ก่อนอื่นต้องขอกล่างคำว่า....สวัสดีปีใหม่ 2568 พี่ๆ น้องๆ ลุงๆ ป้าๆ น้าๆ ทุกท่านเลยนะครับ
ขอประเดิมกระทู้แรกของปี2568 ด้วยของกินเล่น ที่คนต่างจังหวัดน่าจะคุ้นเคย
เหมาะกับฤดูหนาว ก่อไฟผิงแล้วก็ปิ้งข้าวเกรียบกันครับ
"ข้าวเกรียบงา"
ตื่นเช้ามาเห็นมีไฟจากในเตาถ่านเหลืออยู่ เดินไปในครัวเจอข้าวเกรียบงาครับ ไม่ได้กินนานเลยครับ
งั้นคงต้องเอามาปิ้งละ เสียดายถ่านกว่าจะมอด ฮ่าๆ
นั่งปิ้งแบบชิลล์ๆ นครสวรรค์อากาศเมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2567 ค่อนข้างน่าผิดหวัง ไม่หนาวเลยซักนี้ดดดดด
แต่ช่วงเช้า ก็อากาสเย็นๆพอใช้ได้ครับ
ปิ้งไม่เป็น ไฟแรงไป ไหม้สิครับ ฮ่าๆ
ไม่เป็นไร มีเยอะ อันไหม้ๆ ก็โยนให้ไก่กินไปครับ
ตั้งสติใหม่ ตักขี้เถ้ามากลบถ่านแดงๆด้านบน ให้ไฟอ่อนลง
ใจเย็นๆ ค่อยๆกลับแผ่นข้าวเกรียบพลิกไป พลิกมา ให้ความร้อนทั่วถึง
กลิ่นหอมๆเริ่มมาแล้วครับ
แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยครับ ได้ข้าวเกรียบงาปิ้ง
สีสวยๆ หอมกลิ่นงา กรอบๆ อร่อย กินเพลินเลยครับ
แถมต้นขนุนลูกดกมาก แต่ยังไม่สุกเลยครับ อดเอากลับกรุงเทพฯ ^^
ขอบคุณที่เข้ามาเยี่ยมชม และ สวัสดีปีใหม่2568 & HappY New YeaR 2025 ทุกๆท่านเลยนะครับ
ขอให้มีความสุขมากๆ สุขภาพแข็งแรงๆ ร่ำรวยๆ ชีวิตสดชื่น ราบรื่น สมหวังในทุกๆเรื่องตลอดปีเลยนะครับ
@@ ข้าวเกรียบงา....ปิ้งร้อนๆ กรอบ หอม อร่อย ^^ @@