หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำสเต็กหมูยังไงให้สุกทั้งชิ้นครับ
กระทู้คำถาม
ทำอาหาร
วัตถุดิบทำอาหาร
อาหาร
สูตรอาหาร
กระทะ
ผมใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้า+กระทะเทฟลอน ซื้อสันคอสเต็กมาลองทำ เปิดไฟอ่อนสุด 200w คือ รอจนด้านนอกเกรียมแล้ว แต่ข้างในยังชมพูๆอยู่เลยครับ
ขอคำแนะนำด้วยครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทำกินง่ายๆ : สเต็กหมู
ทำกินง่ายๆ : สเต็กหมู ทำกินอีกแล้ว ส่วนประกอบ : - เนื้อสันคอหมู หั่นเป็นชิ้นสเต๊กหนา 1 นิ้ว - น้ำมันพืช เช่นน้ำมันรำข้าว น้ำมันถั่วเหลือง -&n
มาเล็งผู้
รบกวนขอสอบถามหน่อยครับถ้าผมจะทำสเต็กตวามสุขมีเดียม(ปานกลาง)ควรจะใช้ไฟอ่อนหรือไฟกลางดี?
ผมกลัวสเต็กมันไหม้ผมควรจะใช้ไฟอ่อนหรือไฟกลางดีเวลาทำสเต็กในกระทะเเล้วควรที่จะพลิกด้านของสเต็กบ่อยไหมครับหรือว่าพลิกด้านละ4นาทีดี
สมาชิกหมายเลข 5397104
สเต๊กหมูแบบนี้ .. มันสุกแล้วหรอคะ?
เมื่อวานเจ้าของกระทู้ได้ไปทานสเต๊กหมูที่ร้านๆนึงมาค่ะ ตอนมาเสิร์ฟก็ปกติ ทานไปจนถึงตรงกลางชิ้นก็เจอแบบนี้ค่ะ (เริ่มทานจากขอบไปตรงกลาง) ส่วนตัวเจ้าของกระทู้คิดว่า"มันยังไม่สุก" ก็เลยมีการเรี
Salapaotatee
ใครมีเทคนิคส่วนตัว ในการ Grill Steak รบกวนแนะนำมือใหม่หน่อยครับ
อยากเริ่มลอง grill steak ทานเองกับครอบครัวครับ ทั้งเนื้อ หมู และไก่เลย ใครมีเทคนิคดีๆรบกวนแนะนำด้วยนะครับ ถ้าจะทำ medium rareด้วยความหนาของหมู กับเนื้อ 2cm / 3cm และ 4cm เราใช้ความร้อนกี่องศา นานกี่
Zalhera
สเต็กที่ชิ้นหนาหน่อยนี่ปิ้งยังให้ข้างในสุก โดยที่ข้างนอกไม่เกรียมเกินไปคับ
ปรกติใช้เตาไฟฟ้านะคับ ใครมีเทคนิดดีๆแนะนำหน่อยคับ
ผมโดนจ่ายรอบวง
อยู่หอพักก็ทำสเต็กกินเองได้ หรูหราแต่ประหยัด รสชาติระดับภัตตาคาร!!! กับสเต็กหมูสันนอกสูตรหมักเหล้าจีน++
วันหนึ่งแฟนชวนไปนั่งกินร้านสเต็กในห้างของร้านมีชื่อแห่งหนึ่ง พอเปิดเมนูขึ้นมาสิ่งแรกที่มองหาใช่ชื่อรายการอาหาร แต่กลับไปมองราคาเป็นอันดับแรก อืมมม.. สเต็กแต่ละอย่างมีแต่ราคา 200.++ กับเนื้อบางๆชิ้นเล็
Guyama
กระทะที่มีฐานแบบนี้ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้มั้ยครับ
ตัวนี้จริงๆมันเขียนว่าใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าไม่ได้ แต่ไปเจอกระทู้นึง เขาบอกรุ่นนี้ใช้ได้ และรุ่นที่มีแผ่นอัดด้านล่างใช้ได้หมด ผมเลย งงๆว่า กระทะเทฟลอน ที่ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า มีแบบไหน รุ่นไหน ยี่ห้อ
สมาชิกหมายเลข 5294138
เตาไฟฟ้าแบบนี้ สามารถใช้กับกระทะของเตาแม่เหล็กไฟฟ้า induction ได้ไหมครับ
พอดีมีเตาไฟฟ้าแบบนี้อยู่ แต่ตัวหม้อเทฟลอนมันลอกหมดแล้ว อยากได้กระทะมาใช้ เราสามารถใช้กระทะที่ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้ามาใช้ได้ไหมครับ ขอบคุณครับ
Aleandro
😍🌺🐔🌶🧅🧄🍺@@...(*_*)ไก่นึ่งเต้าเจี้ยว(*_*)...@@😍🌺🐔🌶🧅🧄🍺
🌼🥰🐔🌶🥂วันนี้ขอนำเสนอไก่นึ่งเต้าเจี้ยว เป็นเมนูที่เนื้อไก่นุ่ม ชุ่มฉ่ำมากๆ มาพร้อมกับกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของขิง เต้าเจี้ยว และน้ำมันงา ไก่นึ่งเต้าเจี้ยวนั้นทำได้ง่ายๆ
สมาชิกหมายเลข 3902534
กระทะทาโกยากิ เทฟลอน หมดทำไงดี
คือใช้เตาทาโกยากิ (แบบในลิ้งรูปด้านล่าง) ซื้อมาจาก เวิ้งนครเกษม เทฟลอนมันหมด เหลือแต่เหล็ก เวลาทำแล้วแป้งติดกระทะมากๆๆจนทำไม่ได้ รบกวนผู้รู้ด้วยครับ เดือดร้อนมากตอนนนี้ https://encrypted-tbn3.gstatic
สมาชิกหมายเลข 1126802
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำอาหาร
วัตถุดิบทำอาหาร
อาหาร
สูตรอาหาร
กระทะ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำสเต็กหมูยังไงให้สุกทั้งชิ้นครับ
ขอคำแนะนำด้วยครับ