Kai Bonchon (ไก่บนช้อน)

สวัสดีจ้าเพื่อนๆชาวก้นครัว

วันนี้จู่ๆก็อยากกินไก่ทอดบอนชอน อมยิ้ม24อมยิ้ม24
เนื่องด้วยความหิวที่ไม่เคยปราณีใคร และไม่อยากออกข้างนอกอีกด้วย
เพราะฉะนั้น มาลองทำเองดีกว่าเยี่ยม เราเลยลองหาสูตรไก่บอนชอนในอินเตอร์เน็ตจากหลายๆเว็บดู
แต่......รสชาติมันนน ไม่ค่อยเวิร์คซักเท่าไหร่อมยิ้ม08
เลยเปลี่ยนสัดส่วนของส่วนผสมไปเรื่อยๆ~
จนออกมาเป็นน.. "ไก่บนช้อน"!! ที่มีรสชาติเผ็ดและหวาน บวกกับความกรอบของตัวไก่
บอกเลยว่า.. !! PERFECT !!

ส่วนผสม


ขั้นตอนการทอดไก่
- นำไก่มาล้างน้ำ แล้วใช้ผ้าสะอาดเช็ดให้แห้ง
- ใส่เกลือกับพริกไทยลงไปคลุกและขยำๆกับไก่ให้เข้ากัน


- ใส่แป้งแล้วคลุกให้ทั่ว


- นำไปทอดด้วยไฟกลาง10-15นาที ก่อนยกจากเตาให้เร่งไฟเป็นระดับสูง เพื่อรีดน้ำมัน


ขั้นตอนการทำน้ำซอส
- นำส่วนผสมของน้ำซอส มาใส่รวมกันในหม้อ เคี่ยวโดยใช้ไฟเบา
- เมื่อได้ที่แล้ว กรองให้เหลือแต่น้ำซอส


- ขั้นตอนสุดท้าย นำตัวซอสมาทาลงบนไก่ที่ทอดไว้ ตกแต่งด้วยงาขาวคั่ว พร้อมเซิร์ฟ


พลุโอ่งเสร็จแล้วพลุโอ่ง


แล้วพบกันใหม่ในเมนูหน้านะคะ อมยิ้ม36
By : hiwikleaw
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่