มาทำแยมส้มจี้ดกัน ก่อนจะหมดฤดู

มาแล้วกับแยมคัมควอท Kumquat Jam รสชาติมาครบเลยกับสูตรนี้เปรี้ยวและหวาน ส้มคัมควอททำออกมาแล้วหอมมาก บวกกับว่ามีส่วนผสมของวนิลาและอบเชย ส้มจี้ดจะมีเพคตินเยอะเลยไม่ต้องใส่ส่วนผสมเพื่อให้เหนียวขันนะ ปาดขนมปังปิ้งหรือเป็นส่วนประกอบขนมก็อร่อย
ถ้าใครที่ไม่ชอบอบเชยก็ไม่ต้องใส่นะ ลองทำทานกันดูนะจร้า


ฝากบล๊อกและเฟสบุ๊กด้วยนะค่ะ
Wordpress: https://bakesoulblog.wordpress.com/
FB: @bakesoulTH
IG : pooky_linda

ปอกส้ม เพี้ยนกินมาม่า ปอกส้ม

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ



ส้มจี้ด 2กิโลกรัม
น้ำมะนาว 165กรัม
น้ำตาล 1กิโลกรัม
เกลือ 1ช้อนชา
อบเชย 3แท่ง
วนิลา 2 ช้อนโต๊ะ
1. เริ่มจากการเตรียมส้มจี้ด หั่นส้มตามยาวออกเป็น 4 ส่วน เอาเม็ดกับเยื่อขาวในส้มออก หั่นแต่ละส่วนเป็น 2 ชิ้นแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ นำใส่หม้อต้ม
2. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงหม้อต้ม ปิดฝาพักใสตูเย็น 1 คืน
3. ต้มแยมด้วยไฟกลางให้เดือด นำอบเชยออก คนเรื่อยๆไม่ให้ไหม้
4. เมื่อส้มจี้ดนิ่มและแยมเหนียว นำลงจากไฟ
5. ใส่แยมในขวดโหลที่เตรียมไว้ แยมอยู่ในตู้เย็นได้ถึง 2 เดือน
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่