Kimchi Soup (ซุปกิมจิ)

พลุสวัสดีค่าทุกคนนพลุ



หลังจากที่ห่างหายกันไปนานมากๆวันนี้เรากลับมาพร้อมกับสูตรเมนูอาหารเกาหลี ที่เป็นที่ชื่นชอบของหลายๆท่าน
และเรียกได้ว่าเป็นเมนูฮิตติดร้านของร้านอาหารเกาหลีหลายๆที่เลยทีเดียว
.
.
.
.
.
แต่ก่อนอื่น ขออนุญาตฝากคลังเมนูขนมและอาหารไว้นิดนึง เข้าไปเยี่ยมชมกันได้นะคะ

ดอกไม้ Kai Bonchon (ไก่บนช้อน) https://ppantip.com/topic/33773530

ดอกไม้ Chocolate Molten Lava Cake (ช๊อกโกแลตลาวาเค้ก) https://ppantip.com/topic/33780978

ดอกไม้ Fudge Chocolate Brownie (ฟัดจ์บราวน์นี่) https://ppantip.com/topic/33807956





เอาล่ะ มาเข้าเรื่องกันเถอะ




เมนูที่จะชวนทุกคนลองทำ ก็คืออออ
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.



.
.
.
.
.
.
และนี่คืออัตราส่วนของส่วมผสมที่ใช้ในการทำซุปกิมจินะคะ
.
.
.
.
.
.
.
.




ป.ล. - สามารถใช้เกลือปกติได้ค่ะ
       - น้ำตาล และ เกลือ สามารถปรุงได้ตามใจชอบ แต่อย่าลืมชิมก่อนเสิร์ฟนะ
       - ไข่ไก่ก็ใส่ตามที่ชอบเลย กี่ฟองก็ได้ค่า





พลุมาเริ่มทำกันเลยพลุ





1. ตั้งกะทะให้ร้อน ใส่น้ำมันงาลงไป
2. ตามด้วยโคชูจัง
3. ผัดเข้าด้วยกันจนมีกลิ่นหอม



4. ใส่กิมจิลงไปผัดให้สุก
5. ตามด้วยน้ำสต้อกหรือน้ำเปล่า
6. ปรุงรสด้วย เกลือ น้ำตาล ปริมาณตามที่ชอบ แล้วรอให้เดือดปุดๆ



7.ใส่เต้าหู้ที่หั่นแล้วลงไป
8. จากนั้นปิดเตา แล้วใส่ไข่
9. เรียบร้อยแล้ว เตรียมตักใส่ถ้วยเลยได้เลยค่ะ

พลุเสร็จแล้วววววว อีกหนึ่งเมนูง่ายๆ แต่รสชาติไม่ธรรมดาเลยทีเดียวพลุ

ลองไปทำกันดูนะคะ




.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
ใครมีคำถาม สามารถฝากไว้ข้างล่างได้เลยค่า
ไว้เจอกันใหม่เมนูหน้านะคะ

หัวใจ  หัวใจ  หัวใจ  หัวใจ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่