"ข้าวเหนียวมูน" ฉบับย่อแบบแม่ค้ารู้มีงอน

กระทู้สนทนา
หน้านี้มะม่วงในสวนมกำลังออกเยอะ  วันก่อนมีคนรู้จักกันเอามะม่วงอกร่องมาฝาก น่าจะเกินโหล
กินมะม่วงสุกอย่างเดียวมันหวานจัดเกินไป เกิดดไอเดียทำข้าวเหนียวมูนอย่างง่ายน่าจะดี  ได้กิน
กันทั้งบ้านด้วย แถมมีค่าใช้จ่ายไม่ถึงครึ่งร้อย  ถ้าไปซื้อเขากินปริมาณที่ได้ไม่รู้ว่าะต้องใช้เงินเท่าไหร่?

ผลออกมาได้ตามความต้องการแบบพอกินได้ ถึงจะไม่สมบูรณ์แบบเหมือนที่เขาขาย ขาดหัวกะทิราด
และถั่วคั่ว


นี่เลยครับ ไม่ได้ถ่ายรูปละเอียด ซื้อกะทิกล่องมา 1 กล่อง ใบเตย 2 ใบ ปั่นละเอียดกรองเอาแต่น้ำ
เอากะทิ  น้ำตาลทราย เกลือป่น  3 อย่างตั้งไฟอ่อนหมั่นคนไม่ให้แตกมัน ชิมหวาน มัน เค็ม ได้ที่
เอาน้ำใบเตยลงผสม  ข้าวนึ่งถุงละ 10 บาท 2 ถุง จากร้านข้าวเหนียวหมูปิ้งใส่ลงไป คนให้ข้าว
ไม่เกาะกันเป็นก้อน ทำตอนร้อน ๆ นั่นแหละ

ดูเหมือนจะแฉะ ๆ เหลว ๆ อยู่


ปิดฝาหม้อทิ้งไว้ ผ่านไปครึ่งชั่วโมงกลายเป็นงี้ครับ (มีคน 1 ครั้งหลังจากผ่านไปประมาณ 20 นาที)


แค่ข้าวเหนียวนึ่งกินกับหมูปิ้งทำได้อย่างนี้ ถือว่าแก้ขัดได้ในระดับหนึ่งละครับ



ไม่ได้ราดน้ำกะทิ แต่ก็ถือว่าพอกินได้ครับ  



ไม่ยึดติดอะไรมาก ถือว่าน่าทำกันเองในบ้านโดยเฉพาะถ้ามีเด็ก ๆ ผมมีหลาน 10 ขวบชวนเขาทำด้วยช่วยกัน
ผลมันออกมา รู้สึกเขาจะพอใจและมีความสุขที่ได้มีส่วนร่วม

สวัสดีครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่