แกงจืดเต้าหู้ยัดไส้หมูสับ
เมนูอาหารไทยพื้นฐานที่คุณ ก็สามารถทำได้ เพราะทำง่ายมากและเป็นอาหารอ่อนๆ ที่สามารถรับประทานได้ มีประโยชน์รสชาติอร่อย วัตถุดิบเต้าหู้,หมูสับ หาได้ง่ายสุดๆวิธีทำก็แสนง่าย
วัตถุดิบ
1.หมูสับ 120 กรัม
2.แครอทสับหยาบ 1 ช้อนชา
3.รากผักชี/ กระเทียม/ พริกไทย โขลกละเอียด 1/2 ช้อนโต๊ะ
4.ซอยทาคุมิ 1 ช้อนชา
5.ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ/ ครึ่งช้อนชา
6.น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
7.ผงปรุงรส 2 ช้อนชา
8.ต้นหอมหั่นท่อน
9.แครอทหั่นท่อน
10.น้ำเปล่า 1 1/2 ถ้วยตวง
11.เต้าหู้ขาว
วิธีทำ
1.รากผักชี กระเทียม พริกไทย
โขลกให้ละเอียดพักเตรียมไว้
2.ปรุงรสหมูสับ ใส่ซอยทาคุมิ ซีอิ้วขาวครึ่งช้อนชา สามเกลอที่โขลกไว้ แครอทสับหยายลงไป
คลุกเล้าให้เข้ากัน พักไว้
3.ล้างแล้วหั่นเต้าหู้ขาวแข็งเป็นชิ้น ผ่าตรงกลางแต่ไม่ให้ขาดจากกัน
นำหมูสับใส่ลงตรงรอยผ่าของเต้าหู้ หมูสับที่เหลือปั้นเป็นก้อนกลมๆพักไว้
4.ตั้งน้ำให้ร้อนผงปรุงรสและแครอทลงไป น้ำเดือดใส่เต้าหู้และหมูสับที่ปั้นเป็นก้อนลงไป ปรุงรสด้วยน้ำตาลทรายและซีอิ้วขาว
เดือดอีกครั้งใส่ต้นหอมหั่นท่อน
ปิดไฟเป็นอันเสร็จ
ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ตามนี้เลยคะ
แกงจืดเต้าหู้ยัดไส้หมูสับ
เมนูอาหารไทยพื้นฐานที่คุณ ก็สามารถทำได้ เพราะทำง่ายมากและเป็นอาหารอ่อนๆ ที่สามารถรับประทานได้ มีประโยชน์รสชาติอร่อย วัตถุดิบเต้าหู้,หมูสับ หาได้ง่ายสุดๆวิธีทำก็แสนง่าย
วัตถุดิบ
1.หมูสับ 120 กรัม
2.แครอทสับหยาบ 1 ช้อนชา
3.รากผักชี/ กระเทียม/ พริกไทย โขลกละเอียด 1/2 ช้อนโต๊ะ
4.ซอยทาคุมิ 1 ช้อนชา
5.ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ/ ครึ่งช้อนชา
6.น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
7.ผงปรุงรส 2 ช้อนชา
8.ต้นหอมหั่นท่อน
9.แครอทหั่นท่อน
10.น้ำเปล่า 1 1/2 ถ้วยตวง
11.เต้าหู้ขาว
วิธีทำ
1.รากผักชี กระเทียม พริกไทย
โขลกให้ละเอียดพักเตรียมไว้
2.ปรุงรสหมูสับ ใส่ซอยทาคุมิ ซีอิ้วขาวครึ่งช้อนชา สามเกลอที่โขลกไว้ แครอทสับหยายลงไป
คลุกเล้าให้เข้ากัน พักไว้
3.ล้างแล้วหั่นเต้าหู้ขาวแข็งเป็นชิ้น ผ่าตรงกลางแต่ไม่ให้ขาดจากกัน
นำหมูสับใส่ลงตรงรอยผ่าของเต้าหู้ หมูสับที่เหลือปั้นเป็นก้อนกลมๆพักไว้
4.ตั้งน้ำให้ร้อนผงปรุงรสและแครอทลงไป น้ำเดือดใส่เต้าหู้และหมูสับที่ปั้นเป็นก้อนลงไป ปรุงรสด้วยน้ำตาลทรายและซีอิ้วขาว
เดือดอีกครั้งใส่ต้นหอมหั่นท่อน
ปิดไฟเป็นอันเสร็จ
ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ตามนี้เลยคะ