วันก่อนเพิ่งรู้ว่ามีนมเหลืออยู่ตั้ง 2 ลิตร ถ้าจะให้ดื่มคงจะมิไว้ เลยตัดสินใจว่าเอามาทำโฮมเมดริคอตต้าชีสดีกว่า หมดภายในวันเดียวเลยจร้า 555+
ส่วนหางนมปุ๊กก็เอาไปแช่ช่องแข็ง แล้วก็ค่อยเอามาทำสมูตตี้ที่หลัง
ทำชีสทานเองที่บ้านก็ดีอย่าง เรารู้ว่าใส่อะไรลงไปบ้าง
ส่วนใครที่อยากได้รสชาติที่เข้มขนขึ้น ก็ตัดส่วนนมสัก 800กรัม แล้วเปลี่ยนเป็นครีมก็ได้นะ
สำหรับวันนี้เรานำมาประกอบเป็นอาหารกลางวัน แต่ใครอยากเอาไปทำเป็นขนมก็ได้เหมือนกันค่ะ
ฝากบล๊อกและเฟสบุ๊กด้วยนะค่ะ
Wordpress:
https://bakesoulblog.wordpress.com/
FB: @bakesoulTH
IG : pooky_linda
นม 1.8ลิตร
เกลือ 1ช้อนชา
น้ำมะนาว 4ลูก
1. ตั้งนมบนไฟกลาง ใส่เกลือและน้ำมะนาว
2. ต้มนมให้เดือด คนบ่อยๆ นมจะแยกตัวเป็นชีสและหางนม
3. กรองชีสด้วยผ้าขาวบาง แล้วทิ้งไว้ 20 นาที
4. จะทานเลย หรือถ้าแช่ตู้เย็นก็ได้ประมาณ 3 วัน
ทำริคอตต้าชีสกัน
ส่วนหางนมปุ๊กก็เอาไปแช่ช่องแข็ง แล้วก็ค่อยเอามาทำสมูตตี้ที่หลัง
ทำชีสทานเองที่บ้านก็ดีอย่าง เรารู้ว่าใส่อะไรลงไปบ้าง
ส่วนใครที่อยากได้รสชาติที่เข้มขนขึ้น ก็ตัดส่วนนมสัก 800กรัม แล้วเปลี่ยนเป็นครีมก็ได้นะ
สำหรับวันนี้เรานำมาประกอบเป็นอาหารกลางวัน แต่ใครอยากเอาไปทำเป็นขนมก็ได้เหมือนกันค่ะ
ฝากบล๊อกและเฟสบุ๊กด้วยนะค่ะ
Wordpress: https://bakesoulblog.wordpress.com/
FB: @bakesoulTH
IG : pooky_linda
นม 1.8ลิตร
เกลือ 1ช้อนชา
น้ำมะนาว 4ลูก
1. ตั้งนมบนไฟกลาง ใส่เกลือและน้ำมะนาว
2. ต้มนมให้เดือด คนบ่อยๆ นมจะแยกตัวเป็นชีสและหางนม
3. กรองชีสด้วยผ้าขาวบาง แล้วทิ้งไว้ 20 นาที
4. จะทานเลย หรือถ้าแช่ตู้เย็นก็ได้ประมาณ 3 วัน