รีวิว OMAKASE ร้านอาหาร Joushitsu
JOUSHITSU
Location : เอกมัยซอย 2
Budget : 5,000++
CHEF : วิชิต เคยร่วมเเข่ง เชฟกระทะเหล็ก ครับ
ผมเคยไปทานมา 2 ครั้งครับ รูปข้างล่างสุดจะเป็นของครั้งเเรกครับ เพราะบางคำคล้ายๆกัน
รสชาติ : อร่อย เยี่ยม สวรรค์ ปลาละลายในปาก
Joushitsu มีชื่อเสียงที่ดีมากด้านคุณภาพเเละความสดของปลาเพราะมีปลาสดเข้าตลอด
อาหารทุกจานปรุงอย่างพิถีพิถัน ยิ่งถ้าทาน Omakase จะเห็นความละเอียดของเชฟวิชิตในการปรุงเเต่ละคำ เเละลูกเล่นต่างๆที่สวยงาม รสชาติเเละประเภทของเเต่ละเมนูจะไล่เรียงไปตามลำดับ เช่น อันนี้ทานเเล้วเลี่ยน จานต่อไปจะเป็นรสชาติที่ช่วยตัดความเลี่ยนทำให้กลมกล่อม ยิ่งถ้านำไวน์มาทานด้วยเเล้ว เชฟจะจัดเเต่ละคำให้ละมุนลิ้นเข้ากับไวน์ชั้นเลิศอย่างดีเยี่ยมเลยครับ
ไล่ตามลำดับเลยครับ
เริ่มจากจานเเรกครับเป็น จานเรียกน้ำย่อย ครับ
คำที่สองครับ Kampuchi
คำสามครับ
คำสี่ครับ
คำห้าครับ Otoro, Uni, Ikura with Engawa อันนี้อ่ะเลิศนุ่มลิ้นละลาย โอ็โหหหห ผมละอยากจะกินสัก 20 จานเเบบนี้
คำที่หก Hamachi Tsuke คำนี้พี่เชฟเอามาวางตอนดิบเเล้วพ่นไฟไล่จนพอดี ตกเเต่งหน้าตาเเล้วก็เอาใส่ปากครับ
คำที่เจ็ด Botan Ibi
คำที่แปด Otoro Aburi อันนี้ก็มาพ่นไฟให้ดูเสร็จนำซอสมาทา อื้มหืมมมมม เด็ด
คำที่เก้า DRAGON BEEF ละลายในปากทันใด วิธีการทำอันนี้ดูจากรูปเลยครัชชชชช
คำที่สิบ Foie Gras อร่อยยยสุดยอดดด
คำที่สิบเอ็ด
อันสุดท้ายเป็นซุปเนื้อ Taraba King Crab ครับ
เพิ่มเติมจากครั้งที่เเล้วก่อนหน้านี้ครับ
อันนี้เเบบผมให้สุดสุดอ่ะ คือตายได้ 555
ไปลองกันเถอะครับ
[CR] REVIEW : OMAKASE ร้านอาหาร Joushitsu สุดยอดมากเลยครับ
JOUSHITSU
Location : เอกมัยซอย 2
Budget : 5,000++
CHEF : วิชิต เคยร่วมเเข่ง เชฟกระทะเหล็ก ครับ
ผมเคยไปทานมา 2 ครั้งครับ รูปข้างล่างสุดจะเป็นของครั้งเเรกครับ เพราะบางคำคล้ายๆกัน
รสชาติ : อร่อย เยี่ยม สวรรค์ ปลาละลายในปาก
Joushitsu มีชื่อเสียงที่ดีมากด้านคุณภาพเเละความสดของปลาเพราะมีปลาสดเข้าตลอด
อาหารทุกจานปรุงอย่างพิถีพิถัน ยิ่งถ้าทาน Omakase จะเห็นความละเอียดของเชฟวิชิตในการปรุงเเต่ละคำ เเละลูกเล่นต่างๆที่สวยงาม รสชาติเเละประเภทของเเต่ละเมนูจะไล่เรียงไปตามลำดับ เช่น อันนี้ทานเเล้วเลี่ยน จานต่อไปจะเป็นรสชาติที่ช่วยตัดความเลี่ยนทำให้กลมกล่อม ยิ่งถ้านำไวน์มาทานด้วยเเล้ว เชฟจะจัดเเต่ละคำให้ละมุนลิ้นเข้ากับไวน์ชั้นเลิศอย่างดีเยี่ยมเลยครับ
ไล่ตามลำดับเลยครับ
เริ่มจากจานเเรกครับเป็น จานเรียกน้ำย่อย ครับ
คำที่สองครับ Kampuchi
คำสามครับ
คำสี่ครับ
คำห้าครับ Otoro, Uni, Ikura with Engawa อันนี้อ่ะเลิศนุ่มลิ้นละลาย โอ็โหหหห ผมละอยากจะกินสัก 20 จานเเบบนี้
คำที่หก Hamachi Tsuke คำนี้พี่เชฟเอามาวางตอนดิบเเล้วพ่นไฟไล่จนพอดี ตกเเต่งหน้าตาเเล้วก็เอาใส่ปากครับ
คำที่เจ็ด Botan Ibi
คำที่แปด Otoro Aburi อันนี้ก็มาพ่นไฟให้ดูเสร็จนำซอสมาทา อื้มหืมมมมม เด็ด
คำที่เก้า DRAGON BEEF ละลายในปากทันใด วิธีการทำอันนี้ดูจากรูปเลยครัชชชชช
คำที่สิบ Foie Gras อร่อยยยสุดยอดดด
คำที่สิบเอ็ด
อันสุดท้ายเป็นซุปเนื้อ Taraba King Crab ครับ
เพิ่มเติมจากครั้งที่เเล้วก่อนหน้านี้ครับ
อันนี้เเบบผมให้สุดสุดอ่ะ คือตายได้ 555
ไปลองกันเถอะครับ