เมนูลูกรัก แกงจืดวุ้นเส้นเต้าหู้หมูสับ

#แกงจืดเต้าหู้วุ้นเส้นหมูสับ

วันนี้แม่หมีจะมาพาทำแกงจืดค่า บอกตามตรงก่อนจะมีลุก เราใช้บริการผงปรุงรสแบบก้อนตลอด ทุกวันนี้มีลูก คุณแม่มากเรื่องอย่างเรา ก็เลยต้องปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตเล็กน้อย แต่ก็ถือว่า ดีกับสุขภาพนะคะ วิธีทำไม่ยากเลย หอมอร่อยค่า

วัตถุดิบ
1.หมูบด
2.ผักกาดขาว
3.ขึ้นฉ่าย
4.รากผักชี
5.กระเที่ยม
6.ผงสามเกลอ
7.กุ้งแห้งอย่างดี
8.เต้าหู้ไข้
9.ดอกเกลือ
10.ซีอิ๊วขาว
11.กระเทียมเจียว

วิธีทำ
1.ตั้งหม้อใส่น้ำค่ะ พอน้ำเดือดใส่ รากผักชี +กระเที่ยม + กุ้งแห้ง +ผงสามเกลอลงไป
2.หมูสับหมักด้วยผงสามเกลอและซีอิ๊วขาว หมักทิ้งไว้นานก็จะนุ่มนะคะ
3.พอน้ำเดือด หรี่ไฟลงค่ะ ปั้นหมูเป็นก้อนใส่ลงไป ตามด้วยผักกาดขาวซอย และขึ้นฉ่ายหั่นท่อน
4.ต้อมไปเรื่อยๆจนผักสุกนิ่ม ปรุงรสด้วยดอกเกลือและซีอิ๊วขาว ใส่วุ้นเส้นที่แช่น้ำแล้วลงไป และเต้าหู้ไข่ปิดท้าย
5.วุ้นเส้นสุกนิ่ม ปิดไฟ ตักใส่ถ้าย โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียวเองใหม่ๆ อร่อยแน่นอนค่า

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่