สวัสดีค่ะ
เดือนที่แล้วมีโอกาสไปทานร้านเนื้อย่าง Nikuyama มา ร้านนี้เป็นร้านเนื้อที่ดังในญี่ปุ่น และเพิ่งมาเปิดสาขาในไทยประมาณ 3 เดือนแล้วค่ะ
เมนูเป็นรูปแบบเดียวคือเป็นคอร์สแบบ Omakase คือเค้าจะจัดเซ็ตอาหารมาให้ มีทั้งเนื้อหมู เนื้อวัวส่วนต่างๆ ได้ทานเนื้อเยอะมากๆ และอร่อยมากค่ะ
คอร์สราคา 2400++ มาดูกันว่าได้อะไรบ้าง
ใครสะดวกดูยูทูปจิ้มได้เลยนะคะ ถ้าอยากอ่าน กดเลื่อนลงมาได้ค่า
ถ้าเพื่อนๆเล่น FB เข้ามาทักทายที่เพจเราได้นะคะ
https://www.facebook.com/kangsohungry/
ที่นั่งที่จัดไว้ จะมีกิมจิขอเติมได้ ซอสมีสไปซี่มิโสะ วาซาบิ มัสตาร์ดสด และมะเขือเทศ
จานแรกเป็น Rice ball meat เป็นเนื้อแล่มาชิ้นเล็กๆ ลนไฟเล็กน้อยทั้งกอง ไม่มีข้าวนะคะ เย็นๆ อร่อยสดชื่นดี
หนึ่งจานที่ถ่ายมาสำหรับทานกันสองคนค่ะ
จานนี้เป็นหมูออร์แกนิคย่าง ข้างในจะมีความไม่ค่อยสุกนิดนึง แต่เราทานได้ อร่อย นุ่มมากค่ะ เพิ่งเคยทานหมูแบบนี้
สาเกของวันนี้ ร้านนี้มีเมนูสาเกให้สั่ง แต่ว่าในแต่ละวันจะแตกต่างกันออกไปค่ะ สามารถสอบถามเจ้าของร้านได้ เค้าจะเอามาให้เลือก พร้อมอธิบายและแนะนำได้ เราเลือกตัว โอมิโนเอะ มาค่ะ เจ้าของร้านแนะนำว่ารสอ่อนๆ เหมาะที่จะทานคู่กันกับเนื้อ
เห็ดออรินจิย่าง ใหญ่มาก อร่อยมาก รสอ่อนๆ
ลิ้นย่างเกลือ ย่างคู่กับต้นหอม อันนี้ก็อร่อยค่ะ
เนื้อส่วนกระบังสม ฮารามิ จานนี้เราชอบมากเลยค่ะ เป็นเนื้อที่มีความเหนียวหน่อย แต่จะเด้งมากเวลาเคี้ยว ร้านนี้ทำไม่คาวด้วย ชอบมากค่ะ
อันนี้เชฟเอาเนื้อของวันนี้มาให้ดูค่ะ เดี๋ยวเค้าจะเอาไปย่างให้เราทานกัน
[CR] พาไปกิน Nikuyama ร้านเนื้อย่าง Omakase ร้านแรกในไทย
เดือนที่แล้วมีโอกาสไปทานร้านเนื้อย่าง Nikuyama มา ร้านนี้เป็นร้านเนื้อที่ดังในญี่ปุ่น และเพิ่งมาเปิดสาขาในไทยประมาณ 3 เดือนแล้วค่ะ
เมนูเป็นรูปแบบเดียวคือเป็นคอร์สแบบ Omakase คือเค้าจะจัดเซ็ตอาหารมาให้ มีทั้งเนื้อหมู เนื้อวัวส่วนต่างๆ ได้ทานเนื้อเยอะมากๆ และอร่อยมากค่ะ
คอร์สราคา 2400++ มาดูกันว่าได้อะไรบ้าง
ใครสะดวกดูยูทูปจิ้มได้เลยนะคะ ถ้าอยากอ่าน กดเลื่อนลงมาได้ค่า
ถ้าเพื่อนๆเล่น FB เข้ามาทักทายที่เพจเราได้นะคะ https://www.facebook.com/kangsohungry/
ที่นั่งที่จัดไว้ จะมีกิมจิขอเติมได้ ซอสมีสไปซี่มิโสะ วาซาบิ มัสตาร์ดสด และมะเขือเทศ
จานแรกเป็น Rice ball meat เป็นเนื้อแล่มาชิ้นเล็กๆ ลนไฟเล็กน้อยทั้งกอง ไม่มีข้าวนะคะ เย็นๆ อร่อยสดชื่นดี
หนึ่งจานที่ถ่ายมาสำหรับทานกันสองคนค่ะ
จานนี้เป็นหมูออร์แกนิคย่าง ข้างในจะมีความไม่ค่อยสุกนิดนึง แต่เราทานได้ อร่อย นุ่มมากค่ะ เพิ่งเคยทานหมูแบบนี้
สาเกของวันนี้ ร้านนี้มีเมนูสาเกให้สั่ง แต่ว่าในแต่ละวันจะแตกต่างกันออกไปค่ะ สามารถสอบถามเจ้าของร้านได้ เค้าจะเอามาให้เลือก พร้อมอธิบายและแนะนำได้ เราเลือกตัว โอมิโนเอะ มาค่ะ เจ้าของร้านแนะนำว่ารสอ่อนๆ เหมาะที่จะทานคู่กันกับเนื้อ
เห็ดออรินจิย่าง ใหญ่มาก อร่อยมาก รสอ่อนๆ
ลิ้นย่างเกลือ ย่างคู่กับต้นหอม อันนี้ก็อร่อยค่ะ
เนื้อส่วนกระบังสม ฮารามิ จานนี้เราชอบมากเลยค่ะ เป็นเนื้อที่มีความเหนียวหน่อย แต่จะเด้งมากเวลาเคี้ยว ร้านนี้ทำไม่คาวด้วย ชอบมากค่ะ
อันนี้เชฟเอาเนื้อของวันนี้มาให้ดูค่ะ เดี๋ยวเค้าจะเอาไปย่างให้เราทานกัน
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้