สวัสดีจ้าเพื่อนๆชาวก้นครัว
วันนี้จู่ๆก็อยากกินไก่ทอดบอนชอน
เนื่องด้วยความหิวที่ไม่เคยปราณีใคร และไม่อยากออกข้างนอกอีกด้วย
เพราะฉะนั้น มาลองทำเองดีกว่า
เราเลยลองหาสูตรไก่บอนชอนในอินเตอร์เน็ตจากหลายๆเว็บดู
แต่......รสชาติมันนน ไม่ค่อยเวิร์คซักเท่าไหร่
เลยเปลี่ยนสัดส่วนของส่วนผสมไปเรื่อยๆ~
จนออกมาเป็นน.. "ไก่บนช้อน"!! ที่มีรสชาติเผ็ดและหวาน บวกกับความกรอบของตัวไก่
บอกเลยว่า.. !! PERFECT !!
ส่วนผสม
ขั้นตอนการทอดไก่
- นำไก่มาล้างน้ำ แล้วใช้ผ้าสะอาดเช็ดให้แห้ง
- ใส่เกลือกับพริกไทยลงไปคลุกและขยำๆกับไก่ให้เข้ากัน
- ใส่แป้งแล้วคลุกให้ทั่ว
- นำไปทอดด้วยไฟกลาง10-15นาที ก่อนยกจากเตาให้เร่งไฟเป็นระดับสูง เพื่อรีดน้ำมัน
ขั้นตอนการทำน้ำซอส
- นำส่วนผสมของน้ำซอส มาใส่รวมกันในหม้อ เคี่ยวโดยใช้ไฟเบา
- เมื่อได้ที่แล้ว กรองให้เหลือแต่น้ำซอส
- ขั้นตอนสุดท้าย นำตัวซอสมาทาลงบนไก่ที่ทอดไว้ ตกแต่งด้วยงาขาวคั่ว พร้อมเซิร์ฟ
เสร็จแล้ว
แล้วพบกันใหม่ในเมนูหน้านะคะ
By : hiwikleaw
Kai Bonchon (ไก่บนช้อน)
วันนี้จู่ๆก็อยากกินไก่ทอดบอนชอน
เนื่องด้วยความหิวที่ไม่เคยปราณีใคร และไม่อยากออกข้างนอกอีกด้วย
เพราะฉะนั้น มาลองทำเองดีกว่า เราเลยลองหาสูตรไก่บอนชอนในอินเตอร์เน็ตจากหลายๆเว็บดู
แต่......รสชาติมันนน ไม่ค่อยเวิร์คซักเท่าไหร่
เลยเปลี่ยนสัดส่วนของส่วนผสมไปเรื่อยๆ~
จนออกมาเป็นน.. "ไก่บนช้อน"!! ที่มีรสชาติเผ็ดและหวาน บวกกับความกรอบของตัวไก่
บอกเลยว่า.. !! PERFECT !!
ส่วนผสม
ขั้นตอนการทอดไก่
- นำไก่มาล้างน้ำ แล้วใช้ผ้าสะอาดเช็ดให้แห้ง
- ใส่เกลือกับพริกไทยลงไปคลุกและขยำๆกับไก่ให้เข้ากัน
- ใส่แป้งแล้วคลุกให้ทั่ว
- นำไปทอดด้วยไฟกลาง10-15นาที ก่อนยกจากเตาให้เร่งไฟเป็นระดับสูง เพื่อรีดน้ำมัน
ขั้นตอนการทำน้ำซอส
- นำส่วนผสมของน้ำซอส มาใส่รวมกันในหม้อ เคี่ยวโดยใช้ไฟเบา
- เมื่อได้ที่แล้ว กรองให้เหลือแต่น้ำซอส
- ขั้นตอนสุดท้าย นำตัวซอสมาทาลงบนไก่ที่ทอดไว้ ตกแต่งด้วยงาขาวคั่ว พร้อมเซิร์ฟ
เสร็จแล้ว
แล้วพบกันใหม่ในเมนูหน้านะคะ
By : hiwikleaw