สวัสดีครับ ปลายเดือนอีกแล้ว สิ้นเดือนเหมือนสิ้นใจ
เมนูใหม่ของเรา เหมาะสำหรับสายประหยัดปลายเดือน
ที่เข้าร้านอาหารไหนก็ไม่ได้ แม้กระทั่งร้านฟาสต์ฟู้ด 55555
วันนี้ชวนมาลองทำ ข้าวยำไก่ซี้..เอ๊ย ! "ข้าวยำไก่ย่าง" กันครับ
ส่วนตัวชอบมากๆ ชอบมากกว่าข้าวยำไก่แซ่.. เอ๊ย ! ไก่ทอดอีก แหะๆ
เรามาหมักไก่กัน ใช้ส่วนสะโพกนะครับ
พอสุกแล้วเนื้อจะนุ่ม เป็นไก่ย่างก็ต้องมีหนังติดด้วย อิอิ
- กระเทียมไทย 10 กลีบ
- รากผักชี 2 ราก
- พริกไทยดำ 2 ช้อนชา
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสหอย 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำส้มสายชูญี่ปุ่น 1 ช้อนโต๊ะ
(ถ้าไม่มีใช้มิริน สาเกทำอาหาร หรือ ไม่ใส่ก็ได้)
- ผงปรุงรส (ใส่ไม่ใส่แล้วแต่ชอบ)
คลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่ตู้เย็นพักไว้ 30 นาที
สูตรนี้รสชาติคล้ายไก่ย่างหลายดาวมากๆ
ชิมตอนแรกแอบตกใจเลย ลองหมักกันดูนะครับ
นำมาย่างกับกระทะได้เลย ไม่ต้องใช้น้ำมันนะครับ
กลับบ่อยๆ ระวังไก่ไหม้ก่อนสุก
ย่างเสร็จแล้วก็พักไว้ก่อน
มาเตรียมเครื่องยำกันต่อเลย
- เห็ดหูหนูขาว 1 หัว
- มะนาว 1 - 2 ลูก
- พริกขี้หนู ความเผ็ดตามชอบ
- หอมแขก 1 ลูก (ใช้หอมใหญ่แทนได้)
- ผักชี ต้นหอม 1 กำ
หั่นเห็ดหูหนูขาวเป็นชิ้นพอคำ นำมาลวกน้ำร้อนให้สุก
เสร็จแล้วมาปรุงน้ำยำกันต่อเลยจร้าาา
- น้ำเชื่อม 2 ช้อนโต๊ะ
- มะนาว 1 ลูก
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกป่น 1 ช้อนชา
- ผงชูรส (ใส่ไม่ใส่แล้วแต่ชอบ)
พอได้รสที่ต้องการแล้ว จากนั้นใส่ผักที่หั่นเตรียมไว้ได้เลย
ใส่เห็ดหูหนูขาวตามลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน
หั่นไก่ย่าง
ใส่ไก่ย่าง คลุกเคล้าให้เข้ากัน
เสร็จแล่วววว ~
อิ่มๆ แซ่บๆ ได้ทั้งมื้อเช้า
พร้อมห่อไปเป็นมื้อเที่ยงต่ออีกมื้อได้เลย
คชจ. รอบนี้ไม่แพงเลย เพราะว่าเราใช้เนื้อไก่
มีผักเป็นเครื่องยำบ้างบางอย่าง เลยได้อิ่มในราคาเบาๆ กันไป
ขอบคุณที่แวะเข้ามาดูครัวเล็กๆ ห้องนี้นะครับ : )
สามารถติดตามสูตรอาหารของผมได้ที่นี่นะคร้าบบ ขอบคุณครับ
Website :
https://alternativekitchen.net/kaoyum-kaiyang/
Facebook :
https://www.facebook.com/alternativekit/
Youtube :
https://www.youtube.com/channel/UCaLUOO8FSnxRi_S1CWEvWvw
[Recipe] ห่อข้าว - ข้าวยำไก่ย่าง เผ็ดซี้ดราคาประหยัด ต้อนรับสิ้นเดือน
เมนูใหม่ของเรา เหมาะสำหรับสายประหยัดปลายเดือน
ที่เข้าร้านอาหารไหนก็ไม่ได้ แม้กระทั่งร้านฟาสต์ฟู้ด 55555
วันนี้ชวนมาลองทำ ข้าวยำไก่ซี้..เอ๊ย ! "ข้าวยำไก่ย่าง" กันครับ
ส่วนตัวชอบมากๆ ชอบมากกว่าข้าวยำไก่แซ่.. เอ๊ย ! ไก่ทอดอีก แหะๆ
เรามาหมักไก่กัน ใช้ส่วนสะโพกนะครับ
พอสุกแล้วเนื้อจะนุ่ม เป็นไก่ย่างก็ต้องมีหนังติดด้วย อิอิ
- กระเทียมไทย 10 กลีบ
- รากผักชี 2 ราก
- พริกไทยดำ 2 ช้อนชา
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสหอย 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำส้มสายชูญี่ปุ่น 1 ช้อนโต๊ะ
(ถ้าไม่มีใช้มิริน สาเกทำอาหาร หรือ ไม่ใส่ก็ได้)
- ผงปรุงรส (ใส่ไม่ใส่แล้วแต่ชอบ)
คลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่ตู้เย็นพักไว้ 30 นาที
สูตรนี้รสชาติคล้ายไก่ย่างหลายดาวมากๆ
ชิมตอนแรกแอบตกใจเลย ลองหมักกันดูนะครับ
นำมาย่างกับกระทะได้เลย ไม่ต้องใช้น้ำมันนะครับ
กลับบ่อยๆ ระวังไก่ไหม้ก่อนสุก
ย่างเสร็จแล้วก็พักไว้ก่อน
มาเตรียมเครื่องยำกันต่อเลย
- เห็ดหูหนูขาว 1 หัว
- มะนาว 1 - 2 ลูก
- พริกขี้หนู ความเผ็ดตามชอบ
- หอมแขก 1 ลูก (ใช้หอมใหญ่แทนได้)
- ผักชี ต้นหอม 1 กำ
หั่นเห็ดหูหนูขาวเป็นชิ้นพอคำ นำมาลวกน้ำร้อนให้สุก
เสร็จแล้วมาปรุงน้ำยำกันต่อเลยจร้าาา
- น้ำเชื่อม 2 ช้อนโต๊ะ
- มะนาว 1 ลูก
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกป่น 1 ช้อนชา
- ผงชูรส (ใส่ไม่ใส่แล้วแต่ชอบ)
พอได้รสที่ต้องการแล้ว จากนั้นใส่ผักที่หั่นเตรียมไว้ได้เลย
ใส่เห็ดหูหนูขาวตามลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน
หั่นไก่ย่าง
ใส่ไก่ย่าง คลุกเคล้าให้เข้ากัน
เสร็จแล่วววว ~
อิ่มๆ แซ่บๆ ได้ทั้งมื้อเช้า
พร้อมห่อไปเป็นมื้อเที่ยงต่ออีกมื้อได้เลย
คชจ. รอบนี้ไม่แพงเลย เพราะว่าเราใช้เนื้อไก่
มีผักเป็นเครื่องยำบ้างบางอย่าง เลยได้อิ่มในราคาเบาๆ กันไป
ขอบคุณที่แวะเข้ามาดูครัวเล็กๆ ห้องนี้นะครับ : )
สามารถติดตามสูตรอาหารของผมได้ที่นี่นะคร้าบบ ขอบคุณครับ
Website : https://alternativekitchen.net/kaoyum-kaiyang/
Facebook : https://www.facebook.com/alternativekit/
Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCaLUOO8FSnxRi_S1CWEvWvw