#แกงจืดเต้าหู้วุ้นเส้นหมูสับ
วันนี้แม่หมีจะมาพาทำแกงจืดค่า บอกตามตรงก่อนจะมีลุก เราใช้บริการผงปรุงรสแบบก้อนตลอด ทุกวันนี้มีลูก คุณแม่มากเรื่องอย่างเรา ก็เลยต้องปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตเล็กน้อย แต่ก็ถือว่า ดีกับสุขภาพนะคะ วิธีทำไม่ยากเลย หอมอร่อยค่า
วัตถุดิบ
1.หมูบด
2.ผักกาดขาว
3.ขึ้นฉ่าย
4.รากผักชี
5.กระเที่ยม
6.ผงสามเกลอ
7.กุ้งแห้งอย่างดี
8.เต้าหู้ไข้
9.ดอกเกลือ
10.ซีอิ๊วขาว
11.กระเทียมเจียว
วิธีทำ
1.ตั้งหม้อใส่น้ำค่ะ พอน้ำเดือดใส่ รากผักชี +กระเที่ยม + กุ้งแห้ง +ผงสามเกลอลงไป
2.หมูสับหมักด้วยผงสามเกลอและซีอิ๊วขาว หมักทิ้งไว้นานก็จะนุ่มนะคะ
3.พอน้ำเดือด หรี่ไฟลงค่ะ ปั้นหมูเป็นก้อนใส่ลงไป ตามด้วยผักกาดขาวซอย และขึ้นฉ่ายหั่นท่อน
4.ต้อมไปเรื่อยๆจนผักสุกนิ่ม ปรุงรสด้วยดอกเกลือและซีอิ๊วขาว ใส่วุ้นเส้นที่แช่น้ำแล้วลงไป และเต้าหู้ไข่ปิดท้าย
5.วุ้นเส้นสุกนิ่ม ปิดไฟ ตักใส่ถ้าย โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียวเองใหม่ๆ อร่อยแน่นอนค่า
เมนูลูกรัก แกงจืดวุ้นเส้นเต้าหู้หมูสับ
วันนี้แม่หมีจะมาพาทำแกงจืดค่า บอกตามตรงก่อนจะมีลุก เราใช้บริการผงปรุงรสแบบก้อนตลอด ทุกวันนี้มีลูก คุณแม่มากเรื่องอย่างเรา ก็เลยต้องปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตเล็กน้อย แต่ก็ถือว่า ดีกับสุขภาพนะคะ วิธีทำไม่ยากเลย หอมอร่อยค่า
วัตถุดิบ
1.หมูบด
2.ผักกาดขาว
3.ขึ้นฉ่าย
4.รากผักชี
5.กระเที่ยม
6.ผงสามเกลอ
7.กุ้งแห้งอย่างดี
8.เต้าหู้ไข้
9.ดอกเกลือ
10.ซีอิ๊วขาว
11.กระเทียมเจียว
วิธีทำ
1.ตั้งหม้อใส่น้ำค่ะ พอน้ำเดือดใส่ รากผักชี +กระเที่ยม + กุ้งแห้ง +ผงสามเกลอลงไป
2.หมูสับหมักด้วยผงสามเกลอและซีอิ๊วขาว หมักทิ้งไว้นานก็จะนุ่มนะคะ
3.พอน้ำเดือด หรี่ไฟลงค่ะ ปั้นหมูเป็นก้อนใส่ลงไป ตามด้วยผักกาดขาวซอย และขึ้นฉ่ายหั่นท่อน
4.ต้อมไปเรื่อยๆจนผักสุกนิ่ม ปรุงรสด้วยดอกเกลือและซีอิ๊วขาว ใส่วุ้นเส้นที่แช่น้ำแล้วลงไป และเต้าหู้ไข่ปิดท้าย
5.วุ้นเส้นสุกนิ่ม ปิดไฟ ตักใส่ถ้าย โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียวเองใหม่ๆ อร่อยแน่นอนค่า