หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
รบกวนขอสอบถามหน่อยครับถ้าผมจะทำสเต็กตวามสุขมีเดียม(ปานกลาง)ควรจะใช้ไฟอ่อนหรือไฟกลางดี?
กระทู้คำถาม
อาหารฝรั่ง
ทำอาหาร
ผมกลัวสเต็กมันไหม้ผมควรจะใช้ไฟอ่อนหรือไฟกลางดีเวลาทำสเต็กในกระทะเเล้วควรที่จะพลิกด้านของสเต็กบ่อยไหมครับหรือว่าพลิกด้านละ4นาทีดี
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อยากทอดสเต็กชิ้นหนาๆทานเอง ขอวิธีทอดหน่อยครับ
ผมชอบทานเนื้อมาก เลยคิดจะทำสเต็กเองแล้วก็ลองศึกษามาพอสมควร ได้ความรู้มาบ้างว่า เวลาทอดให้ใช้ไฟปานกลาง ตอนหมักเนื้อก็ทุบเนื้อเอาส้อมจิ้มๆๆๆๆๆ จะได้สุกทั่วๆ แต่พอลองกลับไปทำดูไว้วิธีหมักนั่นไม่มีปัญหาเ
แม่นทุกครั้ง เมื่อหลังเกมส์
ใครมีเทคนิคส่วนตัว ในการ Grill Steak รบกวนแนะนำมือใหม่หน่อยครับ
อยากเริ่มลอง grill steak ทานเองกับครอบครัวครับ ทั้งเนื้อ หมู และไก่เลย ใครมีเทคนิคดีๆรบกวนแนะนำด้วยนะครับ ถ้าจะทำ medium rareด้วยความหนาของหมู กับเนื้อ 2cm / 3cm และ 4cm เราใช้ความร้อนกี่องศา นานกี่
Zalhera
ทำสเต็กหมูยังไงให้สุกทั้งชิ้นครับ
ผมใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้า+กระทะเทฟลอน ซื้อสันคอสเต็กมาลองทำ เปิดไฟอ่อนสุด 200w คือ รอจนด้านนอกเกรียมแล้ว แต่ข้างในยังชมพูๆอยู่เลยครับ ขอคำแนะนำด้วยครับ
perfectjoe
!<@#_เคล็ดวิธีการทอดสเต็ก ขั้นสุดยอด ง่ายๆทำได้ที่บ้าน__#@>!
กระทู้นี้จะขอบรรยายเรื่องการทอดสเต็ก ซึ่งเป็นวิธีที่ง่าย ทำได้ที่บ้าน และทุกบ้านที่มีครัวคงมีอุปกรณ์ครบอยู่แล้ว อย่างแรกสุดที่ต้องทำก่อนเลยคือ เลือกเนื้อส่วนที่เหมาะสม โดยจะแบ่งเป็นสองระดับคือ เน
Alkung
ทำไมสเต็กถึงต้องใช้น้ำมันมะกอกครับ ?
สวัสดีครับ ผมอยากรบกวนขอสอบถามเพื่อนๆเป็นความรู้หน่อยครับ พอดีผมสงสัยว่าทำไมเวลาทำสเต็กถึงต้องใช้น้ำมันมะกอกครับ ? เราสามารถใช้น้ำมันพืช (น้ำมันถั่วเหลือง) ได้หรือเปล่าครับ มันจะมีผลแตกต่างกันไหมครับ
สมาชิกหมายเลข 926514
รีวิว "Yukari ยูคาริ" (สุขุมวิท 33) ร้านอาหารญี่ปุ่นทุกเมนูเลือกใช้เฉพาะวัตถุดิบจากดินแดนอาทิตย์อุทัยในบรรยากาศแสนอบอุ่น
ฉลองส่งท้ายปีเก่าภัตตาคารเจ้าดังแถวออฟฟิศถูกจองโต๊ะเต็มหมดลองค้นหาไปเรื่อยๆจึงพบกับร้านอาหารเปิดใหม่ล่าสุดเมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2567 แต่มีแนวคิดแลดูน่าสนใจยิ่งชื่อแบรนด์ว่า "Yukari ยูคาริ"
Food Addicts
ไข่เจียวพระอาทิตย์
วันนี้มาแชร์ไข่เจียวสีสวยเหมือนพระอาทิตย์ครับ เทคนิคที่ทำให้ไข่เจียวมีสีสวยและไม่อมน้ำมัน 1. ตั้งกระทะแล้วเทด้วยน้ำมันลงนิดนึงเพื่อไม่ให้ไข่ติดกระทะ และอยากได้ความกรอบนอกนุ่มใน 2. เปิดไฟกลางค่อนแรงให้
สมาชิกหมายเลข 8398524
วิธีทำข้าวเเกง:)
วันนี้ผมนำสูตรในการทำแกงกระหรี่มาฝากเพื่อนๆไว้ทำที่บ้านได้ครับ ขั้นตอนเเรก หั่นผักตามปริมาณที่ต้องการ ขั้นตอนที่ 2 ใส่น้ำมันพืชในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน และผัดส่วนผสมที่หั่นมา แล้วในขนาดพอดีคำตั้งอุณหภ
สมาชิกหมายเลข 8535032
เเจกสูตรกะหลำ่ปลีผัดนำ้ปลา ของ ร้านอาหารจีนชื่อดัง รับรองไม่ผิดหวัง
กะหลำ่ปลีครึ่งหัว ฉีกเป็นชิ้นๆ กลางๆ สูตรนำ้ปลา (ให้ใส่ตอนผัดผักเสร็จ เทนำ้ปลาราดได้เลย) - นำ้มัน 1 ช้อนโต๊ะ - นำ้เปล่า 2 ช้อนโต๊ะ - ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ - นำ้ปลา 1 ช้อนโต๊ะ ขั้นตอนการทำนำ้ปลา - ใส่น
สมาชิกหมายเลข 8569090
@@ ข้าวเกรียบงา....ปิ้งร้อนๆ กรอบ หอม อร่อย ^^ @@
ก่อนอื่นต้องขอกล่างคำว่า....สวัสดีปีใหม่ 2568 พี่ๆ น้องๆ ลุงๆ ป้าๆ น้าๆ ทุกท่านเลยนะครับขอประเดิมกระทู้แรกของปี2568 ด้วยของกินเล่น ที่คนต่างจังหวัดน่าจะคุ้นเคยเหมาะกับฤดูหนาว ก่อไฟผิงแล้วก็ปิ้งข้าวเกร
เซเว่นหน้าหอใน
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารฝรั่ง
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
รบกวนขอสอบถามหน่อยครับถ้าผมจะทำสเต็กตวามสุขมีเดียม(ปานกลาง)ควรจะใช้ไฟอ่อนหรือไฟกลางดี?