สวัสดีค่าทุกคนน
เอาล่ะ มาเข้าเรื่องกันเถอะ
เมนูที่จะชวนทุกคนลองทำ ก็คืออออ
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
และนี่คืออัตราส่วนของส่วมผสมที่ใช้ในการทำซุปกิมจินะคะ
.
.
.
.
.
.
.
.
ป.ล. - สามารถใช้
เกลือปกติได้ค่ะ
- น้ำตาล และ เกลือ สามารถปรุงได้ตามใจชอบ
แต่อย่าลืมชิมก่อนเสิร์ฟนะ
- ไข่ไก่ก็ใส่ตามที่ชอบเลย กี่ฟองก็ได้ค่า
มาเริ่มทำกันเลย
1. ตั้งกะทะให้ร้อน ใส่น้ำมันงาลงไป
2. ตามด้วยโคชูจัง
3. ผัดเข้าด้วยกันจนมีกลิ่นหอม
4. ใส่กิมจิลงไปผัดให้สุก
5. ตามด้วยน้ำสต้อกหรือน้ำเปล่า
6. ปรุงรสด้วย เกลือ น้ำตาล ปริมาณตามที่ชอบ แล้วรอให้เดือดปุดๆ
7.ใส่เต้าหู้ที่หั่นแล้วลงไป
8. จากนั้นปิดเตา แล้วใส่ไข่
9. เรียบร้อยแล้ว เตรียมตักใส่ถ้วยเลยได้เลยค่ะ
เสร็จแล้วววววว อีกหนึ่งเมนูง่ายๆ แต่รสชาติไม่ธรรมดาเลยทีเดียว
ลองไปทำกันดูนะคะ
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
ใครมีคำถาม สามารถฝากไว้ข้างล่างได้เลยค่า
ไว้เจอกันใหม่เมนูหน้านะคะ
Kimchi Soup (ซุปกิมจิ)
และเรียกได้ว่าเป็นเมนูฮิตติดร้านของร้านอาหารเกาหลีหลายๆที่เลยทีเดียว
.
.
.
.
.
แต่ก่อนอื่น ขออนุญาตฝากคลังเมนูขนมและอาหารไว้นิดนึง เข้าไปเยี่ยมชมกันได้นะคะ
Kai Bonchon (ไก่บนช้อน) https://ppantip.com/topic/33773530
Chocolate Molten Lava Cake (ช๊อกโกแลตลาวาเค้ก) https://ppantip.com/topic/33780978
Fudge Chocolate Brownie (ฟัดจ์บราวน์นี่) https://ppantip.com/topic/33807956
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
และนี่คืออัตราส่วนของส่วมผสมที่ใช้ในการทำซุปกิมจินะคะ
.
.
.
.
.
.
.
.
ป.ล. - สามารถใช้เกลือปกติได้ค่ะ
- น้ำตาล และ เกลือ สามารถปรุงได้ตามใจชอบ แต่อย่าลืมชิมก่อนเสิร์ฟนะ
- ไข่ไก่ก็ใส่ตามที่ชอบเลย กี่ฟองก็ได้ค่า
1. ตั้งกะทะให้ร้อน ใส่น้ำมันงาลงไป
2. ตามด้วยโคชูจัง
3. ผัดเข้าด้วยกันจนมีกลิ่นหอม
4. ใส่กิมจิลงไปผัดให้สุก
5. ตามด้วยน้ำสต้อกหรือน้ำเปล่า
6. ปรุงรสด้วย เกลือ น้ำตาล ปริมาณตามที่ชอบ แล้วรอให้เดือดปุดๆ
7.ใส่เต้าหู้ที่หั่นแล้วลงไป
8. จากนั้นปิดเตา แล้วใส่ไข่
9. เรียบร้อยแล้ว เตรียมตักใส่ถ้วยเลยได้เลยค่ะ
ลองไปทำกันดูนะคะ
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
ใครมีคำถาม สามารถฝากไว้ข้างล่างได้เลยค่า
ไว้เจอกันใหม่เมนูหน้านะคะ