี้ยกทั้งหมด ส่วนบราวน์บัตเตอร์(เนยสีน้ำตาล) ต้องเย็นสนิท
3. นวดแป้งให้เนียน โดว์ตัวนี้จะเปี้ยกและเหนียว
4. รอโดว์ขึ้น 1 – 2 ชั่วโมง
5. ว่างโดว์บนแป้งนวล และโรยเพิ่มบนโดว์
6. คลึงโดว์ให้ได้ความสูง 0.3 เซ็นติเมตร แล้วตัดเป็นสี่เหลี่ยมพอดีคำ
7. นำโดว์หยอดลงในน้ำมัน (110 องศา) กลับตอน 15 วินาที
8. ทอดให้สีเหลืองทอง แล้วตักมาพักบนตะแกรง
9. โรยด้วยน้ำตาลไอซิ่ง (บีบแยมตามต้องการ)
ขนมง่ายกับ Beignet (เบ็นเย)
ส่วนผสมก็ไม่เยอะมากนะ ถ้าใครที่ทำขนมปังที่บ้านอยู่แล้ว ก็น่าจะมีของพร้อมทำเลยละ
ลองไปทำทานกันดูนะค่ะ
ฝาก Pooky Linda ด้วยนะค่ะ
Facebook: http://www.facebook.com/pg/bakesoulbypookylinda
Instagram: http://www.instagram.com/pooky_linda
Youtube: http://www.youtube.com/c/PookyLindaChannel
โดว์
แป้งขนมปัง 175กรัม
น้ำตาล 15กรัม
เกลือ 1กรัม
ยีสต์แห้ง 3กรัม
บราวน์บัตเตอร์ (เนยสีน้ำตาล) 12กรัม
ไข่ ½ ฟอง
วนิลา 1ช้อนชา
น้ำ 55กรัม
วิปปิ้งครีม 55กรัม
เพิ่มเติม
น้ำมันทอด
แป้งนวล 1ถ้วย
น้ำตาลไอซิ่งสำหรับโรยหน้า
แยม (ตามต้องการ)
1. นำแป้ง น้ำตาล เกลือและยีสต์ ใส่โถ แล้วผสมให้เข้ากัน
2. ใส่ของเปี้ยกทั้งหมด ส่วนบราวน์บัตเตอร์(เนยสีน้ำตาล) ต้องเย็นสนิท
3. นวดแป้งให้เนียน โดว์ตัวนี้จะเปี้ยกและเหนียว
4. รอโดว์ขึ้น 1 – 2 ชั่วโมง
5. ว่างโดว์บนแป้งนวล และโรยเพิ่มบนโดว์
6. คลึงโดว์ให้ได้ความสูง 0.3 เซ็นติเมตร แล้วตัดเป็นสี่เหลี่ยมพอดีคำ
7. นำโดว์หยอดลงในน้ำมัน (110 องศา) กลับตอน 15 วินาที
8. ทอดให้สีเหลืองทอง แล้วตักมาพักบนตะแกรง
9. โรยด้วยน้ำตาลไอซิ่ง (บีบแยมตามต้องการ)